Ngày 16 Tháng 4, 2013 | 08:31 AM

Những hiểu lầm về cách giải độc cho cơ thể

Những hiểu lầm về cách giải độc cho cơ thể
  MỚI NHẤT

Uống nhiều nước hay tập luyện hoặc tắm hơi cho ra mồ hôi sẽ giúp thải các chất độc ra khỏi cơ thể là những hiểu lầm khá phổ biến.

Dưới đây là những lý giải khoa học từ Womenshealthmag giúp bạn tìm ra cách thanh lọc cơ thể đúng, chứ không phải nghe theo những lời đồn thổi.

Hiểu lầm 1: Một chế độ ăn nhiều chất có thể đẩy độc tố ra ngoài

Thực tế: Không có chế độ ăn uống nhất thời nào có thể loại bỏ những "kẻ xâm lược" có hại nhanh hơn là hệ thống làm sạch của cơ thể (gồm gan, thận và đại tràng).

"Chiến lược 'làm sạch' tốt nhất là chế độ ăn uống thích hợp, tập thể dục thường xuyên và không hút thuốc", các chuyên gia sức khỏe khuyên.

Những hiểu lầm về cách giải độc cho cơ thể 1
  Ảnh minh họa: Q8rashaqa.com.

Hiểu lầm 2: Uống nhiều nước giải độc cho cơ thể

Thực tế: Quá trình hydrate hóa qua gan và thận thúc đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể qua đường tiểu. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể lại hại nhiều hơn lợi. Các triệu chứng của "nhiễm độc nước" bao gồm đau đầu, mệt mỏi, nôn và mất phương hướng. "Uống 9 cốc nước nước (khoảng 240ml một cốc) rải rác suốt ngày là vừa phải", các nhà khoa học khuyến cáo.

Hiểu lầm 3: Bạn có thể đổ mồ hôi thải độc tố khi tắm hơi lâu

Sự thật là, một số lượng nhỏ các chất độc có thể ra khỏi cơ thể qua mồ hôi nhưng bạn hãy nhớ điều này: Đổ mồ hôi quá nhiều có thể làm suy yếu hệ thống thải độc tự nhiên của cơ thể, làm cho nó kém hiệu quả hơn. Bạn sẽ giải độc tố tốt hơn trong phòng tắm chứ không phải tại phòng tắm hơi.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC