Ngày 1 Tháng 7, 2015 | 04:25 PM

Bài thuốc xương khớp bí truyền, hiệu quả vượt trội điều trị viêm đa khớp dạng thấp

Bài thuốc xương khớp bí truyền, hiệu quả vượt trội điều trị viêm đa khớp dạng thấp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bạn bị viêm đa khớp dạng thấp, mỗi buổi sáng thức dậy, đau cứng khớp, không thể vận động được ngay mà phải xoay khớp, xoa bóp 20-30 phút mới rời được khỏi giường. Bạn đă đi chữa nhiều nơi nhưng bệnh chưa thuyên giảm. Bạn đừng chán nản, chấp nhận. Vẫn c̣n hy vọng là Đông y gia truyền.

Từ lâu Đông y đă được dùng để trị các chứng phong tê thấp (trong đó có viêm đa khớp dạng thấp). Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất thuốc đông y theo các bài thuốc cổ phương có trong sách th́ì công dụng cũng na ná như nhau, khó mà có được thuốc hiệu quả vượt trội. Tuy rất hiếm nhưng cũng có một số bài thuốc bí truyền hiệu quả thực sự. Bài thuốc xương khớp bí truyền lâu đời của một lương y ở Tp. HCM là một ví dụ (hiện bài thuốc bí truyền này, được bào chế dạng viên, đă có mặt tại các hiệu thuốc):

Chị L (35 tuổi, nhân viên văn pḥòng) được chẩn đoán viêm đa khớp dạng thấp. Mỗi sáng thức dậy chị thường bị  đau, cứng đối xứng hai bên các khớp cổ tay, cổ chân, bàn ngón tay chân. Chị thường phải xoa bóp, xoay các khớp 20-30 phút cho các khớp mềm ra, giảm đau rồi mới ra được khỏi giường. Mặc dù đă đi chữa nhiều nơi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, trái lại ngày càng nặng, c̣òn lan đến các khớp khác (hai khớp đầu gối và hai khớp khủy tay của chị bắt đầu đau, cứng buổi sáng). Sau khi kiên trì uống 6 tháng thuốc XƯƠNG KHỚP BÍ TRUYỀN, các khớp cổ, bàn ngón tay chân chị đă cử động linh hoạt như b́ình thường, không bị đau, cứng mỗi sáng dậy nữa. Biết bệnh dễ tái phát, chị tiếp tục dùng thuốc định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa.

Chị Hương (37 tuổi, kinh doanh thời trang) bị đau cứng hai đầu gối từ vài năm nay, đặc biệt khi lên xuống cầu thang. Chị đă khám chữa ở nhiều bệnh viện, phòng khám, nghe mọi người mách đi bộ, ăn nhiều b́ sẽ làm trơn khớp gối nên đă kiên tŕ luyện tập và ăn uống đủ chất nhưng bệnh t́nh không thuyên giảm mà c̣òn lan xuống các ngón chân. Chị Hương đành phải chuyển sang mang dép xăng đan cho bớt đau chân thay v́ì những đôi giày cao gót mũi nhọn được coi là vật bất ly thân thời kỳ chị chưa mắc bệnh. Được giới thiệu thuốc XƯƠNG KHỚP BÍ TRUYỀN, tuy không tin lắm nhưng chị vẫn kiên trì sử dụng và sau 6 tháng đầu gối và các ngón chân chị đă hết đau cứng, đi lại dễ dàng và chị có thể đi giày cao gót.

Ông Th (64 tuổi, bác sĩ về hưu) bị thoái hóa, vôi hóa 3 đốt sống cổ, cử động, nghiêng, xoay cổ rất khó khăn. Đau vùng vai gáy, đôi khi đau lan xuống vai, cánh tay, tê một vùng ở cẳng tay, ngón tay. Mạch máu cổ bị chèn ép, gây thiếu máu năo làm ông thường xuyên đau đầu, chóng mặt, mất ngủ. Ông đă uống nhiều thuốc, xoa bóp, tập luyện nhưng bệnh không những không thuyên giảm, mà các triệu chứng khó chịu xuất hiện ngày càng thường xuyên và nặng hơn. Sau khi dùng 2 tháng thuốc xương khớp bí truyền các triệu chứng trên đă giảm hẳn. Dùng tiếp 2 tháng nữa các triệu chứng nay đă hết. X quang cho thấy mức độ thoái hóa các đốt sống cổ giảm đi rất rõ rệt. Ông quyết định dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Anh Kh (52 tuổi, doanh nhân) bị thoái hóa các đốt sống thắt lưng. Mặc dù uống thuốc, chăm chỉ vận động nhẹ nhàng nhưng vẫn thấy cứng thắt lưng mỗi buổi sáng, đau âm ỉ vùng thắt lưng, đau tăng lên khi vận động, thay đổi thời tiết, cúi nghiêng đều rất khó khăn. Sau khi kiên tŕ dùng 4 tháng thuốc xương khớp bí truyền , thắt lưng đă mềm mại, hết đau, linh hoạt trở lại. Giờ anh đă vận động, cúi nghiêng được b́nh thường. Anh tiếp tục dùng định kỳ mỗi đợt 2 tháng  để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bà H (57 tuổi, về hưu) bị đau hai đầu gối từ mấy năm nay, đi lại rất khó khăn, đặc biệt khi lên xuống cầu thang, đứng lên ngồi xuống. Bà thường nghe thấy tiếng lục khục ở hai đầu gối khi đi lại. Được chẩn đoán là thoái hóa khớp gối bà uống nhiều loại thuốc bổ sụn, khớp, kiên trì xoa bóp, luyện tập nhẹ nhàng. Nhưng bệnh  không hề thuyên giảm, gần đây bà cảm thấy thi thoảng đau và lục khục ở khớp háng. Nguy cơ phải dùng xe lăn đă cận kề. Bà đă kiên tŕ uống liên tục hơn 4 tháng thuốc xương khớp gia truyền, giờ hai đầu gối của bà đă hết sưng, đau, tiếng lục khục ở khớp gối, háng cũng không c̣n. Bà đă đi lại đă bình thường và tự nhủ thi thoảng phải uống một đợt 2 tháng để ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Xương Khớp Nhất Nhất là thuốc đă có bán tại các nhà thuốc

Đt miễn phí: 1800.6689

Thông tin thêm về bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Nếu mỗi buổi sáng thức dậy, bạn bị cứng khớp, không thể vận động được ngay mà phải xoay khớp, xoa bóp 20-30 phút mới rời được khỏi giường thì bạn cần nghĩ đến viêm đa khớp dạng thấp. Bệnh gây tàn phế rất nhanh nếu không điều trị hiệu quả, kịp thời do viêm màng bao khớp, sau đó phá hủy mặt sụn khớp.

Viêm khớp dạng thấp dễ gây tàn phế 

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, gây viêm màng bao khớp, sau đó phá hủy mặt sụn khớp, gây tàn phế cho bệnh nhân rất nhanh. Nếu điều trị không hiệu quả, khớp sẽ bị biến dạng, dính  khớp, hỏng khớp, dần dần mất khả năng vận động, bị liệt và biến dạng chân tay. Bệnh có những dấu hiệu tổn thương đặc thù. Nếu bạn có một hay nhiều dấu hiệu dưới đây thì phải cẩn thận, vì có thể bạn đang mắc bệnh này.

Triệu chứng bao gồm: cứng khớp buổi sáng, thức dậy bạn không thể vận động được ngay mà phải xoay khớp, xoa bóp chừng 20-30 phút mới có thể ra khỏi giường. Tiếp đến là đau khớp, nhất là các khớp nhỏ như: khớp bàn ngón tay, cổ tay, bàn ngón chân, cổ chân. Các khớp có đặc điểm là viêm đau, có thể sưng nhưng không đỏ lên. Bao giờ cũng có hiện tượng đau đối xứng hai bên. Cuối cùng, nếu bàn tay, bàn chân bị biến dạng sau một thời gian đau khớp thì có nghĩa là bạn đă bị bệnh giai đoạn nặng. Khi có những biểu hiện đáng ngờ, xảy ra thường xuyên, cần đi kiểm tra.

Những bệnh mãn tính đ̣òi hỏi thời gian dài để chữa trị. Chính vì thế nhiều khi người bệnh thường không theo đủ liệu trình hoặc nghi ngờ bác sĩ. Kết cục, họ tự đi chữa theo kiểu mách bảo và rồi tự gánh họa vào thân. Có những trường hợp tự dùng thuốc chữa bệnh khớp dẫn đến dị ứng, mẩn ngứa, hại da.

Chúng ta cần biết viêm đa khớp dạng thấp là bệnh không dễ chữa khỏi. Nó là một bệnh của hệ thống tự miễn. Hiểu đơn giản là cơ thể tự sinh ra những “chất” chống lại chính khớp và gây sưng, đau. Vì là bệnh tự miễn nên việc điều trị dứt điểm thường rất khó khăn. Điều trị thường là kéo dài từ nhiều tháng đến vài năm và có khi là điều trị suốt đời. Vấn đề chủ yếu chỉ là làm giảm các đợt vượng bệnh và kiên trì tuân thủ phác đồ điều trị.

Điều không may là viêm đa khớp dạng thấp lại hay gặp ở nữ giới trong độ tuổi lao động (trên 30 tuổi) nên nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc và sinh hoạt thường ngày. Chính vì thế mà cần phát hiện và điều trị ngay từ khi có triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Nếu như không được điều trị chặt chẽ, khớp sẽ bị biến dạng, hỏng khớp, mất vận động và dần dần là bị liệt và biến dạng chi như kiểu vạt chân, bàn tay gió thổi.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC