Ngày 2 Tháng 9, 2017 | 07:00 AM

Mỗi ngày 4 tách cà phê, giảm 2/3 nguy cơ chết trẻ

  MỚI NHẤT

Các nhà khoa học Tây Ban Nha khuyên bạn nên xem cà phê là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Một nghiên cứu quy mô lớn, tiến hành trong 10 năm với đối tượng khảo sát là 20.000 người trung niên đã cho thấy những người uống cà phê thường xuyên có nguy cơ tử vong sớm ít hơn những người không uống đến 64%! Các kết quả này vừa được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch Châu Âu (Barcelona) Để đạt được con số đáng ngạc nhiên này, nhóm nghiên cứu khuyên rằng 4 tách mỗi ngày là con số hợp lý.


Cà phê là thức uống đã được chứng minh đem đến nhiều lợi ích cho hệ tim mạch, gan, ruột, trí não... và thậm chí ngăn được một số bệnh ung thư - ảnh THE SUN

Cà phê là thức uống đã được chứng minh đem đến nhiều lợi ích cho hệ tim mạch, gan, ruột, trí não... và thậm chí ngăn được một số bệnh ung thư - ảnh THE SUN

Người đứng đầu nghiên cứu trên, Tiến sĩ – bác sĩ Adela Navarro, đến từ Bệnh viện Navarra, Tây Ban Nha cho biết tác dụng "thần kỳ" này chủ yếu đến từ các polyphenol, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Là một bác sĩ tim mạch, ông cũng khuyên bệnh nhân của mình nên uống cà phê đều đặn để có một trái tim khỏe. Cà phê nên được xem là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Nghiên cứu này tình cờ khá phù hợp với một nghiên cứu cũng vừa được công bố ở Anh cách đó ít lâu: hai tách cà phê hàng ngày giảm 1/5 nguy cơ tử vong sớm. Nhiều nghiên cứu trước đây cũng tìm thấy nhiều công năng kỳ diệu của cà phê: giảm nguy cơ đột quỵ, ngăn ngừa bệnh gan, các vấn đề về ruột, thậm chí là một số loại bệnh ung thư. Các chuyên gia cho rằng nếu duy trì được thói quen uống cà phê, bạn có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tổng thể.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC