Ngày 26 Tháng 7, 2016 | 04:28 PM

8 loại bệnh có thể gây chết người trong vòng 24h

  MỚI NHẤT

Bệnh nhân sốt xuất huyết, đột quỵ, tả, Enterovirus D68 sẽ tử vong rất nhanh... nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh sốt xuất huyết: Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, có thể giết chết một người chỉ trong một ngày, nếu không được điều trị kịp thời. Người bệnh có thể bị sốt cao, cùng với xuất huyết nội bộ, bị phá hoại hệ thống tuần hoàn.

Bệnh dịch hạch: Bệnh này gây ra sự phát triển của mụn mủ trong các cơ quan nội tạng, từ đó dẫn đến suy cơ quan và tử vong nhanh chóng.

Bệnh Enterovirus D68: Enterovirus D68 là một bệnh nhiễm virus lây lan qua các chất dịch cơ thể, ảnh hưởng nặng đến hệ thống hô hấp của nạn nhân, gây tử vong trong vòng vài giờ sau khi bị nhiễm.

Bệnh Chagas: Bệnh Chagas là một bệnh hiếm gặp gây ra bởi ký sinh trùng sinh sôi trong cơ quan nội tạng như hệ thống tim mạch và tiêu hóa của bệnh nhân. Khi không được điều trị ngay lập tức, nạn nhân có thể bị ngừng tim, dẫn đến tử vong.

Bệnh tả: Đây là một bệnh chết người, người bệnh sẽ liên tục nôn mửa hoặc tiêu chảy, dẫn đến thiếu nước gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ quan nội tạng.

Bệnh nhiễm trùng MRSA: Bệnh có thể tiêu diệt các tế bào máu và các mô phổi của người bị ảnh hưởng với một tốc độ nhanh chóng, dẫn đến tử vong trong vòng một ngày, nếu không phát hiện kịp thời.

Đột quỵ là một bệnh dẫn đến cái chết nhanh nhất. Khi mạch máu não ức chế dòng chảy của máu, hình thành một cục máu đông bệnh nhân sẽ bị đột quỵ ngay lập tức.

Căn bệnh chết người Ebola gây đứt vỡ các tế bào máu, nạn nhân thường chảy máu nội bộ, gây suy cơ quan và cuối cùng là tử vong nhanh chóng.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC