Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 03:57 PM

Thay đổi nhận thức của VĐV về Dinh dưỡng trước thềm Sea games 27

Thay đổi nhận thức của VĐV về Dinh dưỡng trước thềm Sea games 27
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 5 tháng trước thềm SEA Games 27 diễn ra tại Myanmar vào cuối năm nay, đoàn TTVN đang bước vào giai đoạn tăng tốc của quá trình chuẩn bị. Chuyên gia giỏi, các chuyến tập huấn, trang thiết bị tốt, cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý..., là những yếu tố cần thiết để đạt kết quả mỹ mãn.

Chuyên gia từ Herbalife trực tiếp tư vấn dinh dưỡng

800 VĐV của 29 môn thể thao nằm trong chương trình hợp tác dinh dưỡng của Uỷ ban Olympic Việt Nam và Herbalife Việt Nam, nhằm cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng và chương trình tư vấn dinh dưỡng trong thời gian hơn 5 tháng trước và trong SEA Games 27. Đáng chú ý, VĐV của từng môn thể thao trọng điểm loại 1 chuẩn bị cho Olympic, các ĐTQG ở các môn thi đấu có hạng cân là những đối tượng được đặc biệt hướng đến trong chương trình hợp tác lần này.
 
Thay đổi nhận thức của VĐV về Dinh dưỡng trước thềm Sea games 27 1

“Đoàn thể thao VN đã hợp tác với nhiều nhà tài trợ, nhưng sự hợp tác với Herbalife lần này có ý nghĩa đặc biệt. Herbalife không chỉ cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho VÐV, họ còn tài trợ việc nghiên cứu khẩu phần dành riêng ở những môn cơn bản, xây dựng chế độ đặc thù cho VÐV. Hợp tác mang đến sự đảm bảo dinh dưỡng đồng thời cũng giúp nâng cao khối lượng tập luyện cho VÐV” - PGS. TS Lâm Quang Thanh – Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam vui mừng cho biết.

Chế độ dinh dưỡng cho VĐV rất quan trọng. Dinh dưỡng hợp lý không chỉ làm họ khỏe mạnh mà còn làm họ có sức mạnh, kiểm soát cân nặng  mà vẫn bảo đảm đủ năng lượng và chất dinh dưỡng. GS. BS Y học Thể thao Marco De Angelis, thành viên của Ban Cố Vấn Dinh dưỡng Herbalife, người đã tư vấn cho các Vận động viên Olympic, Ủy ban Olympic và Liên Đoàn Thể thao Ý, Trung Quốc và Nga, đã trực tiếp sang VN để tiến hành tư vấn dinh dưỡng cho các VĐV. Giáo sư Marco De Angelis và đội ngũ cố vấn của Herbalife sẽ phân tích và đánh giá để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng nhóm VĐV và bộ môn, điều không chỉ giúp họ đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 27 mà còn giúp ích cho họ trong những chặng đường phía sau này.
 
Thay đổi nhận thức của VĐV về Dinh dưỡng trước thềm Sea games 27 2

Người bạn đồng hành được Cristiano Ronaldo lựa chọn 

Trên thế giới, Herbalife đã là nhà tài trợ cho các CLB và VĐV nổi tiếng thế giới như: Siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, LA Galaxy tại Mỹ, FC Pumas tại Mexico, Spartak Moscow tại Nga, Botafogo tại Brazil, và nhiều nhà vô địch của gần 20 môn thể thao khác. Tại Châu Á, Herbalife cũng đứng sau thành công của đội tuyển Taekwondo Hàn Quốc. Tuy nhiên, VN là quốc gia đầu tiên mà Herbalife lựa chọn tài trợ cho cả  đoàn thể thao, bắt đầu từ Olymphic 2012 tại Luân Đôn.

Ông William Rahn – Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc Điều hành Herbalife Châu Á-Thái Bình Dương – chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, trong thể thao, dinh dưỡng là yếu tố tối cần thiết giúp các vận động viên tập luyện hiệu quả và nâng cao thành tích thi đấu. Chúng tôi đã tài trợ cho rất nhiều vận động viên và đội tuyển hàng đầu trên thế giới và bây giờ chúng tôi tự hào được hợp tác với Ủy ban Olympic VN để cùng phát triển thành tích của các vận động viên tài năng qua việc cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng tốt và xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản về dinh dưỡng thể thao. Vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng với những kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng, chúng tôi hy vọng tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác với Ủy ban Olympic VN để hỗ trợ - phát triển thể thao Việt Nam”.
 
VC

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC