Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sự thật nghi án bán chồng 7 lượng vàng và bi kịch của người đàn bà quá yêu

Thứ năm, 11:33 AM 21/03/2013 | Xã hội

GiadinhNet - Trước lời ngã giá “sang nhượng chồng” với số lượng vàng lớn từ bồ nhí của chồng, người vợ đã không chút ngần ngại “chấp nhận bán” và nhận 7 lượng vàng mà không cần một văn tự hay giấy tờ gì.

Câu chuyện bi hài trên đang được cho là xẩy ra ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đang xôn xao trên mạng mấy ngày nay. Đặc biệt khi nó được một tờ báo đăng tải. Để thực hư câu chuyện, PV Báo GĐ&XH Cuối tuần đã về tận nơi, gặp gỡ những người trong cuộc để làm sáng tỏ sự việc.

Sự thật nghi án bán chồng 7 lượng vàng và bi kịch của người đàn bà quá yêu 1
Bà Nga bức xúc trước thông tin mập mờ trên một tờ báo khiến gia đình bị ảnh hưởng.

Xôn xao thông tin… “bán chồng”

Ông Lê Ngọc Hảo – chủ tịch UBND xã Bắc Thành bức xúc trình bày: “Mây ngày vừa qua, người dân nơi đây cũng đang hoang mang về thông tin “nhượng chồng” trên các trang mạng xã hội. Người dân nơi đây vô cùng bức xúc trước thông tin bịa đặt này. Tôi xin khẳng định, câu chuyện “Chuyển nhượng chồng với giá bảy lượng vàng” trên địa bàn xã Bắc Thành là không có thật. Đó chỉ là câu chuyện đồn thổi. Những thông tin sai lệch trên mạng đã vô tình làm đảo lộn cuộc sống của gia đình bà Nga, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của người khác.

Theo những thông tin trên mạng thì câu chuyện này xẩy ra với một người đàn ông tên Thành và vợ là Minh đã ở tuổi trung niên. Vợ chồng anh Thành chung sống với nhau mấy chục năm nay, tình cảm keo sơn, gắn bó. Anh Thành là một người chồng rất thương vợ và có trách nhiệm với con cái. Với số vốn tích góp và vay mượn được, vợ chồng Thành đã xây dựng một ngôi nhà đàng hoàng. Nhà xây xong, ở nhà làm ruộng không biết khi nào trả được nợ nên Thành bàn với vợ đi học lái xe để kiếm thêm thu nhập.

Được vợ đồng ý, nên sau khi có giấy phép lái xe, anh Thành lái thuê cho một bà chủ cách nhà vài chục km. Anh Thành cố gắng chăm chỉ làm ăn, bớt tiêu pha, mỗi tháng tích góp tiền lương gửi về nuôi vợ con. Thấy chồng gửi lương đều đặn, chị Minh không hề mảy may nghi ngờ chồng mình có quan hề ngoài luồng. Các con của anh Thành cũng có thêm nghị lực để học hành chăm chỉ. Thành thường xuyên gọi điện về nhà thăm hỏi gia đình. Chị em trong xóm ai cũng ghen tỵ, bởi chị Minh có một người chồng tốt, biết lo cho vợ con. Thành hứa với vợ con, sau khi tích góp được một số vốn kha khá sẽ mua xe tải. Khi đó, anh Thành sẽ tự lái xe buôn bán và kinh doanh để vợ chồng có cơ hội gần gũi nhau hơn.

Nhưng ở đời, không ai học được chữ ngờ, vào đúng ngày rằm tháng Giêng vừa rồi, Thành tự dưng đưa bà chủ và một đứa bé trai và tự nhận là con mình về ra mắt họ tộc và xin làm lễ nhập họ. Chị Minh và họ hàng chưa kịp hiểu chuyện gì, bà chủ đã tuyên bố, đứa con trai chưa đầy một tuổi Thành đang bế chính là kết quả tình yêu giữa người làm công và bà chủ. Sau khi nói rõ sự việc, bà chủ tên Huyên cũng xin được tha thứ và xin chị Minh… nhường lại anh Thành cho mình. Vốn là người vợ thương chồng, đảm đang trong việc gia đình nên khi nghe bà Huyên nói đến đó thì chị Minh nổi máu tam bành đòi đuổi đánh và yêu cầu bà chủ của chồng ra khỏi nơi tế lễ nhưng may mắn những người có mặt đã kịp can ngăn.

Sau khi cả hai bên ngồi vào bàn thương lượng, chị Minh phản đối mối tình vụng trộm của chồng và cương quyết không cho đứa bé nhập họ. Nhưng bà Huyên đã lên tiếng: “Dẫu sao thì chuyện cũng đã rồi, em xin chị tha thứ và nhường lại anh Thành cho em. Nếu chị nhất trí, em xin trả tiền “nhường” bằng bảy lượng vàng để chị có điều kiện an dưỡng tuổi già. Mặt khác, hàng tháng em vẫn trả lương để anh Thành gửi về nuôi con”. Vừa nghe tới bảy lượng vàng, sắc mặt chị Minh chuyển từ tím ngắt sang hồng hào, ngay lập tức tình cảm thân thiện chị chị, em em bỗng được lặp đi lặp lại nhiều lần. Thế rồi ngay trong buổi tế lễ họ, bà chủ Huyên đã trao ngay bảy lượng vàng bốn con chín cho “chị cả” mà không một chút ngần ngại, cũng chẳng cần làm văn tự giấy tờ giao kèo gì. Cũng trong ngày hôm đó, con trai của mối tình chủ, tớ được chính thức gia nhập họ P. Xong lễ tế họ, chị Minh cũng không quên mời người “em” về nhà dự bữa cơm thân mật với các con và chính thức tiễn anh Thành lên đường “nhận nhiệm vụ” khi “tiền đã trao, cháo đã múc”.
 
Sự thật nghi án bán chồng 7 lượng vàng và bi kịch của người đàn bà quá yêu 2

Ông Phan Bá Đồng tỏ ra thất vọng trước sự việc bị thêu dệt ảnh hưởng đến cả dòng họ.

Sự thực éo leo đằng sau câu chuyện bịa đặt

Từ TP.Vinh, vượt hơn 60km chúng tôi tìm về xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để xác thực lại câu chuyện bi hài này. Đến hỏi người dân trong xã về sự việc này, tất cả đều khẳng định xã Bắc Thành không có trường hợp nào như vậy cả. Bà Nguyễn Thị Phương (63 tuổi) cho biết: “Sống đến từng này tuổi, tôi cũng đã biết qua nhiều câu chuyện vô cùng kỳ lạ khác, nhưng về chuyện sang nhượng chồng với số vàng lớn như vậy thì đây là lần đầu tôi nghe, đúng là chuyện nực cười. Nếu có sự việc như vậy chắc cả xã phải đồn ầm lên. Chỉ có trường hợp chị Nguyễn Thị Nga (61 tuổi) xã Bắc Thành có chồng theo bà chủ. Nhưng người vợ đó mất không chồng chứ không hề nhận được một đồng nào. Chị đã phải một mình ở nhà bươn chải nuôi dạy con cái ăn học để chồng yên tâm đi làm ăn xa”.

Có mặt tại căn nhà của bà Nga khiến chúng tôi cũng lấy làm ngạc nhiên khi nó bình thường, không có vẻ gì là chủ nhân của nó có đến 7 lượng vàng. Khi được biết chúng tôi là phóng viên, bà Nga tỏ ra rất bức xúc cho biết gia đình đã đọc qua câu chuyện trên được đăng tải trên trang mạng của một tờ báo nọ. Dù họ không đưa tên chính xác nhưng đưa địa danh đúng với nơi bà đang ở có một số tình tiết giống với hoàn cảnh của mình nhưng có nhiều chỗ rất không chính xác. Bà Nga cũng thừa nhận chuyện chồng mình đi theo người khác và dù rất giận chồng đã phụ bạc mình nhưng với bà luôn mong gia đình đoàn tụ chứ không có chuyện đổi chồng để lấy vàng.  Không lẽ, vì đồng tiền mà người phụ nữ sẵn sàng đánh đổi tình cảm vợ chồng đã gắn bó hàng chục năm với nhau. Những thông tin trên các diễn đàn đã vô tình xúc phạm danh dự và nhân phẩm của gia đình họ.

Sau khi truyền thông thông tin, các con của bà Nga vô cùng bức xúc bởi tính thêu dệt, không đúng sự thật, khiến cuộc sống gia đình họ đảo lộn, và câu chuyện này đang trở thành đề tài bàn tán sau lưng họ. Đang bế đứa con mới sinh được hơn 20 ngày, con dâu bà Nga cười chảy cả nước mắt khi đọc thông tin trên mạng. Chị cho biết: “Không biết họ lấy ở đâu cái thông tin này nữa nhưng mẹ tôi đã mất không chồng chứ có được xu nào đâu mà họ dám viết như vậy”.

Từ khi câu chuyện được tung  lên mạng, có rất nhiều người quen của bà Nga đã gọi điện hỏi thăm. Câu chuyện của bà Nga chuyển nhượng chồng được những 7 lượng vàng đang thực sự gây sốt. Có người còn trêu bà Nga “bán chồng giá cao như vậy ở đâu chỉ cho tôi với”. Mặc dù biết đó là câu nói đùa nhưng bà cũng thấy chạnh lòng, bởi bao nhiêu năm bà đã tần tảo vì chồng vì con nhưng chỉ vì một thông tin vớ vẩn mà mọi người nhìn bà với ánh mắt khác. Mới nghe, ai cũng phì cười, thế nhưng đằng sau những người phụ nữ đó vẫn là tiếng thở dài đến não ruột.

Những thông tin lệch lạc được tung lên các trang mạng đã vô tình tạo nên một hiệu ứng vô cũng khó lường. Bởi, sau khi thông tin trên mạng xuất hiện, ai cũng nghĩ đó là trường hợp của bà Nga. Sự đồn thổi đó vô hình dung đã làm cuộc sống của một gia đình xáo trộn và khoét sâu vào nỗi đau của một người phụ nữ.  Ông Phan Bá Đồng (73 tuổi) – Trưởng tộc họ Phan cho biết: “Là tộc trưởng của một dòng tộc lớn, tôi chưa bao giờ nghe câu chuyện phi lí và nực cười đến như vậy. Chỉ có trường hợp nhà bà Nga có chồng theo bà chủ là có thật. Nhưng con cái của bà đều trưởng thành và có công việc ổn định cả. Không thể có chuyện mẹ con bà ấy đánh đổi chồng và cha bằng bảy lượng vàng như vậy được. Năm nay cũng không có trường hợp nào xảy ra như thế cả. Đó chỉ là thông tin đồn thổi, nhằm bôi nhọ nhân phẩm của người khác mà thôi”.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Hà Hằng

thanhhuongthuctap
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều lĩnh

3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều lĩnh

Đời sống - 6 giờ trước

"Giờ chăn ấm đệm êm mới nghĩ lại thật sự lúc đó quá liều!", nam tài xế vẫn không khỏi rùng mình giây phút gặp 2 người lạ trên cao tốc.

Vợ mang di ảnh chồng đi khắp Việt Nam và cuộc điện tàn nhẫn trong đêm một năm trước

Vợ mang di ảnh chồng đi khắp Việt Nam và cuộc điện tàn nhẫn trong đêm một năm trước

Đời sống - 8 giờ trước

Chị Thư để 2 con nhỏ ở nhà, đem tấm ảnh thờ chồng đi khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Chị tự nhủ sẽ thay anh thực hiện lời hứa dở dang năm xưa.

Bài văn "tiếng ồn" của bé trai lớp 5 khiến mẹ ngại ngùng, chất nhất là câu chốt của bố

Bài văn "tiếng ồn" của bé trai lớp 5 khiến mẹ ngại ngùng, chất nhất là câu chốt của bố

Giáo dục - 8 giờ trước

Trẻ em thường rất hồn nhiên, vô tư, chính vì thế những áng văn bất hủ của các "tác giả" nhí thường khiến người lớn không khỏi bật cười.

Cố chạy qua đoạn đường nước lũ chảy xiết, ô tô 7 chỗ bị cuốn trôi

Cố chạy qua đoạn đường nước lũ chảy xiết, ô tô 7 chỗ bị cuốn trôi

Thời sự - 8 giờ trước

Trong lúc cố chạy qua đoạn đường ngập nước lũ ở TP Hội An (Quảng Nam), chiếc ô tô 7 chỗ bị cuốn trôi xa hơn 50 mét.

Đâm vào xe khách, thanh niên văng ra trước đầu ô tô, tài xế ôm đầu nhìn hiện trường

Đâm vào xe khách, thanh niên văng ra trước đầu ô tô, tài xế ôm đầu nhìn hiện trường

Thời sự - 10 giờ trước

Nam thanh niên đã chạy với tốc độ khá nhanh và thiếu quan sát, dẫn tới việc đâm trúng xe khách đang dừng đỗ bên đường.

Rắc rối xung quanh Tịnh thất Bồng Lai: Tu tại gia không được tập gym, ca hát?

Rắc rối xung quanh Tịnh thất Bồng Lai: Tu tại gia không được tập gym, ca hát?

Thời sự - 13 giờ trước

GiadinhNet - Hình ảnh các "tu sĩ" tại Tịnh thất Bồng Lai tham gia tập thể hình, ca hát đã khiến dư luận có những ý kiến trái chiều.

Bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Gia đình Việt Nam

Bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Gia đình Việt Nam

Thời sự - 13 giờ trước

Nhà báo Hoàng Vững - Trưởng Ban bạn đọc vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam.

Chồng mất vì Covid-19, vợ địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy hàng trăm cây số về quê

Chồng mất vì Covid-19, vợ địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy hàng trăm cây số về quê

Đời sống - 13 giờ trước

Sau khi chồng mất vì Covid-19, một phụ nữ trẻ địu con hơn 1 tháng tuổi trước bụng chạy xe máy hàng trăm km về quê trong tình trạng đói lả và được cảnh sát giao thông giúp đỡ tận tình.

Nữ sinh lớp 11 bị 6 cô gái đánh hội đồng dã man trước cổng trường

Nữ sinh lớp 11 bị 6 cô gái đánh hội đồng dã man trước cổng trường

Giáo dục - 14 giờ trước

Ngày 30/11, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang điều tra làm rõ vụ nữ sinh L.T.M.T (ngụ xã Lộc Nam, Bảo Lâm) bị đánh hội đồng khi trên đường đến trường tiêm vắc xin.

Cô dâu Nghệ An ngơ ngác khi phát hiện sự thật khó ngờ từ đôi nhẫn vàng làm quà cưới

Cô dâu Nghệ An ngơ ngác khi phát hiện sự thật khó ngờ từ đôi nhẫn vàng làm quà cưới

Đời sống - 15 giờ trước

Hậu đám cưới, cô dâu test thử thì "bật ngửa" khi 2 chiếc nhẫn vàng được người bạn thân thiết trao trong lễ cưới hoá ra là... vàng giả!

Top