Ngày 22 Tháng 10, 2015 | 03:31 PM

Hai bợm nhậu hôn mê sau lời thách thức uống hết lít rưỡi rượu

  MỚI NHẤT

Thách nhau xem ai uống rượu nhiều hơn, hai người đàn ông ở xã Phú Định, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Sáng 22/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới lần lượt tiếp nhận cấp cứu 2 bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu nguy kịch đến tính mạng. Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ cồn trong máu của 2 bệnh nhân đều cao.


Hai người đàn ông phải cấp cứu sau khi thách nhau uống rượu. Ảnh: Long Nhật. 

Hai người đàn ông phải cấp cứu sau khi thách nhau uống rượu. Ảnh: Long Nhật. 

Người nhà cho biết cả 2 bệnh nhân làm nghề thợ nề và đều thích uống rượu. Chiều 21/10 đi làm về, hai ông rủ nhau uống rượu. Trong lúc cao hứng, hai người thách đố nhau xem ai uống nhiều hơn. Kết quả cả hai uống hết hơn 2 chai rượu loại 700 ml.

Theo các bác sĩ, khi nồng độ cồn trong máu khoảng 0,02% (tương đương uống một lon bia) thì người bình thường sẽ thấy ấm người và thư giãn; độ cồn 0,04% mang lại cảm giác thư giãn, nói nhiều, vui vẻ, da ứng đỏ. Nếu cồn 0,05% trong máu thì người uống có thể mất khả năng xét đoán, suy nghĩ cũng như mất tính chủ động và huyết áp tăng; khi cồn lên đến 0,08% thì huyết áp liên tục tăng và khó kiềm chế cử chỉ, nói líu nhíu.

Nếu mức cồn trong máu tăng lên 0,2% thì thần kinh bị tác động nghiêm trọng, người say xỉn đi lảo đảo, nói to, không mạch lạc, lái xe dễ gây tai nạn. Cồn trong máu ở mức 0,3% thì vùng não bị tổn thương tạo nên nhiều ý nghĩ sai lầm. Mức cồn cao hơn nữa, bạn sẽ ngủ khó đánh thức và không còn chủ động trong hành động; nặng hơn nữa thì hôn mê, thậm chí có thể liệt hô hấp và tử vong.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC