Ngày 23 Tháng 10, 2013 | 04:40 PM

Không được nâng ngực ở phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ

Không được nâng ngực ở phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ
  MỚI NHẤT

Nếu đi phẫu thuật thẩm mỹ, người dân cần đến các bệnh viện để được tư vấn và thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn tính mạng.

Không được nâng ngực ở phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ 1
Ảnh minh họa
.
Nạn nhân vụ việc “thẩm mỹ viện làm chết người rồi phi tang xác” đã thực hiện kỹ thuật “nâng ngực bằng mỡ tự thân” ở thẩm mỹ viện không hề được Sở Y tế cấp phép, cho phép thực hiện các kỹ thuật làm đẹp gây chảy máu.
 
Tuy nhiên, kể cả có giấy phép phẫu thuật thì nâng ngực bằng mỡ tự thân cũng ngoài phạm vi cho phép của các cơ sở thẩm mỹ.

Ông Nguyễn Việt Cường – Chánh Thanh Tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo thông tư 41/2011 của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, điều 25 quy định về phạm vi hoạt động chuyên môn thì phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được phép: “Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai”. Tuyệt đối “không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể”.

Như vậy, thẩm mỹ viện Cát Tường không chỉ thực hiện phẫu thuật không có giấy phép mà còn thực hiện kỹ thuật ngoài phạm vi cho phép.

Một bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ (giấu tên) đã cho biết, nâng ngực bằng mỡ tự thân là kỹ thuật “nhân đôi rủi ro tai biến”. Kỹ thuật này đòi hỏi phải gây mê toàn thân nên dễ xảy ra các trường hợp sốc phản vệ, buộc phải thực hiện tại bệnh viện. Ngoài ra, kỹ thuật hút mỡ, bơm mỡ cũng có khả năng gây chảy máu ở các vùng hút, bơm mỡ.

Nếu kim tiêm chạm vào các động mạch có thể gây vỡ động mạch, chảy máu ồ ạt. Lúc đó, máu, máu đông và các mô mỡ lại có thể bị chảy ngược vào động mạch, gây tắc động mạch phổi, động mạch não. Bệnh nhân có thể bị sốc, liệt và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Do đó, nếu đi phẫu thuật thẩm mỹ, người dân cần đến các bệnh viện để được tư vấn và thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn tính mạng.
 
Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC