Ngày 27 Tháng 9, 2015 | 11:23 AM

13 thói quen gây hại sức khỏe khi ngủ

  MỚI NHẤT

Giấc ngủ đặc biệt cần thiết đối với con người. 13 trạng thái trước khi ngủ hay tư thế ngủ sau đây có thể khiến bạn dễ ốm yếu và già đi nhanh chóng.

Ảnh minh họa

1. Ngủ trong trạng thái ngà ngà say bia rượu có khả năng gây ra các bệnh về tim mạch và cao huyết áp.

2. Tức giận trước khi đi ngủ rất khó để con người có một giấc ngủ ngon, bởi bạn có thể gặp rắc rối về nhịp thở.

3. Ăn quá no trước khi ngủ là ép dạ dày phải tăng tốc độ tiêu hóa, thay vì nghỉ ngơi để toàn bộ cơ thể được thư giãn và chìm vào giấc ngủ.

4. Nằm đối mặt và sát với người bên cạnh khi ngủ. Thói quen này khiến não dễ thiếu oxy, gây mất ngủ và chóng mặt. Việc trùm chăn kín cả đầu cũng không được khuyến khích vì lý do tương tự.

5. Không tẩy trang cẩn thận trước khi ngủ sẽ khiến da phụ nữ tăng tốc độ lão hóa. Việc đeo đồ trang sức trong lúc ngủ dễ gây tổn thương da và ngộ độc kim loại.

6. Ngủ với áo ngực có thể khiến phụ nữ mắc ung thư vú.

7. Tập thể dục quá sức lúc tối cũng có thể làm bạn trằn trọc, khó chợp mắt.

8. Kê đầu bằng gối cao khi ngủ sẽ gây hại cho hệ thống hô hấp.

9. Một số người có thói quen kê tay dưới đầu khi ngủ. Thực tế, hành động này sẽ hạn chế lưu thông máu và gây tê tay, làm bạn tỉnh giấc nửa đêm.

10. Thói quen ngủ mở miệng dễ hại phổi vì bạn sẽ hít bụi cả đêm.

11. Rất dễ bị cảm lạnh nếu nằm ngủ ngay trước cửa sổ mở suốt đêm.

12. Giờ nghỉ trưa, một số nhân viên văn phòng thường tranh thủ ngủ ngồi ngay tại bàn làm việc. Thói quen này sẽ gây chậm nhịp tim, giãn mạch máu, tăng tình trạng thiếu oxy lên não và dễ dẫn tới chóng mặt, ù tai.

13. Chứng mất ngủ mãn tính, chất lượng giấc ngủ kém hay thiếu ngủ trong thời gian dài sẽ đẩy nhanh sự suy giảm tế bào não.

Theo An ninh Thủ đô

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC