Ngày 23 Tháng 12, 2014 | 10:00 AM

5 mẹo hay nên làm để tránh ăn nhiều trong những ngày lễ

5 mẹo hay nên làm để tránh ăn nhiều trong những ngày lễ
  MỚI NHẤT

Nếu không muốn tăng cân mất kiểm soát trong những ngày lễ tết sắp tới, bạn nên tránh ăn nhiều hạn chế lượng calo tiêu thụ.

Nếu không muốn tăng cân mất kiểm soát trong những ngày lễ tết, bạn cần biết cách hạn chế lượng calo tiêu thụ. Nhưng bằng cách nào? Bạn có thể chọn không ăn hoặc ăn uống lành mạnh.

Dù vì bất kì lý do gì đi nữa thì việc nhịn ăn vẫn không được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích. Vậy nên, lời khuyên của họ dành cho bạn trong việc giữ gìn trọng lượng vào những ngày Tết là tránh ăn nhiều. Vậy làm sao để tránh ăn nhiều?

Hãy thực hiện theo 5 bí quyết dưới đây, bạn sẽ thấy hiệu quả rất đáng kể.

1. Ăn một chút gì đó lành mạnh trước khi đi ăn tiệc. Điều này sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều khi đến bữa tiệc.

 1

Ảnh: Nathan W. Pyle - Buzzfeed

2. Tại bữa tiệc, nói chuyện với bạn bè ở cách xa chỗ thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn khi nhìn thấy thực phẩm.

 2

Ảnh: Nathan W. Pyle - Buzzfeed

3. Luôn cầm cốc đồ uống và chọn các loại đồ uống có hàm lượng calo thấp, tránh đồ uống có cồn. Điều này vừa giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể vừa khiến bạn không thể ăn được nhiều vì không thoải mái khi lấy thức ăn.

 3

Ảnh: Nathan W. Pyle - Buzzfeed

4. Chỉ chọn một món tráng miệng hoàn hảo: Bạn nên chọn món tráng miệng có hàm lượng đường và calo thấp và chỉ chọn một món đó thay vì ăn nhiều món tránh miệng khác. Điều này cũng rất hữu ích cho bạn trong việc duy trì trọng lượng.

 4

Ảnh: Nathan W. Pyle - Buzzfeed

5. Khi đã no, nên ăn kẹo bạc hà để giảm cảm giác thèm ăn, nhất là khi thấy thực phẩm hấp dẫn. Không những thế, hương vị thơm mát của bạc hà còn khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

 5

Ảnh: Nathan W. Pyle - Buzzfeed

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC