Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trước khi bảo quản rau trong tủ lạnh ngày Tết, chị em cần làm điều này

Thứ ba, 08:00 09/02/2021 | Sống khỏe

Để rau, quả xanh tươi lâu trong ngày Tết thì bạn nên làm theo các bước dưới đây trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Ngày Tết, nhà nào cũng trữ rất nhiều thực phẩm tươi sống và chín. Thịt có thể để ngăn đá thì không vấn đề gì nhưng rau dù để ở ngăn mát cũng khó có thể tránh khỏi tình trạng dập nát hoặc héo khô. Bảo quản rau xanh tươi lâu trong ngày Tết thì bạn phải loại bỏ lá sâu, giập, cắt bỏ rễ... rồi cho vào túi thực phẩm buộc chặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Không nên rửa rau củ trước khi để tủ lạnh

Điều kiện bắt buộc nếu muốn giữ rau cũ tươi lâu chính là không nên rửa khi chưa có nhu cầu sử dụng đến hoặc trước khi cho vào tủ lạnh.

Chỉ rửa rau củ khi lấy ra sơ chế hoặc ăn liền. Nếu rửa rau củ bỏ vào tủ lạnh sẽ kiến rau bị dư độ ẩm, dễ bị biến màu, hư hỏng, nhất là đối với các loại rau lá.

Bạn chỉ nên cắt bớt phần ngọn của các loại củ trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản các loại rau gia vị cho ngày Tết

Đối với các loại rau thơm, rau gia vị thì bạn cho phần rễ vào cốc nước rồi dùng túi ni lông bao trùm bên ngoài.

Cách tốt nhất giữ cho rau luôn được tươi mà không mất nước là lấy dây buộc lại ở gốc rồi bỏ tủ lạnh, sau đó bỏ chúng vào túi nilong kém theo một tờ khăn giấy. Khăn giấy sẽ hút ẩm và giữ cho rau sống tươi ngon trong cả tuần liền

Nên bảo quản riêng rau củ và trái cây

Trái cây thường sinh ra khí ethylen do tiếp tục quá trình chín của chúng và rau xanh hấp thụ khí này sẽ dễ úa vàng, hư hỏng hoặc thay đổi mùi vị. Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng túi/hộp đựng riêng cho từng loại.

 Trước khi bảo quản rau trong tủ lạnh ngày Tết, chị em cần làm điều này - Ảnh 1.


Không cắt nhỏ rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Bạn không nên cắt nhỏ rau, củ trước khi cho vào tủ lạnh vì vừa khiến thực phẩm mất đi hàm lượng dinh dưỡng quan trọng, vừa dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng.

Lưu ý: Những loại củ dễ mọc mầm thì nên bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, không có ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời.

Ví dụ như: Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang.

Không nên để hành tây chung với khoai tây. Điều này làm cả hai nhanh hỏng hơn.

Theo Người đưa tin

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhiều người trẻ đột quỵ, chuyên gia khuyến cáo gì?

Nhiều người trẻ đột quỵ, chuyên gia khuyến cáo gì?

Bệnh thường gặp - 7 phút trước

Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai liên tục quá tải bệnh nhân, trong đó nhiều người ở độ tuổi 32-45.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến bệnh đau nửa đầu

Câu hỏi thường gặp liên quan đến bệnh đau nửa đầu

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Đau nửa đầu tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng chứng bệnh này gây phiền toái đến sức khỏe cũng như đời sống của người mắc.

Top 7 siêu thực phẩm giàu niacin giúp loại bỏ cholesterol xấu tự nhiên

Top 7 siêu thực phẩm giàu niacin giúp loại bỏ cholesterol xấu tự nhiên

Bệnh thường gặp - 1 giờ trước

Niacin (hay vitamin B3), đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và quản lý mức cholesterol cao.

Bé gái 5 tuổi đang chơi bị chó cắn tới tấp, bác sĩ khuyến cáo cách phòng tránh bệnh dại từ vật nuôi

Bé gái 5 tuổi đang chơi bị chó cắn tới tấp, bác sĩ khuyến cáo cách phòng tránh bệnh dại từ vật nuôi

Sống khỏe - 4 giờ trước

GĐXH - Bị chó cắn là tai nạn phổ biến, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nếu không được xử lý vết thương đúng cách và tiêm huyết thanh, vaccine phòng dại kịp thời thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch với thực phẩm rẻ và sẵn có

Ngăn ngừa bệnh tim mạch với thực phẩm rẻ và sẵn có

Bệnh thường gặp - 5 giờ trước

Việc cải thiện chế độ ăn uống để bảo vệ trái tim không nhất thiết phải tốn kém. Một số thực phẩm rẻ và sẵn có dưới đây bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống tốt cho tim mạch.

Chế độ ăn cho người bị dị ứng thực phẩm

Chế độ ăn cho người bị dị ứng thực phẩm

Sống khỏe - 8 giờ trước

Dị ứng thực phẩm là một tình trạng rất phổ biến, xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một loại protein đặc biệt có trong thức ăn và gây ra một số phản ứng có thể nghiêm trọng. Vậy người bị dị ứng thực phẩm nên ăn uống thế nào để phòng tránh dị ứng?

Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này

Người phụ nữ bị suy tuyến thượng thận cấp, suýt chết vì dùng thuốc theo cách này

Y tế - 8 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ này thường xuyên uống Medrol liều cao để giảm đau, trong khi loại thuốc này chỉ nên dùng trong thời gian ngắn và cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Phán bừa bệnh nhân bị lậu và có nguy cơ hoại tử dương vật, Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên bị xử phạt

Phán bừa bệnh nhân bị lậu và có nguy cơ hoại tử dương vật, Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên bị xử phạt

Y tế - 20 giờ trước

GĐXH - Bệnh nhân được bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên chẩn đoán mắc bệnh lậu, có nguy cơ hoại tử dương vật, bị yêu cầu đóng hơn 60 triệu đồng để điều trị, tuy nhiên khi xét nghiệm lại tại 2 bệnh viện lớn của tỉnh thì đều cho kết quả âm tính.

Loại hạt thơm ngon giàu dinh dưỡng, giúp thải trừ cholesterol, ngăn ngừa bệnh mãn tính và kéo dài tuổi thọ

Loại hạt thơm ngon giàu dinh dưỡng, giúp thải trừ cholesterol, ngăn ngừa bệnh mãn tính và kéo dài tuổi thọ

Bệnh thường gặp - 20 giờ trước

GĐXH - Chất xơ có trong đậu ngự giúp đào thải cholesterol, giảm nồng độ cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch nguy hiểm dẫn đến đột quỵ, đau tim...

Mẹ phải cắt bỏ tử cung, con gái dậy thì sớm chỉ vì một thói quen nhiều người mắc phải khi mua đồ ăn sẵn

Mẹ phải cắt bỏ tử cung, con gái dậy thì sớm chỉ vì một thói quen nhiều người mắc phải khi mua đồ ăn sẵn

Bệnh thường gặp - 21 giờ trước

Những thói quen tưởng chừng tiện lợi nhưng có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.

Top