Ngày 27 Tháng 11, 2013 | 10:41 AM

Tọa đàm "làm mẹ thông thái" - Mẹ có thêm kiến thức để chăm con

Tọa đàm "làm mẹ thông thái" - Mẹ có thêm kiến thức để chăm con
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 24/11 vừa qua, nhãn hàng Bio-acimin Gold đã tổ chức tọa đàm “Làm mẹ thông thái” với nội dung Giai đoạn vàng và tầm quan trọng của hệ tiêu hoá trong những năm tháng đầu đời tại rạp Đại Nam – 89 phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tham dự tọa đàm có TS.BS Cao Thị Hậu – Nguyên giám đốc trung tâm truyền thông giáo dục Dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng Quốc gia, ca sĩ Lưu Hương Giang và hơn 500 bà mẹ.
 
Tọa đàm "làm mẹ thông thái" - Mẹ có thêm kiến thức để chăm con 1
Hình ảnh mẹ và bé tại khu vui chơi

Tọa đàm "làm mẹ thông thái" - Mẹ có thêm kiến thức để chăm con 2
Các bé tham gia biểu diễn văn nghệ
Tọa đàm "làm mẹ thông thái" - Mẹ có thêm kiến thức để chăm con 3
Hình ảnh chuyên gia và khách mời tham dự tọa đàm
 
Tại tọa đàm, các mẹ được TS.BS Cao Thị Hậu tư vấn và nói về tầm quan trọng của giai đoạn đầu đời của trẻ. TS Hậu cho biết 3 năm đầu các cơ quan trong cơ thế phát triển rất nhanh về mặt cấu trúc và chức năng. Bộ não trẻ trong giai đoạn này về số lượng tế bào não cũng như trọng lượng đã đạt 80% so với người trưởng thành. Chính vì vậy 3 năm đầu đời được coi là giai đoạn quan trọng nhất của trẻ và được các tổ chức y tế thế giới gọi là Giai đoạn vàng trong sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cơ quan chức năng lại chưa hoàn thiện nên trẻ rất dễ mắc bệnh. Những bệnh trẻ hay mắc thường liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Hoặc bệnh về đường hô hấp viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi. TS Hậu cũng cho rằng do giai đoạn này, sức đề kháng của trẻ yếu nên cũng dễ mắc bệnh hơn.
 
Tọa đàm "làm mẹ thông thái" - Mẹ có thêm kiến thức để chăm con 4
Ca sĩ Lưu Hương Giang trong tọa đàm Làm mẹ thông thái

Ca sĩ Lưu Hương Giang chia sẻ “Chương trình thực sự rất ý nghĩa đối với bản thân Hương Giang và các mẹ nói chung. Qua sự tư vấn của các chuyên gia, Hương Giang học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc con của mình

Tọa đàm "làm mẹ thông thái" - Mẹ có thêm kiến thức để chăm con 5
Gần 500 mẹ đã tham dự tọa đàm
 
Cũng trong chương trình, TS.BS Cao Thị Hậu còn cung cấp thêm những thông tin cần thiết, giúp các bà mẹ bổ sung kiến thức về cách chăm con trong giai đoạn vàng như: chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc cho bé trong những năm đầu đời, cũng như những lưu ý để giúp bé phát triển toàn diện nhất.

Năm 2012, nhãn hàng Bio-acimin Gold đã đồng hành cùng chương trình “Tiêu hóa khỏe – trẻ ăn ngon” do Hội nhi khoa Việt Nam tổ chức, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bậc phụ huynh trên cả nước. Tiếp nối thành công ấy và đáp ứng niềm mong đợi của đông đảo các bà mẹ, từ tháng 11/2013 và trong năm 2014 nhãn hàng Cốm vi sinh Bio-acimin Gold tổ chức chuỗi tọa đàm Làm mẹ thông thái tại các tỉnh thành trong cả nước.

Tháng 12 tọa đàm sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xem tại:          

Website: http://www.bioacimin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/bioacimin

Hot line: 04 39 878787

Thanh Hải

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC