Ngày 19 Tháng 8, 2017 | 08:28 AM

8 dấu hiệu có thể cảnh báo sớm một tháng trước cơn đau tim

  MỚI NHẤT

Bạn không nên xem nhẹ việc đổ mồ hôi quá mức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày hoặc ban đêm dù chẳng làm gì quá nặng nhọc.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Quy tắc đơn giản này áp dụng cho bất cứ căn bệnh nào và đặc biệt có giá trị khi các triệu chứng không được nhận thức đúng. Bright Side sẽ mô tả các triệu chứng quan trọng có thể xảy ra một tháng (hoặc thậm chí sớm hơn) trước khi bạn bị đau tim. Bạn cần chú ý hơn trong trường hợp bị cánh báo có nguy cơ.

1. Mệt mỏi

Mệt mỏi bất thường là một trong những triệu chứng chính cho thấy một cơn đau tim sắp xảy ra. Phụ nữ có nhiều khả năng gặp loại triệu chứng này hơn nam giới.

Hoạt động thể chất hoặc tinh thần không phải là lý do cho sự mệt mỏi này và nó sẽ tăng lên vào cuối ngày. Triệu chứng này khá rõ ràng và sẽ không được chú ý: đôi khi bạn sẽ thấy mệt mỏi để thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như dọn giường hoặc tắm.

2. Đau bụng

Đau bụng, buồn nôn, nôn hoặc đau bụng dữ dội là một số triệu chứng phổ biến nhất. Chúng có khả năng xảy ra giữa cả nam và nữ.

Đau bụng trước cơn đau tim diễn ra theo từng đợt: đau - giảm đau - đau trở lại. Quá trình này diễn ra trong một thời gian ngắn. Sự căng thẳng thể chất có thể làm trầm trọng thêm những cơn đau dạ dày.

3. Mất ngủ

Mất ngủ cũng liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, thường gặp ở phụ nữ. Đi cùng với mất ngủ thường là sự lo lắng ở mức độ cao và giảm trí nhớ.

Các triệu chứng bao gồm khó ngủ, khó duy trì giấc ngủ và thức dậy sớm.

4. Khó thở

Chứng khó thở hoặc ngạt thở là là biển hiện rõ ràng khi bạn không thể hít thở sâu. Bạn sẽ có cảm giác như không đủ không khí, chóng mặt và thở dốc. Chúng thường xảy ra ở cả nam và nữ trong 6 tháng trước khi bị đau tim. Đó thường là dấu hiệu cảnh báo về tình trạng sức khỏe.

5. Rụng tóc

Rụng tóc bất thường được coi là dấu hiệu khác có thể nhìn thấy được về nguy cơ mắc bệnh tim. Thông thường, nó ảnh hưởng đến nam giới trên 50 tuổi nhưng một số phụ nữ cũng có thể thuộc nhóm nguy cơ. Hói đầu cũng có liên quan đến mức tăng lên của hormone cortisol.

6. Nhịp tim không đều

Nhịp tim chậm hoặc loạn thường đi kèm với một cơn hoảng loạn, lo lắng, đặc biệt là ở phụ nữ. Nó xuất hiện bất ngờ và biểu hiện khác nhau: loại nhịp (nhịp tim bất thường) hoặc nhịp tim nhanh (tăng nhịp tim). Tập thể dục có thể tạo ra một kích thích bổ sung cho sự gia tăng nhịp tim, đặc biệt là trong trường hợp bệnh xơ vữa động mạch.

Nhịp tim bất thường kéo dài 1-2 phút. Nếu nó không hết, bạn có thể cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi quá mức. Lúc đó, hãy gọi ngay cho bác sĩ.

7. Mồ hôi quá nhiều

Tình trạng đổ mồ hôi bất thường hoặc quá nhiều là dấu hiệu cảnh báo sớm cơn đau tim. Nó có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào trong ngày hoặc ban đêm. Triệu chứng này ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn và thường bị lẫn với việc nóng bức hoặc đổ mồ hôi đêm điển điển hình của mãn kinh.

Các triệu chứng giống cúm, da ướt hoặc mồ hôi đổ ra bất kể nhiệt độ hoặc sự gắng sức của cơ thể. Mồ hôi dường như quá nhiều vào ban đêm.

8. Đau ngực

Nam giới và phụ nữ trải qua cơn đau ngực ở các cường độ khác nhau với nhiều hình thức. Ở nam giới, triệu chứng này đề cập đến những dấu hiệu sớm quan trọng của một cơn đau tim sắp xảy ra mà không nên bỏ qua. Mặt khác, nó chỉ ảnh hưởng đến 30% phụ nữ.

Đau ngực có thể mở rộng đến cảm giác không thoải mái ở một hoặc cả hai cánh tay (thường là bên trái), hàm dưới, cổ, vai hoặc dạ dày.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC