Ngày 29 Tháng 6, 2016 | 11:00 AM

5 mẹo thú vị cho tủ lạnh sạch khuẩn của hot mom Minh Trang

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Minh Trang, MC của VTV4, gây ấn tượng cho người đối diện không những bởi khuôn mặt xinh xắn ăn hình, mà còn bởi sự sắc sảo, hiểu biết của cô về cách chăm sóc sức khỏe gia đình, cô có những mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh rất thú vị mà không phải ai cũng biết.

1. Để riêng trái cây và rau củ

Phần lớn các loại hoa quả và rau được chia thành hai nhóm: Nhóm sản sinh khí ethylene và nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Vì thế khi bảo quản chung, các thực phẩm thuộc nhóm “nhạy cảm” sẽ dễ chín và hỏng nhanh hơn. Hiểu được điều này, Minh Trang luôn trữ rau và quả riêng biệt.

Cô chia sẻ “Tình cờ một lần xem chuyên gia thực phẩm tư vấn trên TV, mình biết được các loại rau củ như rau diếp, súp lơ, và cà rốt rất dễ bị héo và hỏng nếu để chung với một số loại hoa quả. Thật may là chiếc tủ lạnh nhà mình có hai ngăn chứa rau và hoa quả khá rộng nên mình có thể thoải mái trữ hoa quả, rau củ riêng mà không sợ thiếu chỗ”.

2. Bảo quản rau bằng túi đục lỗ

Minh Trang cũng lưu ý các mẹ tránh để rau “chết ngạt” trong các túi quá kín vì chúng sẽ dễ thối/hư hỏng hơn. Cô thường dùng các túi nilon có đục các lỗ nhỏ để độ ẩm từ rau được lưu thông. Cô cũng có một “trợ thủ đắc lực” khác trong việc duy trì độ tươi ngon cho rau: Ngăn rau quả trong tủ lạnh nhà cô với chức năng cân bằng độ ẩm và thiết kế nắp hộp mắt lưới có thể giữ được hơi ẩm bốc lên từ các loại rau củ và duy trì mức ẩm hợp lý, giữ cho rau tươi lâu hơn.

3. Để riêng đồ ăn của trẻ nhỏ

Là mẹ của hai con nhỏ, Minh Trang đặc biệt lưu ý đến vệ sinh thực phẩm cho các bé. Cô khuyên các mẹ nên bảo quản đồ ăn cho con ở các khu riêng biệt trong tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn.

Có một điểm đặc biệt ở chiếc tủ lạnh nhà Minh Trang là thiết kế cửa door-in-door, cô có thể để sữa tươi, sữa chua cho con, vừa tiện lợi, vừa cách ly với các loại thực phẩm khác. Cánh cửa độc đáo này cũng hạn chế khí lạnh thoát ra ngoài quá nhiều khi đóng mở tủ, đảm bảo đồ ăn trong tủ luôn tươi ngon.

4. Dán nhãn cho đồ đông lạnh

Trước khi cho đồ vào đông lạnh, Minh Trang luôn rửa sạch hoặc xử lý qua rồi cho vào từng túi nhỏ, điều này giúp cô giữ được toàn vẹn chất dinh dưỡng của thức ăn. Cô cũng không quên dán nhãn cho từng túi thức ăn để theo dõi. “Mình thường ghi nhãn rõ ràng về thời gian mua cho từng túi thịt hay cá sống, và cố gắng sử dụng hết trong vòng 3-5 ngày”, cô cho biết. 2 ngăn Freezing Zone rộng rãi trong tủ lạnh giúp cô thoải mái trữ đồ sống tươi ngon trong nhiều ngày mà không lo bị ám mùi sang các thực phẩm trữ lạnh khác.

5. Mạnh dạn bỏ thực phẩm không dùng tới

Khi lau dọn tủ lạnh, cô khuyên các mẹ nên mạnh dạn bỏ các loại thực phẩm đã lâu không dùng hoặc sắp hư thối để đảm bảo tủ lạnh sạch khuẩn. Cô cũng thường làm sạch tủ lạnh bằng baking soda hoặc giấm táo để thay thế cho các loại xà phòng hoặc hóa chất tẩy rửa có hại.

Minh Trang cũng khá yên tâm với bộ lọc Hygiene Fresh+ diệt khuẩn, công nghệ độc quyền của LG, khử mùi gần như tuyệt đối với 5 lớp lọc, giúp tủ lạnh nhà cô luôn sạch khuẩn và không bị ám mùi khó chịu.

Theo Minh Trang, việc lựa chọn và sử dụng tủ lạnh đúng cách là rất quan trọng, vì đây là nơi lưu giữ nguồn thực phẩm cho cả gia đình. Với những kiến thức về sức khỏe cô học hỏi được và chiếc tủ lạnh LG với nhiều tính năng bảo quản thực phẩm hữu ích, cô có thể yên tâm chuẩn bị những món ăn tươi ngon và an toàn cho cả nhà.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC