Ngày 2 Tháng 5, 2013 | 10:01 AM

Chưa phát hiện hộp xốp, đũa, tăm có chất độc

Chưa phát hiện hộp xốp, đũa, tăm có chất độc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - TS Lâm Quốc Hùng - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, đến thời điểm hiện tại kết quả giám sát vẫn chưa phát hiện hộp xốp, đũa tre, tăm tre lưu thông tại Hà Nội và Hòa Bình có các chỉ tiêu hóa chất độc hại vượt mức giới hạn quy định.

Kết quả này dựa trên việc lấy mẫu và kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành ngày 25/3 tại hai tỉnh trên nhằm giám sát các mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Ông Hùng cho hay, đối với sản phẩm hộp xốp lưu thông ở Hà Nội, Cục đã giám sát 5 mẫu (quy cách 20 chiếc/mẫu). Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 5/5 mẫu không phát hiện hàm lượng thôi nhiễm styren.

Đối với đũa tre sử dụng một lần và tăm tre lưu thông tại Hà Nội và ở hai cơ sở sản xuất tại Hòa Bình, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã giám sát 20 mẫu đũa tre sử dụng một lần (10 mẫu đũa sản xuất tại Việt Nam, 10 mẫu đũa có chữ Trung Quốc), quy cách 100 đôi/mẫu.

Kết quả kiểm nghiệm chất bảo quản (acid Benzoic, Sorbic) và chất tẩy trắng (SO2) đều không phát hiện và ở dưới mức giới hạn quy định ở tất cả các mẫu. Theo ông Hùng, cơ quan chức năng cũng đã giám sát 5 mẫu tăm tre (quy cách 20 gói/mẫu). Kết quả kiểm nghiệm chất bảo quản (acid Benzoic, Sorbic) và chất tẩy trắng (SO2) đều không phát hiện và ở dưới mức giới hạn quy định ở tất cả các mẫu.
Q.Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC