Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sự thật cụ bà F0 xin ở lại viện làm tình nguyện viên vì con cái ruồng bỏ

Thứ năm, 8:39 AM 07/10/2021 | Gia đình

Đọc thông tin cho rằng mình và vợ ruồng rẫy, bất hiếu với mẹ, anh Thuận như sắp khóc. Từ trước đến nay, vợ chồng anh luôn cố gắng chăm lo cho mẹ.

Xin ở lại bệnh viện vì bị con ruồng bỏ

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền câu chuyện cụ bà F0 tình nguyện ở lại bệnh viện sau khi đã khỏi bệnh vì không được con cái chăm sóc. Các trang mạng xã hội này viết: “Cụ bà F0 tên Đại (68 tuổi) được hàng xóm đưa vào viện với tình trạng viêm phổi nguy kịch, hoàn toàn mất nhận thức với triệu chứng nặng tưởng như không qua khỏi”.

“Ngày được ra viện, bà không về nhà mà xin phép ở lại hỗ trợ chống dịch. Hỏi lý do tại sao không về nhà mà ở lại, bà bảo: “Chồng mất sớm. Giờ thì tôi sống một mình ở nhà trọ bên Quận 8. Con gái ở Long An nhưng mấy năm nay hai mẹ con không liên lạc với nhau nữa. Chắc con không thương mình. Ở đây đỡ đần y bác sỹ được nhiêu tốt nhiêu”, trang mạng này đăng tải.

Sau khi lan truyền, vụ việc được nhiều người chia sẻ, bình luận. Đa số người xem đều tỏ thái độ bức xúc, đau lòng trước sự thờ ơ, bất hiếu của con cái, người thân bà Đại.

Sự thật cụ bà F0 xin ở lại viện làm tình nguyện viên vì con cái ruồng bỏ - Ảnh 1.

Sau khi khỏi bệnh, bà Đại xin ở lại bệnh viện để làm tình nguyện viên. (Ảnh: HTV)

Tuy vậy, cũng không ít người tỏ ra thận trọng, thậm chí cho rằng câu chuyện trên còn nhiều điều khuất tất. Một trong những người như vậy là chị Nguyễn Thị Phượng Linh (53 tuổi, ngụ Quận 8, TP.HCM). Chị Linh là người ở cùng phòng trọ với bà Đại và là người hỗ trợ, đưa bà vào bệnh viện khi phát hiện bà nhiễm bệnh.

Bà Đại tên thật là Hoàng Thị Đại (SN 1953). Hai năm trước, bà đến ở cùng phòng với chị Linh tại một dãy nhà trọ ở Quận 8. Thời điểm ở cùng chị Linh, bà Đại cho biết mình có một đứa con gái đã lập gia đình và có cháu ngoại. Bà cũng thường xuyên kể việc bị con cháu ruồng rẫy, không chăm sóc.

Tuy vậy, những gì chị Linh chứng kiến lại khác xa mọi điều bà Đại kể. Con gái, con rể của bà Đại vẫn thường xuyên đến phòng trọ thăm mẹ. Những người này cũng gửi quà, thức ăn cho bà.

Thế nhưng, sau mỗi lần như vậy, bà Đại thường không ăn mà đem vứt bỏ. Chị Linh thắc mắc, tìm hiểu nguyên nhân, khuyên nhủ, bà Đại đều gạt đi. Thời điểm dịch bệnh bùng phát, phía trước phòng trọ của chị Linh có người cảm sốt, ho.

Bà Đại lo sợ người này nhiễm Covid-19 nên thu dọn đồ đạc, chuyển đến ở với người trước đó bà từng thuê trọ cùng. Không may, khu vực này đang là ổ bệnh. Bà cũng trở thành F0. Ngày bà sốt, ho, người cho bà ở cùng đến tìm chị Linh, yêu cầu chị đón bà về chăm sóc.

Không còn cách nào khác, chị Linh đón bà Đại về, thang thuốc, nấu cháo cho bà ăn. Hai ngày sau, bà Đại trở nặng, chị Linh cùng chủ nhà trọ đưa bà vào Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp (Quận 8, TP.HCM) điều trị.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành xét nghiệm và cho biết bà Đại dương tính với Sars-Cov-2. Lúc này, chị Linh xin số điện thoại con gái bà Đại, thông báo tình trạng bệnh của bà. Nhận tin báo, con gái, con rể bà Đại đến gặp chị Linh để được chị hướng dẫn, vào bệnh viện thăm mẹ.

“Tôi nhận thấy con gái, con rể và cháu ngoại của bà Đại rất thương yêu, có trách nhiệm với bà ấy chứ không có chuyện họ ruồng rẫy, bất hiếu như mạng xã hội thông tin. Một cách khó khăn, họ cố gắng mua chăn màn, chiếu, quần áo mới mang vào bệnh viện cho mẹ”, chị Linh kể.

Sự thật bất ngờ

Đọc thông tin cho rằng mình và vợ ruồng rẫy, bất  hiếu với mẹ, anh Trương Minh Thuận (SN 1974, con rể bà Đại) rưng rưng nước mắt. Anh quả quyết, từ trước đến nay, vợ chồng anh luôn hiếu thuận, cố gắng chăm lo cho bà Đại.

Những thông tin trên mạng xã hội khiến anh và các thành viên trong gia đình cảm thấy bị tổn thương. Vợ con anh rất đau lòng khi bị cho là những kẻ bất hiếu, ruồng rẫy mẹ già. Trong khi đó, sự thật là bà Đại tự bỏ nhà ra đi, không chịu sống cùng gia đình người con gái duy nhất.

Sự thật cụ bà F0 xin ở lại viện làm tình nguyện viên vì con cái ruồng bỏ - Ảnh 2.

Dù được con cái đến đón về nhà, bà Đại nhất quyết ở lại và sẽ vào chùa để tu tập, chăm sóc người cao tuổi hơn. (Ảnh: HTV).

Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc bà Đại không muốn sống trong căn nhà nhỏ, chật hẹp, thường xuyên ngập nước ở vùng quê giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Long An. Trước đó, bà Đại và gia đình con gái sinh sống với mẹ già tại Quận 8.

Trước khi qua đời, mẹ bà Đại bán căn nhà nhỏ tại Quận 8 và chia cho vợ chồng anh Thuận một số tiền nhỏ. Anh Thuận bàn với bà Đại góp tiền, mua căn nhà nhỏ ở vùng ven thành phố để sinh sống vì “ở nhà thuê rồi tiền cũng hết”.

Cuối cùng, vợ chồng anh mua căn nhà nhỏ xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Về nơi ở mới, bà Đại than buồn, nhà ngập nước, xa thành thị nên sống không quen. Bà quyết không chịu sống cùng con, đòi bỏ đi.

“Ngày mẹ vợ tôi đòi bỏ đi, vợ chồng tôi khuyên mãi không được. Sợ người đời hiểu lầm, nói chúng tôi xua đuổi mẹ, chúng tôi mời tổ trưởng lên khuyên nhủ nhưng cũng không thành. Mẹ lên thành phố, chúng tôi nhiều lần lên đón về, bà cũng nhất quyết không nghe”, anh Thuận kể.

Ngày nhận tin bà Đại nhiễm Covid-19, gia đình anh khăn gói lên TP.HCM thăm. Trên đường đi, anh gặp rất nhiều khó khăn vì liên tục bị các chốt kiểm soát dịch bệnh chặn lại. Anh phải mất nhiều thời gian trình bày, chứng minh hoàn cảnh mới được tạo điều kiện đến bệnh viện thăm mẹ vợ.

Đến nơi, sợ mẹ lạnh, anh cùng vợ ra chợ Rạch Ông mua chăn, mùng, quần áo mới cho bà. Tuy nhiên, do dịch bệnh, các cửa hàng đều đóng cửa. Anh Thuận phải đứng năn nỉ rất lâu mới mua được những vật dụng cần thiết để đưa vào bệnh viện cho bà.

“Bây giờ, chúng tôi lại bị dư luận nói đuổi, không chăm sóc mẹ. Đau lòng lắm. Những thông tin không đúng sự thật này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống hiện tại và tương lại của con cái chúng tôi. Chúng tôi rất buồn”, anh Thuận vừa nói vừa lén lau nước mắt.

Sáng 5/10, gia đình anh Thuận đến Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp để thăm bà Đại với hy vọng có thể đón bà về nhà. Tuy nhiên, tại đây, bà Đại tiếp tục khước từ, kiên quyết không chịu về sống cùng con.

Bác sĩ Hồng Khánh Sơn, công tác tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp xác nhận, bà Đại đang là tình nguyện viên tại bệnh viện. Trước đó, bà Đại cũng thông tin với anh là bị con cái ruồng bỏ.

Sáng 5/10, bác sĩ Sơn có mặt trong cuộc nói chuyện giữa bà Đại và con gái, con rể của mình với hy vọng có thể hóa giải mâu thuẫn, hiểu lầm giữa đôi bên. Trong buổi nói chuyện này, gia đình anh Thuận tiếp tục bày tỏ mong muốn đón bà Đại về nhà chăm sóc, phụng dưỡng.

Bác sĩ Sơn chia sẻ: “Con gái và con rể của bà Đại lo lắng việc bà không về sẽ khiến dư luận hiểu lầm họ bất hiếu, xua đuổi, không chăm sóc mẹ. Tuy nhiên, hiện nay, các mâu thuẫn giữa bà Đại và con cái đã được giải quyết”.

“Trong buổi nói chuyện sáng nay, chúng tôi lắng nghe nguyện vọng của bà Đại vì trước đó, bệnh viện có hướng sẽ gửi bà vào chùa để bà tu tập, chung sống với mấy cụ neo đơn ở đây. Và, bà nói rõ là có nguyện vọng vào chùa để giúp đỡ các cụ khác lớn tuổi hơn. Do đó, bệnh viện sẽ hỗ trợ, liên hệ để bà được như ý. Con gái, con rể của bà cũng hứa sẽ thường xuyên thăm nom, chăm sóc bà. Dự tính, sang tuần, bệnh viện sẽ hỗ trợ đưa bà Đại vào chùa”, bác sĩ Sơn thông tin thêm.

Theo Nguyễn Sơn

Vietnamnet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bị chồng sắp cưới đánh đập, ghen tuông vô lý, cô gái có cách xử lý triệt để khiến anh ta "không còn tương lai"

Bị chồng sắp cưới đánh đập, ghen tuông vô lý, cô gái có cách xử lý triệt để khiến anh ta "không còn tương lai"

Chuyện vợ chồng - 24 phút trước

Nào ngờ vị hôn phu không những không hiểu mà còn nghi ngờ cô gái có người mới bên ngoài nên mới lạnh nhạt và hờ hững với chồng sắp cưới như vậy.

'Vị khách quen' người Đức phải lòng cô nhân viên khu nghỉ mát Phan Thiết

'Vị khách quen' người Đức phải lòng cô nhân viên khu nghỉ mát Phan Thiết

Chuyện vợ chồng - 2 giờ trước

Khi kì nghỉ dưỡng tại Việt Nam sắp kết thúc, Karl-Heinz hẹn gặp Mỹ Trang rồi nhét vội vào tay chị 1 phong bì. Trong đó là những lời tỏ tình.

Chỉ một cú click, cô gái Việt có được chồng Australia "siêu đẹp trai": Vì một lí do cực đặc biệt mà bố vợ vừa gặp đã gật đầu trước rể Tây!

Chỉ một cú click, cô gái Việt có được chồng Australia "siêu đẹp trai": Vì một lí do cực đặc biệt mà bố vợ vừa gặp đã gật đầu trước rể Tây!

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

'Mình rất vui và hạnh phúc vì bố mẹ anh ấm áp, rất tốt bụng. Dù gặp lần đầu nhưng mình rất thoải mái với họ, khi về rồi vẫn lưu luyến mãi', Trinh kể.

Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sự thờ ơ, vô cảm từ những người thân dung dưỡng cho tội ác

Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sự thờ ơ, vô cảm từ những người thân dung dưỡng cho tội ác

Gia đình - 17 giờ trước

GiadinhNet – Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi ở Thạch Thất, hay trong những vụ bạo hành trẻ gần đây có thể nhận thấy sự vô tình của những người thân đôi khi đang dung dưỡng cho tội ác mà nhiều người không hề biết.

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Có 3 việc bố phải tự mình làm cho con chứ đừng ỷ lại vào mẹ, trí thông minh của con sẽ tăng vùn vụt

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Có 3 việc bố phải tự mình làm cho con chứ đừng ỷ lại vào mẹ, trí thông minh của con sẽ tăng vùn vụt

Nuôi dạy con - 18 giờ trước

Sự nuôi dạy của cha và mẹ có gây ra những ảnh hưởng khác nhau đến trí thông minh của trẻ?

Bị cấm cản vì muốn cưới cô gái khuyết tật chàng trai rủ người yêu 'đi trốn'

Bị cấm cản vì muốn cưới cô gái khuyết tật chàng trai rủ người yêu 'đi trốn'

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

Chọn yêu và lấy cô gái khuyết tật làm vợ, Việt (30 tuổi, Hà Tĩnh) gặp phải sự phản đối của gia đình, dù vậy anh vẫn kiên định bảo vệ tình yêu của mình, thuyết phục bố mẹ chấp nhận.

Vừa mở khăn trùm đầu cô dâu, chú rể bỏ luôn ra ngoài: Người vợ quê mùa tự thay đổi bản thân nhưng cái kết cay đắng tột độ!

Vừa mở khăn trùm đầu cô dâu, chú rể bỏ luôn ra ngoài: Người vợ quê mùa tự thay đổi bản thân nhưng cái kết cay đắng tột độ!

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

Chính bản thân chú rể cũng bị lừa khi chọn cưới cô dâu nhưng dù sao đi chăng nữa, cách đối xử của ông cũng khiến Từ Văn Thục chạnh lòng.

Đứa trẻ không dám nói TỪ này khiến cha mẹ LẦM TƯỞNG là ngoan ngoãn, thực ra trong lòng chúng vô cùng uẩn ức: Không thay đổi kịp tương lai bấp bênh

Đứa trẻ không dám nói TỪ này khiến cha mẹ LẦM TƯỞNG là ngoan ngoãn, thực ra trong lòng chúng vô cùng uẩn ức: Không thay đổi kịp tương lai bấp bênh

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Các chuyên gia cho rằng, kỹ năng quyết đoán có thể giúp ích cho các mối quan hệ của trẻ sau này, cho dù đó là mối quan hệ lãng mạn hay tình bạn, trong môi trường làm việc hay trường học.

Cặp 'chồng cú vợ tiên' từng bị dị nghị cưới vì tiền, bây giờ ra sao?

Cặp 'chồng cú vợ tiên' từng bị dị nghị cưới vì tiền, bây giờ ra sao?

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Một cặp đôi từng bị dư luận buông lời đàm tiếu vì sự chênh lệch về ngoại hình quá lớn giữa hai vợ chồng, nhưng đến nay sau 4 năm kết hôn, cuộc sống của họ cũng thay đổi.

Lấy được chồng người tưởng sung sướng ai ngờ rước về… cục nợ

Lấy được chồng người tưởng sung sướng ai ngờ rước về… cục nợ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Vì thù hằn và hiếu thắng, tôi không chỉ tước đi hạnh phúc của một gia đình mà còn hủy hoại chính mình.

Top