Ngày 8 Tháng 4, 2021 | 11:40 AM

Người phụ nữ mang khối u khổng lồ ở cổ

  MỚI NHẤT

Khối u khiến bệnh nhân nuốt vướng, nghẹn, nằm ngủ khó chịu, ăn uống kém, cơ thể mệt mỏi.

Theo thông tin từ phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), nữ bệnh nhân 56 tuổi trú tại Lục Yên, Yên Bái. Bệnh nhân nhập viện với khối u tại tuyến giáp có kích thước lớn.

Cách đây 16 năm, bệnh nhân được phát hiện có khối u. Tuy nhiên, người phụ nữ quyết định không điều trị do khối u chưa ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

Người phụ nữ mang khối u khổng lồ ở cổ - Ảnh 2.

Bệnh nhân có khối u khổng lồ ở cổ suốt 16 năm. Ảnh: BVCC.


Tại khoa Ung Bướu, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đa u 2 thùy tuyến giáp có kích thước 7x10 (cm), cần phẫu thuật loại bỏ. Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Hiện bà được theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vị, khoa Ung Bướu, khuyến cáo người dân khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là tuyến giáp tăng kích thước, cần đến bệnh viện sớm để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh nhân cần tránh để khối u phát triển kích thước lớn, gây khó khăn trong quá trình xử lý.

"Khối u to ra sẽ khiến cổ người bệnh bị phù, nguy cơ chèn ép lên các cơ khác, gây khó khăn trong hô hấp và nói chuyện. Lâu ngày, u có thể biến chứng gây viêm giáp và rối loạn chức năng tuyến giáp", bác sĩ Vị cho hay.

Theo Zingnews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC