Ngày 9 Tháng 10, 2013 | 01:25 PM

Dùng khăn ướt có thực sự tốt?

Dùng khăn ướt có thực sự tốt?
  MỚI NHẤT

Hiện nay, nhiều bà mẹ ở thành thị đã coi khăn giấy như vật bất ly thân trong quá trình chăm sóc con cái. Họ coi đó là cách chăm sóc văn minh, hiện đại, tiết kiệm thời gian và thay thế hoàn toàn cho việc dùng khăn tay, nhưng điều này có thật sự tốt.

Trên thị trường hiện bày bán rất nhiều sản phẩm khăn ướt từ cao cấp đến bình dân. Đây là những sản phẩm được nhiều người lựa chọn để làm sạch da cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Với thông điệp quảng cáo tiện lợi, diệt khuẩn và tuyệt đối an toàn cho da đã được nhiều gia đình thay thế hẳn cho việc dùng khăn tay.

Dùng khăn ướt có thực sự tốt? 1
Ảnh minh họa

Trái với niềm tin tuyệt đối của người tiêu dùng nhiều chuyên gia trong ngành hóa học lại tỏ ra khá dè dặt khi nhận định về mức độ an toàn của sản phẩm khăn ướt.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thế Hữu, Khoa Hóa học, Đại học Công nghiệp Hà Nội, nếu các loại khăn này sau khi được tẩy rửa và giặt mà loại bỏ được hết các thành phần chất tẩy rửa thì không sao, nhưng khi còn lẫn thì rất nguy hiểm, vì da của chúng ta rất mẫn cảm. Bên cạnh đó, nếu dùng những khăn ướt lẫn hóa chất lau miệng rất có thể hóa chất sẽ đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến một thực tế là trên thị trường các sản phẩm khăn ướt được bày bán hết sức đa dạng về chủng loại, mẫu mã, trong số này có không ít những sản phẩm có xuất xứ không rõ ràng. Và theo ghi nhận tại các bệnh viện da liễu đã có không ít trẻ bị nổi mẩn ở “vùng kín”, thậm chí dị ứng khắp người khi sử dụng khăn ướt.

Vì vậy, theo nhận định của các chuyên gia không nên lạm dụng các sản phẩm khăn ướt mà chỉ nên sử dụng trong những trường hợp không thể dùng khăn khô để làm sạch.

Theo VnMedia.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC