Ngày 15 Tháng 9, 2021 | 05:05 PM

“Da kề da” - Tăng kết nối giữa ba mẹ và con trẻ trong thời gian giãn cách

  MỚI NHẤT

Giãn cách gây khó khăn về nhiều mặt, song vẫn rất đặc biệt với nhiều gia đình vì cha mẹ có nhiều thời gian chăm sóc và yêu thương con cái.

Ở nhà nhiều vì dịch bệnh có thể khiến nhiều người cảm thấy stress, căng thẳng, buồn bã… Thay vì thả trôi cảm xúc, nhiều bậc cha mẹ lại có cách nhìn tích cực với các đợt giãn cách này. Bởi lẽ, giãn cách giúp họ có nhiều thời gian để kết nối với con trẻ.

Có rất nhiều cách để gia tăng kết nối giữa cha mẹ và con trẻ trong thời gian giãn cách, chẳng hạn như: trò chuyện, chơi đùa, đọc sách, âu yếm, nấu ăn mỗi ngày. Trong đó, "da kề da" là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Gia tăng kết nối giữa cha mẹ và con trẻ thông qua phương pháp "Da kề da" và những lợi ích khác

"Da kề da" được hiểu là da của bố mẹ và con cái tiếp xúc trần với nhau. Phương pháp này thường được thực hiện ngay từ khi đứa trẻ được sinh ra vì mang lại nhiều lợi ích khác nhau như:

- Giúp ổn định nhịp tim, đường huyết, nhịp thở ở trẻ

- Tạo điều kiện cho trẻ phát triển não bộ

- Giảm căng thẳng, quấy khóc ở trẻ

- Kích thích hệ tiêu hóa, từ đó giúp trẻ tăng cân đều

- Giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch

- …

Da kề da không chỉ được khuyến khích ngay sau khi sinh. Mà trong hành trình lớn lên của trẻ, da kề da vẫn nên được thực hiện vì vẫn mang lại nhiều lợi ích như:

- Củng cố và gia tăng sự kết nối giữa cha mẹ và con trẻ.

- Sự mềm mại khi tiếp xúc da sẽ mang lại cho cha mẹ và bé cảm giác dễ chịu, hạnh phúc, và làm giảm căng thẳng, stress…

“Da kề da” - Tăng kết nối giữa ba mẹ và con trẻ trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

Trong bối cảnh dịch bệnh, da kề da là phương pháp kết nối dễ thực hiện.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, da kề da được xem là một trong những cách kết nối rất dễ thực hiện, thông qua âu yếm, ôm ấp, cầm tay, má chạm má, tắm cho trẻ hoặc đơn giản hơn là thoa kem dưỡng cho trẻ.

Trong đó, nhiều ba mẹ đã thủ sẵn kem bôi da Yoosun rau má để vừa giải quyết các vấn đề về da ở trẻ nhỏ, vừa giúp gia tăng kết nối với con cái tốt hơn.

Thoa chậm lại để yêu thương nhiều hơn cùng Yoosun Rau má trong mùa giãn cách

Được biết, Yoosun Rau má là kem bôi da an toàn vì chứa thành phần chính là dịch chiết rau má, không chứa corticoid, parabens… Yoosun Rau má được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc với mức giá chỉ khoảng 25.000đ nhưng lại giải quyết được rất nhiều vấn đề về da của trẻ nhỏ như ngăn ngừa rôm sảy, hăm tã; làm dịu mẩn ngứa , muỗi đốt, côn trùng cắn; dưỡng da, làm mát da…

“Da kề da” - Tăng kết nối giữa ba mẹ và con trẻ trong thời gian giãn cách - Ảnh 2.

Kem bôi da Yoosun Rau má.

Trong thời điểm giãn cách như thế này, chẳng biết khi nào da trẻ sẽ gặp vấn đề. Do đó, nhiều gia đình vẫn luôn thủ sẵn Yoosun Rau má trong nhà.

Thật tiện vì Yoosun Rau má không chỉ giúp bảo vệ da bé, mà còn giúp gia tăng kết nối thông qua da giữa ba mẹ và con trẻ.

Theo chia sẻ từ hotmom Trang Lou, mẹ của 2 em bé đáng yêu Xoài và Dừa: Mỗi lần thoa Yoosun Rau má, bà Trang đều thoa thật chậm, massage thật kỹ để tăng thời gian tiếp xúc, kết nối với con qua da. Hơn nữa, Yoosun Rau má còn giúp giải quyết hăm tã , rôm sảy, mẩn ngứa cho Xoài và Dừa rất nhanh.

“Da kề da” - Tăng kết nối giữa ba mẹ và con trẻ trong thời gian giãn cách - Ảnh 3.

Hotmom Trang Lou cùng 2 em bé đáng yêu Xoài và Dừa.

Quả thật, tiếp xúc qua da là một cách kết nối thật đơn giản nhưng vẫn mang lại nhiều lợi ích trong mùa giãn cách này phải không bạn?

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn các vấn đề về da ở trẻ nhỏ, đừng quên liên hệ dược sĩ của Yoosun Rau má qua hotline miễn cước 1800.1125 nhé.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC