Ngày 18 Tháng 3, 2014 | 04:35 PM

Những thói quen làm mất vitamin mà bạn không biết

Những thói quen làm mất vitamin mà bạn không biết
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Rất nhiều người phàn nàn rằng, hàng ngày họ ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, ngủ tốt... vậy mà vẫn cảm thấy mệt mỏi. Nguyên nhân có thể là do những thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại làm hao hụt lượng vitamin có trong thực phẩm cũng như trong cơ thể mà chúng ta không hề hay biết.

Uống quá 2 cốc café/ngày: Café có chất hòa tan canxi trong xương. Theo nghiên cứu, nếu mỗi ngày uống nhiều hơn 2 cốc café, từ cốc café thứ ba trở đi, mỗi cốc sẽ làm mất đi 8g canxi, làm tăng thêm nguy cơ bị loãng xương.
 
Những thói quen làm mất vitamin mà bạn không biết 1
 
Chủ động và thụ động hút thuốc lá:  Trong khói thuốc có rất nhiều thành phần độc hại và làm giảm lượng vitamin C trong cơ thể con người. Theo thống kê, mỗi điếu thuốc sẽ làm giảm 25 mg (25/1000 g) vitamin C trong cơ thể con người và nếu bị “hút thuốc thụ động”, lượng vitamin C mất đi còn nhiều hơn, có thể tới 50 mg.
 
Những thói quen làm mất vitamin mà bạn không biết 2
 
Đựng sữa tươi trong chai thủy tinh trong suốt: Ánh sáng mặt trời sẽ “ăn” hết hàm lượng vitamin B2 nếu bạn đựng sữa tươi trong các chai thuỷ tinh trong suốt. Do vậy, hãy chọn loại chai có màu đục để bảo quản sữa tốt hơn. 
 
Những thói quen làm mất vitamin mà bạn không biết 3

Bổ sung khoáng chất: Nếu không có “sự hỗ trợ” của các khoáng chất, cơ thể chúng ta sẽ rất khó hấp thụ các loại vitamin và phát huy tác dụng của chúng đối với sức khoẻ. Đó là lý do tại sao bạn cần bổ sung hàm lượng các loại vitamin kết hợp với các khoáng chất một cách thích hợp.

Ngồi trước mày tính liên tục 3 tiếng đồng hồ: Nếu ngồi làm việc trước máy tính từ 3 tiếng liên tục trở lên, các tế bào thần kinh thị giác sẽ bị thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin A.
 
Những thói quen làm mất vitamin mà bạn không biết 4

Uống  rượu làm mất vitamin B1: Việc trao đổi chất trong cơ thể, chất cồn nhất định phải có một lượng vitamin B1 bổ trợ. Vì thế nếu chúng ta uống quá nhiều rượu bia, lượng vitamin B1 trong cơ thể sẽ bị thiếu hụt, nếu không kịp thời bổ sung vitamin B1, lượng chất cồn dư thừa sẽ ảnh hưởng xấu đến chức năng của gan và các hệ thần kinh. Nếu thiếu hụt dài dài, điều này sẽ tác hại đến tim, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Kỳ Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC