Ngày 20 Tháng 1, 2015 | 09:31 PM

Ngày hội “Răng sữa không sâu – Khởi đầu tốt đẹp” cho trẻ mầm non

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày hội là sự kiện đầu tiên nằm trong Đề án “Phòng chống sâu răng sữa tại trường mầm non” do So Teeth phối hợp cùng Nha khoa Medita thực hiện ngày 19/1/2015 tại Trường mầm non thực hành Linh Đàm, Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của tất cả các bậc cha mẹ có con ở lứa tuổi này

Ở Việt Nam, đối tượng các bé bị sâu răng đang chiếm tỷ lệ lên tới trên 80% và còn tiếp tục tăng lên do ý thức chăm sóc hệ răng sữa chưa thực sự tốt. Răng nhiều bé bị đen, mòn nhiều, cụt dần và sâu răng.

Hầu hết các bậc cha mẹ cho rằng răng sữa bị sâu không ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn nên đã bỏ qua, không đưa con đi khám và điều trị. Nhưng trên thực tế, nếu răng sữa bị sâu và không điều trị kịp thời sẽ gây ra cơn đau nghiêm trọng và phát triển thành áp-xe răng, phá hỏng tủy. Nếu để nhiễm trùng lây lan ra các khu vực khác của cơ thể thì trong một số trường hợp còn dẫn đến tử vong, chưa kể những ảnh hưởng tới quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

Sức khỏe răng miệng của trẻ lứa tuổi mầm non có ảnh hưởng sâu sắc tới sức khỏe tổng thể chung, đặc biệt là tiêu hóa.  Đề án “phòng chống sâu răng sữa tại Trường Mầm non” được triển khai tại các trường mầm non trong cả nước nhằm truyền thông sâu rộng về kiến thức chăm sóc, bảo vệ hệ răng sữa cho trẻ tới các bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi từ 18 tháng đến 4 tuổi, tiếp cận và xây dựng thói quen cũng như sở thích tự chăm sóc răng miệng cho toàn bộ trẻ lứa tuổi Mầm non. Dự kiến, giai đoạn Quý I năm 2015, đề án sẽ được phát triển tại các trường Mầm non trong nội và ngoại thành Hà Nội. Tới Quý II năm 2015, đề án sẽ tiếp tục được nhân rộng tới ít nhất 5 tỉnh thành khác, tạo đà phát triển thành Dự án có quy mô lớn.

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC