Ngày 6 Tháng 8, 2015 | 09:09 AM

Vai trò của hoạt động ngoài trời trong “giai đoạn vàng” phát triển trí não của bé

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ não của bé phát triển nhanh ngay từ tuần thứ 3 của thai kỳ. Khi sinh ra, não bé bằng 25% trọng lượng não người trưởng thành. Từ 0-2 tuổi là thời kỳ phát triển nhanh nhất của não bộ, đạt 80% trọng lượng não người lớn và gần bằng 100% khi bé lên 6 tuổi.

Để nắm bắt được “thời kỳ vàng” này , ngoài việc chuẩn bị cho bé nguồn dinh dưỡng giúp trí não phát triển toàn diện nhất, mẹ cần hỗ trợ bé bằng các tác động thông minh, trong đó hoạt động vui chơi ngoài trời được xem là bổ ích và rất hiệu quả.

1. Tầm quan trọng của các hoạt động ngoài trời trong “giai đoạn vàng”

Bộ não của bé, cũng như chồi non, bên cạnh nguồn dinh dưỡng hợp lý và đúng thời điểm còn cần những “tác động thông minh” để kích thích và tối đa hóa quá trình phát triển. Vậy những “tác động thông minh” đến từ đâu?

Theo các chuyên gia tâm lý cho biết “tác động thông minh” có thể là những tương tác đơn giản hằng ngày từ ba mẹ và người thân của bé như cùng đọc truyện, vui chơi và khuyến khích bé giao tiếp, cùng làm việc nhà…, giúp bé trau dồi bốn khía cạnh then chốt của sự phát triển trí não toàn diện gồm trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp.

Bên cạnh đó, một “tác động thông minh” vô cùng quan trọng chính là các hoạt động vui chơi ở ngoài trời. Những hoạt động này mang đến cho bé cơ hội tiếp xúc với môi trường mới mà tại đó, bé được tự mình trải nghiệm những sự vật mới và khám phá những điều mới mẻ xung quanh. Qua đó, giúp kích thích phát triển tư duy, khả năng quan sát và cách giải quyết tình huống của bé.

Chị Minh Thi, 29 tuổi, (Gò Vấp) cho biết: “Tôi cho rằng việc vui chơi ngoài trời rất quan trọng đến sự phát triển trí não của bé, vì bé được khám phá thế giới bên ngoài, học hỏi từ những sự vật xung quanh nhiều hơn. Bên cạnh việc tạo điều kiện và cùng con vui chơi bên ngoài, tôi luôn tiếp sức cho bé bằng nguồn dinh dưỡng liên tục từ sữa dành cho trí não dạng sữa bột pha sẵn, để con thỏa sức khám phá học hỏi mọi lúc mọi nơi. Tại trường học, tôi cũng mong muốn các cô tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa đầy thú vị, để bé có thể phát triển trí não và có thể học hỏi, khám phá không giới hạn”.

Chị Minh Thi luôn cùng còn vui chơi ngoài trời nhằm giúp bé phát triển trí não

Bên cạnh việc cùng con khám phá thế giới bên ngoài, chị Minh Thi luôn bổ sung cho con nguồn dinh dưỡng liên tục cho trí não

2. Enfagrow A+ và sứ mệnh góp phần đem đến sự khởi đầu tốt đẹp nhất cho một thế hệ Việt Nam thông minh, khỏe mạnh

Thấu hiểu được mong muốn của các mẹ về một sân chơi bổ ích và lý thú cho các bé, Enfagrow A+4 3600 Brain Plus phối hợp cùng nhà trường tố chức cho các bé mầm non tham gia sự kiện “Enfa A+ Brain Expo 2015 – 4 sứ mệnh giúp bé phát triển tốt hơn ngay từ đầu” tại Trung Tâm Triển Lãm Tân Bình vào ngày 15/05, và cung cấp cho các bé nguồn dinh dưỡng liên tục để phát triển trí não mọi lúc mọi nơi khi đi tham quan.

 

 

Cô Văn Kim Giao – Hiệu trưởng trường Mầm non Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong các trường phối hợp cùng Mead Johnson trong chương trình “Hành trình học hỏi không gián đoạn” cho biết: “Tôi cảm thấy tự hào vì trường đã được chọn là một trong các trường được tham gia chương trình Brain Expo và “Hành trình học hỏi không gián đoạn” do nhãn hàng Enfagrow A+ tổ chức và vui mừng vì các bé đã có cơ hội tham gia vào ngày hội thật sự rất thú vị và ý nghĩa. Tôi hy vọng công ty Mead Johnson Nutrition sẽ luôn đem đến những chương trình cũng như những sản phẩm dinh dưỡng vượt trội, nhãn hàng và trường sẽ là người đồng hành mang lại khởi đầu tốt nhất cho các bé lứa tuổi mầm non”.

 

Bên cạnh đó, với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng đồng thời cũng là người bạn đồng hành trong suốt những năm tháng khôn lớn của bé, sữa dành cho trí não dạng sữa bột pha sẵn Enfagrow A+4 3600 Brain Plus đã mang đến “Hành trình học hỏi không gián đoạn” với các hoạt động hấp dẫn “học mà chơi” được diễn ra liên tục trong một năm tại hơn 200 trường mẫu giáo trên 5 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh xuyên suốt 1 năm.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

 

 

 

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC