Ngày 29 Tháng 5, 2016 | 06:00 PM

Nên và không nên ăn gì để phòng ngừa bệnh tiền liệt tuyến

  MỚI NHẤT

Chỉ bằng một số những loại thực phẩm sẵn có, bạn và người thân của mình có thể phòng ngừa được bệnh u xơ tiền liệt tuyến hiệu quả.

Nên sử dụng

Trà xanh: Trà xanh có rất nhiều công dụng hữu ích đối với cơ thể người, trong đó có tuyến tiền liệt. Trà xanh giúp lợi tiểu và giảm viêm đường tiết niệu, theo một nghiên cứu của Mỹ công bố năm 2014. Ảnh: Alamy.

Cà chua: Theo giáo sư Hiten Patel, thuộc Bệnh viện Royal London (Anh), cà chua được biết đến là một loại thực phẩm tốt cho tuyến tiền liệt, kiểm soát sự phát triển của bệnh ở người cao tuổi. Ảnh: Alamy.

Đậu tương: Nhiều nghiên cứu cho thấy, đậu tương có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tuyến tiền liệt ở nam giới. Hơn nữa, thực phẩm này còn rất giàu protein, có thể dùng thay thế cho các loại thịt đỏ. Ảnh: Alamy.

Súp lơ: Năm 2015 một nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Khoa học Texas A&M phát hiện ra bổ sung của hợp chất sulforaphane trong súp lơ có thể được sử dụng để điều trị, ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh: Sobeys.

Nước ép lựu: Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, việc tiêu thụ nước ép lựu mỗi ngày có thể giúp làm chậm quá trình hình thành u xơ tiền liệt tuyến. Ảnh: Alamy.

Nên hạn chế

Thịt đỏ: Tiêu thụ nhiều thịt đỏ mỗi ngày sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh về tiền liệt tuyến. Hãy cắt giảm dần lượng thịt tiêu thụ, ăn nhiều trái cây và rau xanh để làm chậm quá trình phì đại tuyến. Ảnh: Everyday Health

.

Sữa: Trong sữa có hàm lượng canxi cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh hơn. Ảnh: Dairy Foods.

Phô mai: Một nghiên cứu gần đây cho thấy, nếu chế độ ăn có chứa nhiều chất béo bão hòa, nguy cơ mắc u thư tiền liệt tuyến càng cao. Nên ăn nhwxng loại thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa đa như cá, các loại hạt. Ảnh: Shape Me.

Đồ ngọt: Nếu muốn tuyến tiền liệt hoạt động hiệu quả, khỏe mạnh, bạn nên tránh xa những thực phẩm chứa nhiều đường. Ảnh: Webmd.

Bia: Bia là thức uống yêu thích của nam giới. Nhưng thức uống này cũng bị xét vào nhóm thực phẩm có hại cho tuyến tiền liệt. Ảnh: Telegraph.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC