Ngày 2 Tháng 4, 2021 | 07:02 PM

Loại quả hè nào mẹ cũng muối ăn lại là thứ người muốn giảm cân được khuyên dùng thường xuyên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cân nặng là nỗi ám ảnh của cả phụ nữ lẫn đàn ông, nhất là ở độ tuổi trung niên. Để giữ được cân nặng mong muốn ngoài việc tập luyện bạn có thể dùng thêm loại quả này thường xuyên.

Bạn thường được ăn các món sung muối, hoặc ăn kèm với ốc. Bạn nghĩ sung chỉ đơn giản là một món ăn kèm không có nhiều tác dụng lắm. Thế nhưng sung lại có nhiều tác dụng hơn bạn tưởng đấy. Sung có tác dụng giảm cân, thường được khuyên dùng cho người béo phì.

Loại quả hè nào mẹ cũng muối ăn lại là thứ người muốn giảm cân được khuyên dùng thường xuyên - Ảnh 1.

Quả sung giàu chất xơ rất hiệu quả cho kế hoạch giảm cân.

Quả sung có thể giúp bạn giảm và kiểm soát cân nặng là bởi vì sung chứa một lượng chất xơ cao. Pectin, một chất xơ hòa tan được tìm thấy trong quả sung có lợi cho hệ tiêu hóa. Chất xơ hòa tan này giúp trong thanh toán bù trừ các cholesterol tích tụ trong cơ thể. Sung tươi có chứa 2 g chất xơ mỗi quả, và 1/2 chén khô sung chứa 5,4 g. Hầu hết phụ nữ cần 25 g chất xơ mỗi ngày, còn nam giới cần 38 g một ngày.

Các loại thực phẩm giàu chất xơ có tác động tích cực về quản lý trọng lượng, chất xơ sẽ giúp loại bỏ chất béo và độc tố trong cơ thể bằng cách đưa chúng ra ngoài. Chất xơ cũng giúp cải thiện sự trao đổi chất và tiêu hóa, ngăn ngừa chất béo không tích tụ ở những nơi không mong muốn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, lượng calo cao của chúng cũng có thể dẫn đến tăng cân, đặc biệt là khi tiêu thụ với đường sữa.

Loại quả hè nào mẹ cũng muối ăn lại là thứ người muốn giảm cân được khuyên dùng thường xuyên - Ảnh 2.

Kali, Omega-3 và Omega-6 của quả sung giúp duy trì huyết áp và tốt cho bệnh tim mạch vành.


Ngoài tác dụng giảm cân, quả sung còn có một số lợi ích sức khỏe khác như:

Ngăn ngừa táo bón

Mỗi ba quả sung có 5 gam chất xơ. Nồng độ chất xơ cao giúp tăng cường chức năng ruột và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ làm tăng khối lượng và khối lượng đi tiêu, vì vậy nó không chỉ ngăn ngừa táo bón, mà còn giúp loại bỏ tiêu chảy và những cử động ruột không lành mạnh.

Hạ huyết áp

Quả sung là loại quả giàu kali, ít natri. Sự mất cân bằng giữa natri và kali sẽ khiến huyết áp tăng cao nhanh chóng. Do đó, việc áp dụng chế độ ăn uống giàu trái cây và rau củ, trong đó có quả sung tươi sẽ giúp cho lượng kali tăng trở lại, ngừa cao huyết áp.

Không chỉ vậy, quả sung còn chứa nhiều chất béo omega-3 và omega-6, giúp huyết áp ổn định và ngừa được các bệnh tim mạch.

Loại quả hè nào mẹ cũng muối ăn lại là thứ người muốn giảm cân được khuyên dùng thường xuyên - Ảnh 3.

Quả sung sản xuất kiềm, giúp cơ thể đạt được và duy trì nồng độ pH trong cơ thể ở mức 7,0 - 7,4 giúp cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.

Bổ sung canxi

Quả sung rất giàu canxi và là một sự thay thế tuyệt vời cho các liệu pháp điều trị dị ứng với các sản phẩm từ sữa.

Hạ cholesterol

Sung có chứa pectin, chất xơ hòa tan. Khi chất này di chuyển qua hệ thống tiêu hóa, nó về cơ bản sẽ kéo theo lớp cholesterol dư thừa và mang chúng đến hệ thống bài tiết và loại bỏ cholesterolkhỏi cơ thể. Là một chất xơ hòa tan, pectin từ quả sung cũng kích thích chuyển động ruột khỏe mạnh.

Ngừa ung thư và tiểu đường

Kết quả nghiên cứu từ Đại học bang Colorado (Mỹ) cho biết các dưỡng chất dồi dào chứa trong quả sung như coumarin, pectin, beta-carotene, vitamin A, C, E, K, đồng, sắt, kẽm… có khả năng làm giảm cholesterol xấu trong máu, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư ruột kết.

Tốt cho mắt

Quả sung khô chứa chất chống ôxy hóa fenola tốt cho sức khỏe mắt, còn cao hơn so với chất chống ôxy hóa thực vật ở cà rốt, và giúp ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan tuổi tác.

Loại quả hè nào mẹ cũng muối ăn lại là thứ người muốn giảm cân được khuyên dùng thường xuyên - Ảnh 4.

Do hàm lượng nước cao, quả sung được nghiền đóng vai trò như một chất tẩy rửa da tuyệt vời và giúp ngăn ngừa, chữa trị mụn trứng cá.

Phòng ngừa bệnh nhồi máu cơ tim

Sung tươi hoặc khô đều có chứa phenol, Omega-3 và Omega-6. Những axit béo này làm giảm nguy cơ bệnh nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, lá của quả sung có ảnh hưởng đáng kể đến mức triglycerides trong hệ thống tim mạch của một người.

Ngừa bệnh thiếu máu

Quả sung rất nhiều chất sắt, các khoáng chất giúp tạo ra hồng cầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Phụ nữ mang thai được khuyến khích duy trì lượng hồng cầu cao.

Do đó, nên thêm quả sung vào thực đơn ăn uống mỗi ngày (có thể uống nước sắc từ lá sung) để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Lily (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC