• Hạn chế rối loạn tuổi dậy thì

  Hạn chế rối loạn tuổi dậy thì

  2 năm trước

  Trong lứa tuổi dậy thì, bé gái thường vô kinh nhiều tháng, sau đó có kinh lại thì kinh kéo dài. Trường hợp bị rong kinh...

 • Nhận biết triệu chứng nghe kém, điếc do thuốc

  Nhận biết triệu chứng nghe kém, điếc do thuốc

  2 năm trước

  Tôi 65 tuổi bị viêm khớp, vừa rồi phải uống nhiều loại thuốc, trong đó có ibuprofen. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc khoảng 2 tuần, tôi thấy ù tai và nghe kém hơn. Xin hỏi, có phải tôi bị ù tai là do thuốc ibuprofen không? Làm thế nào nhận biết giảm thính lực do thuốc? Mong bác sĩ tư vấn giúp! Lê Thị Nhã (Hà Nội)

 • Điều trị bệnh Lupus ban đỏ

  Điều trị bệnh Lupus ban đỏ2 năm trước

  Em thường bị sốt, nổi ban ở mặt, mệt mỏi, đã đi khám, bác sĩ nghi ngờ mắc bệnh Lupus ban đỏ. Nghe nói bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn làm em rất bi quan. Mong bác sĩ tư vấn giúp! Lê Hà Anh ( Đồng Nai)

 • Nhiễm độc thai nghén nguy hiểm thế nào?

  Nhiễm độc thai nghén nguy hiểm thế nào?

  2 năm trước

  Em mang thai lần đầu, nay đã được 6 tháng. Mấy chị khuyên phải chăm đi khám thai để phòng nhiễm độc thai nghén. Vậy xin hỏi bác sĩ, nhiễm độc thai nghén là gì và nguy hiểm thế nào với sản phụ. Lehuong@gmail.com

 • Chữa trị khàn tiếng thế nào?

  Chữa trị khàn tiếng thế nào?

  2 năm trước

  Gần đây, thỉnh thoảng tôi lại bị khàn tiếng, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt và làm việc. Mong bác sĩ tư vấn cách chữa trị bệnh này! Hồng Nga (Hải Dương)

 • Thoát vị đĩa đệm, nên tập môn thể dục nào?

  Thoát vị đĩa đệm, nên tập môn thể dục nào?

  2 năm trước

  Tôi bị đau thắt lưng, có khi lan xuống chân, nhất là khi đi bộ đau tăng. Đi khám chụp cộng hưởng từ bị thoái hóa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Xin hỏi bác sĩ bệnh của tôi điều trị thế nào? Tôi nên tập môn thể dục nào để cải thiện tình trạng đau? Nguyễn Văn Huệ (Hà Tĩnh)

 • Hiến máu có ảnh hưởng đến sức khỏe?

  Hiến máu có ảnh hưởng đến sức khỏe?

  2 năm trước

  Tôi 32 tuổi. Tôi rất muốn đi hiến máu nhưng lại lo ảnh hưởng đến sức khỏe. Xin bác sĩ tư vấn. Lan Anh (Bắc Ninh)

 • Phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

  Phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

  2 năm trước

  Tôi nghe nói nam giới hay mắc ung thư tuyến tiền liệt. Tôi mong được bác sĩ tư vấn kỹ về bệnh và cách phòng ngừa. Vũ Quang (Đà Nẵng)

 • Lựa chọn sử dụng khẩu trang thế nào cho đúng trước dịch bệnh nCoV?

  Lựa chọn sử dụng khẩu trang thế nào cho đúng trước dịch bệnh nCoV?

  2 năm trước

  Dịch bệnh Novel Corona Virus mới (nCoV) xuất hiện từ tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán (Trung Quốc) gây viêm phổi cấp, bệnh có tốc độ lây bệnh rất nhanh và số người tử vong tăng lên hàng ngày. Hiện tại, ở nước ta đã có người nhiễm bệnh này. Để phòng bệnh có rất nhiều người mua và sử dụng khẩu trang.

 • Mắc chứng đau cổ vai gáy vì sao?

  Mắc chứng đau cổ vai gáy vì sao?

  2 năm trước

  Tôi làm việc trong văn phòng, gần đây, hay bị mỏi cổ gáy rồi lan xuống vai. Tôi bị bệnh gì vậy, phòng ngừa thế nào? Lê Thị Lan (Hà Nội)

 • Xơ gan do rượu nguy hiểm thế nào?

  Xơ gan do rượu nguy hiểm thế nào?

  2 năm trước

  Chồng tôi uống rượu 5 năm nay, ngày càng uống nhiều và dùng rượu mạnh. Hàng xóm nhà tôi có người bị xơ gan do rượu nên tôi rất lo chồng tôi xơ gan. Vậy bệnh xơ gan nguy hiểm thế nào? Nguyễn Thanh Hà (Hải Dương).

 • Xử trí rối loạn tiêu hóa

  Xử trí rối loạn tiêu hóa

  2 năm trước

  Con trai tôi 2 tuổi, dù tôi rất cẩn thận khi chế biến đồ ăn cho con, nhưng thỉnh thoảng cháu lại bị đi ngoài phân lỏng có nhầy, khi thì phân sống, trung tiện nhiều. Có phải cháu bị rối loạn tiêu hóa? Xử trí thế nào? Nguyễn Thị Hà (Hải Dương)

 • Không phải cứ sốt là uống kháng sinh

  Không phải cứ sốt là uống kháng sinh2 năm trước

  Thế nhưng uống kháng sinh mà các triệu chứng bệnh vẫn không thuyên giảm, sốt ruột tôi cho con đi khám, nhưng trong đơn thuốc của bác sĩ tôi lại không thấy có thuốc kháng sinh. Vậy việc dùng kháng sinh cho con của tôi trước đó là thừa và có gây hại gì không? Xin báo giải đáp giúp. Trần Thanh Vân (Hà Nội)

 • Đề phòng viêm hang vị sung huyết

  Đề phòng viêm hang vị sung huyết

  2 năm trước

  Tôi rất lo lắng vì nhiều người nói bệnh hay tái phát. Xin qúy báo cho biết nguyên nhân gây bệnh, điều trị và cách phòng ngừa bệnh này. Lò Thị An (Hà Giang)

 • Đau đầu, khi nào nguy hiểm?

  Đau đầu, khi nào nguy hiểm?

  2 năm trước

  Tôi 32 tuổi, sức khỏe bình thường, thỉnh thoảng tôi lại bị đau đầu, phải nằm nghỉ hoặc ngủ mới đỡ. Tôi bị đau đầu vì sao vậy, có nguy hiểm không? Nguyễn Thanh Tú (Hà Nội)

 • Điểm mặt các nguyên nhân gây đau dạ dày

  Điểm mặt các nguyên nhân gây đau dạ dày

  2 năm trước

  Những yếu tố trên có dễ dẫn đến đau dạ dày không, vì trong gia đình có 2 người mắc đau dạ dày. Mong được bác sĩ tư vấn! Trần Tú Lệ (Bắc Ninh)

 • Dấu hiệu sớm bé bị táo bón

  Dấu hiệu sớm bé bị táo bón

  2 năm trước

  Con tôi đã được 4 tháng tuổi. Cháu đi ngoài rất ít, trừ tháng đầu tiên, kể từ tháng thứ 2 trở đi, bé chỉ đi từ 1-2 lần một ngày, vào khoảng thời gian nhất định. Tôi nghe nói trẻ con phải đi xì xoẹt nhiều lần trong ngày mới chóng lớn. Có phải bé bị táo bón không?Phạm Thị Hồng Hoa (Hưng Yên).

 • Thực phẩm tốt cho bệnh nhân sau đột quỵ

  Thực phẩm tốt cho bệnh nhân sau đột quỵ

  2 năm trước

  Trước khi xuất viện, bác sĩ có dặn chế độ luyện tập và ăn uống, vậy tôi muốn hỏi thực phẩm nào tốt cho người bệnh sau đột quỵ? Xin quý báo tư vấn giúp! minhthu@gmail.com.

 • Thuốc chống co thắt gây bất lợi gì?

  Thuốc chống co thắt gây bất lợi gì?

  2 năm trước

  Tôi bị viêm dạ dày ruột, được bác sĩ kê đơn thuốc gồm nhiều loại, trong đó có thuốc drotaverin. Xin hỏi quý báo đây là thuốc gì, khi dùng có gặp điều gì bất lợi cho sức khỏe không? Phạm Thị Tính (Cao Bằng).

 • Viêm gan C nguy hiểm thế nào?

  Viêm gan C nguy hiểm thế nào?

  2 năm trước

  Tôi năm nay 39 tuổi, vừa qua tôi đi hiến máu xét nghiệm mới biết mình bị viêm gan C mạn tính. Xin quý báo tư vấn về bệnh và cách chữa? Nguyễn Thị Nhài (nguyênnhai@gmail.com)

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »