Ngày 6 Tháng 8, 2015 | 08:00 AM

Điều trị cận thị không phẫu thuật với kính áp tròng SEED Ortho-K

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cận thị học đường đang là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu hiện nay. Độ tuổi bắt đầu mắc cận thị ngày càng trẻ hóa, trong khi các phương pháp điều trị cận thị đòi hỏi người tham gia phải ở độ tuổi đủ lớn và vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro.

Trước tình hình đó, phương pháp khoa học điều trị cận thị dùng kính áp tròng SEED Ortho-K được xem là lý tưởng để cải thiện tình trạng thị lực cho người bệnh ở mọi lứa tuổi, khi không cần phải phẫu thuật, can thiệp gì nên rất an toàn.

Điều trị cận thị “không phẫu thuật xâm lấn”

Năm nay, em Tuyết Nhi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) mới vào lớp 4, nhưng đã phải đeo kính cận tới hơn 2 đi-ốp. Theo chia sẻ của bố mẹ Nhi, từ nhỏ, em đã phổng phao hơn các bạn cùng trang lứa, nên thường xuyên bị xếp ngồi dưới cùng của lớp. Sau 2 năm đi học thì Nhi bắt đầu thấy hiện tượng nhìn mờ, không rõ khi không đủ sáng.

“Gia đình cũng hơi chủ quan, nghĩ chỉ là do cháu bị mệt chứ không tính tới việc bị cận thị, vì cả nhà không có ai bị cận cả. Vậy mà tới lúc đi khám, cháu đã bị cận tới 1 đi-ốp rồi”, anh Mạnh Nhã – bố Tuyết Nhi – cho hay.

Khi đi khám lần đầu hồi năm lớp 1, Nhi được bác sỹ chỉ định đeo kính 1 đi-ốp, nhưng chỉ một năm sau, em đã không nhìn rõ và phải đi khám lại. Vậy là tới năm lớp 2, Nhi đã “làm bạn” với cặp kính 2 đi-ốp. Nhưng chưa dừng lại ở đó, lên năm lớp 3, độ cận của em tăng lên tới 3,5 đi-ốp, dù Nhi được bố mẹ cho dùng thử nhiều phương pháp điều trị như uống vitamin, mát-xa mắt…

Tuy nhiên, rất may là anh Nhã đã có một thời gian học tập và làm việc ở Nhật Bản – đất nước có nền công nghệ phát triển tiên tiến – nên anh đã tham khảo và biết được một phương pháp khoa học điều trị cận thị rất an toàn mà không sợ biến chứng

“Người Nhật thường rất chú ý chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là đôi mắt của mình. Khi trẻ còn quá nhỏ để phẫu thuật, các bà mẹ Nhật Bản đã biết cách làm giảm quá trình tiến triển cận thị bằng phương pháp rất an toàn mà ko cần phẫu thuật can thiệp, là dùng kính áp tròng Ortho-K”, anh Nhã chia sẻ cụ thể.

Picture 3

Xuất hiện từ những năm 1960 và được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước, Ortho-K (hay Orthokeratology) là phương pháp điều trị cận thị không cần dùng đến phẫu thuật, mà sử dung kính áp tròng thiết kế đặc biệt để người dùng đeo qua đêm.Trong khi đang ngủ, các tròng kính kính sẽ nhẹ nhàng thay đổi hình dáng bề mặt phía trước của mắt (giác mạc) để người đeo có thể nhìn thấy rõ ràng vào ngày hôm sau, khi họ thức dậy và tháo tròng kính.

Picture 1

Kính SEED Ortho-K hàng đầu Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam

“Tôi đã tìm hiểu và được giới thiệu về SEED, thương hiệu kính áp tròng nổi tiếng của Nhật Bản, với mức thị phần áp đảo trên thị trường kính dùng 1 ngày. Thật may là thương hiệu này đã được phân phối chính thức ngay tại nước ta. Tôi thấy các bác sĩ nhãn khoa ở những bệnh viện mắt lớn và uy tín như Bệnh viện Mắt Trung ương, Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh và các phòng khám đều đánh giá rất tốt đối với kính áp tròng của SEED, do vậy, tôi hoàn toàn yên tâm khi sử dụng”, anh Nhã bày tỏ.

Trong khi đó, em Tuyết Nhi cũng tỏ ra rất hào hứng sau một thời gian sử dụng loại kính áp tròng SEED Ortho-K. Em cho biết: “Chỉ cần đeo vào trước khi đi ngủ, rồi tới sáng là cháu lại bỏ ra như bình thường, không có cảm giác vướng víu gì cả. Mà từ đó trở đi là cả ngày cháu có thể nhìn rõ ràng, không cần phải đeo kính gọng bất tiện nữa”.

Cũng từ đó, Nhi không còn tăng độ cận nữa và thị lực được cải thiện lên rất nhiều

Picture 2

Bà Trần Việt Hà – người đại diện của SEED tại Việt Nam – chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng trong thời gian tới, kính áp tròng SEED Ortho-K sẽ ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Bởi với tỷ lệ người mắc cận thị cao như hiện nay, chắc chắn rất nhiều người sẽ quan tâm tới phương pháp an toàn, không cần phẫu thuật, giảm thiểu tối đa các biến chứng về mắt sau này như Ortho-K. Để tăng cường hỗ trợ thông tin cho người tiêu dùng, chúng tôi đã mở văn phòng tư vấn tại địa chỉ 12A13 - Đầm Trấu, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội, cũng như mở website kinhaptrong.vn để người dùng dễ dàng tham khảo mọi khía cạnh liên quan”.

“Mục đích cuối cùng của SEED là có thể mang tới những đôi mắt khỏe và đẹp cho những người mắc cận thị ở Việt Nam”, bà Trần Việt Hà nhấn mạnh.

VPĐD SEED tại Việt Nam - 12A13 Đầm Trấu, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline:0439 846 143/ 096 2244574/ 0962244843

Web: http://kinhaptrong.vn/seed-ortho-k-dieu-tri-can-thi-8331891.html

Fanpage: https://www.facebook.com/kinhaptrongseed

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC