Ngày 1 Tháng 12, 2011 | 03:00 PM

8 bí quyết cho vòng một luôn khỏe

8 bí quyết cho vòng một luôn khỏe
  MỚI NHẤT

Mỗi phụ nữ có thể tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ bệnh tật hàng ngày, đặc biệt là bệnh ung thư vú - một trong những bệnh ung thư phổ biến thường gặp ở phụ nữ.

 
Mặc dù, bệnh ung thư vú không thể dễ dàng dự đoán và trong đa số trường hợp, chúng ta không thể kiểm soát được, nhưng chị em vẫn có thể làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn bệnh này.

Dưới đây là 8 mẹo, nếu được thực hiện một cách thường xuyên thì có thể bảo vệ "đôi gò bồng đảo" của chị em luôn khỏe mạnh.

1. Mặc áo ngực phù hợp: Áo ngực không được quá lỏng hoặc quá chặt, kẹp chặt vào da thịt hoặc cắt và da sẽ cản trở việc lưu thông máu. Áo ngực phù hợp sẽ vừa hỗ trợ việc nâng giữ ngực, vừa không làm gián đoạn hoạt động của các hạch bạch huyết ở ngực.

2. Massage ngực: Theo một số quan điểm y tế truyền thống thì việc massage ngực có tác dụng cải thiện sức khỏe của vú nhờ tăng cường lưu thông máu ở khu vực này, ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.

3. Tự kiểm tra ngực: Hãy làm quen với bộ ngực của chính mình, cả về dáng vẻ, kích cỡ, cảm giác... qua việc nhìn và sờ để cảm nhận. Việc tự kiểm tra ngực giúp bạn dễ dàng làm quen và phát hiện những thay đổi xảy ra theo tháng, ví dụ như các cơn đau, bị sưng...

Thực hiện các tự khám ngực thường xuyên ở cùng một thời điểm mỗi tháng và theo cùng một cách và không bỏ qua bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy nghi ngờ.

4. Chụp quang tuyến vú thường xuyên: Chụp quang tuyến vú là việc chị em nên làm thường xuyên, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và phù hợp lứa tuổi của mình. Biện pháp này có thể giúp chị em sớm phát hiện các khối u bất thường ở vùng này trước khi chị em tự cảm nhận được những bất thường đó.

5. Tránh các chất xenoestrogens (những chất từ bên ngoài môi trường được đưa vào cơ thể con người hoạt động như estrogen): Hãy ăn các loại thực phẩm hữu cơ để tránh thuốc trừ sâu và các hóa chất khác, và xenoestrogens. Xenoestrogen có liên quan đến các vấn đề khác nhau, từ ung thư đến vô sinh.

6. Cho con bú: Các nhà nghiên cứu cho rằng, cho con bú làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Vì vậy, nếu có thể, hãy cho con bú càng lâu càng tốt để tốt cho cả mẹ và con.

7. Giảm căng thẳng: Căng thẳng thường gây ra kết quả là thay đổi nội tiết tố. Một khi nội tiết tố thay đổi sẽ có thể dẫn đến nhiều vấn đề, thậm chí bao gồm cả các bệnh về vú.

8. Có một lối sống lành mạnh: Chị em nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất dinh dưỡng tự nhiên (bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, rau và trái cây) và hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều đường, chất béo bão hòa và muối. Chế độ ăn này giúp cải thiện sức khỏe của vú.

Ngoài ra, chị em cũng nên tập thể dục thường xuyên để giữ cho hệ thống miễn dịch có khả năng đẩy lùi bệnh cũng như để giữ cho trọng lượng cơ thể trong phạm vi an toàn.

Tiêu thụ rượu một cách điều độ cũng được coi là việc cần thực hiện để cải thiện sức khỏe. Bỏ hút thuốc sẽ cải thiện tất cả các khía cạnh của sức khỏe.
 
Theo Women/Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC