Ngày 28 Tháng 6, 2013 | 01:40 PM

Bí mật sức khỏe và thể hình của VĐV thể thao: “Ăn có chủ ý”

Bí mật sức khỏe và thể hình của VĐV thể thao: “Ăn có chủ ý”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe; đặc biệt với các vận động viên (VĐV) thể thao, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong tập luyện và thi đấu. Chính vì thế, các VĐV ngày nay thường được hướng dẫn ăn có chủ ý, giúp phát huy tối đa sức mạnh thể lực, chinh phục những đỉnh cao.

Dinh dưỡng đúng để phát huy tối đa sức mạnh

Y học thể thao đã chứng minh được, dinh dưỡng cân đối cực kỳ quan trọng trong thể thao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích việc chủ động xây dựng chế độ dinh dưỡng theo hướng cá nhân hóa để đạt được những mục tiêu tăng sức khỏe, kiểm soát cân nặng. Thời gian qua, các VĐV của Việt Nam cũng đã tối đa hóa sức mạnh thể chất trong tập luyện và thi đấu nhờ dinh dưỡng khoa học.

Nói đến sức mạnh từ dinh dưỡng, chúng ta phải nhắc đến VĐV Thể dục dụng cụ nam Phạm Phước Hưng - vô địch World Challenge Cup Lubljana 2013 ngay sau khi hồi phục chấn thương dây chằng lưng dai dẳng. Hưng cho biết, anh nhận thức rất rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng trong giai đoạn cơ thể bị chấn thương, suy yếu. Do đó, ngoài tập luyện điều độ, anh chọn bổ sung đầy đủ vi chất với Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake) và Bột Protein của Herbalife mỗi ngày. Vitamin, khoáng chất được ví như dầu bôi trơn trong động cơ, cần bổ sung và thay thế liên tục để VĐV đủ năng lượng cho tập luyện, thi đấu. Nên để củng cố sự săn chắc của cơ bắp, sự deo dai, linh hoạt cho cơ thể và tạo nền tảng thể lực tốt, Hưng luôn pha Shake và Bột Protein uống thay thế cho bữa sáng và thêm một ly Shake trong các buổi luyện tập.
 
Bí mật sức khỏe và thể hình của VĐV thể thao: “Ăn có chủ ý” 1

VĐV cử tạ nam số 1 Việt Nam Trần Lê Quốc Toàn cũng khẳng định ăn có chủ ý với Shake là bí quyết kiểm sát cân nặng, tăng cường sự săn chắc cơ bắp của anh. VĐV cử tạ thường phải ăn nhiều calo để đáp ứng nhu cầu tập nặng, nên dễ bị tăng cân, dẫn đến vượt quá hạng cân yêu cầu. Điều khó nhất của Toàn làm sao vừa giảm cân vừa xây dựng được cơ bắp chắc khỏe và dẻo dai và có nền tảng thể lực tốt. (Nếu nhịn ăn giảm cân sẽ bị mất sức trầm trọng). Mỗi ngày, Toàn uống 2 ly Shake và Bột Protein để đạt được mục tiêu này. Nhờ đó, anh đã giảm hơn 6,5kg chỉ trong 1 tháng để tham gia Olympic Luân Đôn 2012, mà không hề mất sức để tập luyện cường độ cao.

Ăn có chủ ý - dinh dưỡng thông minh cùng Shake

Từ lâu, các VĐV đã thiết lập chế độ ăn có chủ ý thông qua các bữa ăn lành mạnh để cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể luôn vận động cường độ cao. Do đó, ăn có chủ ý hoàn toàn đầy đủ cho người có cường độ vận động bình thường và tốt cho tất cả mọi người.

Khoa học chứng minh rằng cơ thể cần ít nhất 20 chất mỗi ngày, và chế độ ăn bình thường khó mà đáp ứng đủ nhu cầu về vi chất. Nhờ dinh dưỡng có chủ ý, chúng ta sẽ bổ sung đủ các chất cần thiết cho cơ thể, phát huy tối đa sức mạnh thể chất, phòng tránh bệnh tật, ngăn ngừa lão hóa và có một cuộc sống hạnh phúc.

Trong xu hướng ăn có chủ ý, Hỗn hợp Dinh dưỡng Công thức 1 (Shake) được nhiều người chọn lựa. Nhờ thành phần chứa hơn 21 vitamin và khoáng chất, protein, chất xơ dễ hấp thu và thảo dược, hàm lượng calo thấp, không chứa cholesterol và chất béo bão hòa, một ly Shake tương đương với 1 bữa ăn lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể luôn vận động ở trạng thái dồi dào năng lượng nhất và giảm nguy cơ béo phì.

Nhằm kêu gọi mọi người xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh từ đó nâng cao chất lượng sống, Herbalife đã phát động chiến dịch “Hôm nay bạn dùng Shake chưa?” trên toàn cầu. 2 VĐV Phạm Phước Hưng và Trần Lê Quốc Toàn là gương mặt đại diện cho chiến dịch này tại Việt Nam, nhằm khuyến khích mọi người dùng Shake như bữa ăn dinh dưỡng lành mạnh tiện lợi và an toàn.
 
VC

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC