Ngày 10 Tháng 7, 2017 | 11:18 AM

Nạp năng lượng đúng cách mùa hè, dễ mà khó!

  MỚI NHẤT

Để sẵn sàng cho các hoạt động hè đầy hứng khởi, các gia đình cần “bỏ túi” những tuyệt chiêu nạp năng lượng tích cực và bổ ích. Dưới đây là những bí quyết tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng không phải bố mẹ nào cũng để ý và ghi nhớ.

1. Chú trọng những dưỡng chất tốt cho sự vận động

Những hoạt động hè đòi hỏi cả gia đình cần chuẩn bị nền tảng thể lực tốt thông qua chế độ dinh dưỡng cân đối và đa dạng. Thay vì chỉ lặp lại những món “tủ” trong thực đơn, bố mẹ nên bổ sung phong phú các nhóm thực phẩm khác nhau trên bàn ăn, luân phiên thịt, cá, các loại rau củ, hạt. Đặc biệt, để vận động hiệu quả hơn, cả nhà nên tích cực nạp thêm các dưỡng chất như canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12…

Một nghiên cứu chuyên sâu của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cho thấy sự kết hợp của 4 dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 trong sữa đem lại nhiều lợi ích cho sự vận động. Không chỉ giải phóng năng lượng từ sữa, nhóm dưỡng chất này còn tăng cường, điều phối chức năng của các cơ quan vận động, giúp các gia đình năng động, bền bỉ hơn. Cụ thể, canxi và phốt pho là những thành phần chủ chốt hình thành, củng cố hệ xương, kích thích và tạo sự co cơ. Bên cạnh đó, hai vitamin nhóm B tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và dẫn truyền các tín hiệu thần kinh, giúp phối hợp nhịp nhàng các cơ quan tạo nên sự vận động. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của trang Dairy Nutrition, uống sữa sau khi vận động còn là cách bù nước hiệu quả và giúp phục hồi cơ bắp.

Công thức dinh dưỡng đơn giản mà hiệu quả của các gia đình năng động là bổ sung 3 hộp sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ mỗi ngày
Công thức dinh dưỡng đơn giản mà hiệu quả của các gia đình năng động là bổ sung 3 hộp sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ mỗi ngày

Do đó, cả gia đình hãy dùng đều đặn mỗi ngày 3 hộp sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ sử dụng hoàn toàn sữa tươi với chất lượng đạt chuẩn Hà Lan, hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon. Thói quen này sẽ cung cấp năng lượng sữa, nâng cao sức khỏe cho cả nhà năng động, dẻo dai hơn.

2. Nuôi dưỡng năng lượng tinh thần tích cực

Để gia đình tận hưởng mùa hè trọn vẹn, ngoài năng lượng thể chất thì năng lượng tinh thần cũng rất cần thiết. Tiến sĩ Corey Keyes đến từ Đại học Emory, Hoa Kỳ đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy sức khỏe tinh thần không tốt sẽ dẫn đến sức khỏe thể chất kém, ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập đến công việc và làm giảm chất lượng của những mối quan hệ.

Vì vậy, bố mẹ hãy chủ động tạo bầu không khí tích cực, đầy hào hứng trong các hoạt động hè để nuôi dưỡng, nâng cao sức khỏe tinh thần cho cả gia đình. Chẳng hạn, bố mẹ có thể cho bé tích điểm sau mỗi thử thách vận động, khám phá điều mới để được thưởng một món quà yêu thích. Điều này sẽ giúp bé hào hứng và nỗ lực đạt mục tiêu trong bất cứ hoạt động nào. Niềm vui và sự hứng khởi này sẽ mang đến nguồn tinh thần tích cực dồi dào cho cả gia đình.

Trong bất cứ hoạt động nào, hãy tạo không khí thoải mái và tinh thần tích cực cho cả nhà
Trong bất cứ hoạt động nào, hãy tạo không khí thoải mái và tinh thần tích cực cho cả nhà

Ngoài ra, các gia đình hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời để thay đổi không khí và tận hưởng môi trường thiên nhiên. Theo các chuyên gia, việc tiếp xúc với không khí trong lành và ánh mặt trời giúp tăng đáng kể lượng serotonin – hormone “hạnh phúc” của cơ thể, làm tinh thần thoải mái và vận động tốt hơn.

3. Phân bổ và sử dụng năng lượng hợp lý

Ngoài việc bổ sung năng lượng thì việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý cho các hoạt động là vô cùng quan trọng. Khung thời gian lý tưởng nhất để vận động trong mùa hè là trước 9h sáng và sau 16h chiều. Ngược lại, vào các khung giờ “nguy hiểm” từ 10h đến 15h, bố mẹ nên ưu tiên các hoạt động dưới nước hoặc trong nhà, tránh hoạt động trực tiếp ngoài trời vì lúc này nhiệt độ cao và sức nóng mạnh gây hại nhiều cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, bố mẹ nên lựa chọn những hoạt động phù hợp với sức khỏe, sở thích của cả nhà. Nếu các thành có thể lực vừa phải, hãy tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, đạp xe. Còn nếu gia đình có thể lực tốt hơn, hãy thử sức với các môn bơi lội, đánh cầu lông, chạy marathon. Để năng lượng của cả nhà luôn dồi dào, hãy điều chỉnh cường độ luyện tập phù hợp và xen kẽ những khoảng thời gian nghỉ ngơi, hồi sức.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC