Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sáng 21/10: Điều kiện bắt buộc với khách đi máy bay; lời thú nhận của bà ngoại về việc trình báo cháu trai 2 tuổi bị bắt cóc

Thứ năm, 7:10 AM 21/10/2021 | Thời sự

GiadinhNet - Thông tin mới về điều kiện bắt buộc với khách đi máy bay từ 21/10; Công an khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em ở TP.HCM, bà ngoại cháu bé thừa nhận đã "thêm thắt" cho nghiêm trọng vấn đề.

Sáng 20/10: Phản ứng của nữ diễn viên nổi tiếng sau khi bị phạt nặng vì thông tin sai sự thật; khi nào học sinh Hà Nội được tới trường?Sáng 20/10: Phản ứng của nữ diễn viên nổi tiếng sau khi bị phạt nặng vì thông tin sai sự thật; khi nào học sinh Hà Nội được tới trường?

GiadinhNet - Nữ diễn viên đã nhận sai và đã xóa những bài viết dẫn chứng các trường hợp người nhiễm COVID-19 khỏi bệnh nhờ uống giun đất trên trang cá nhân và fanpage; Hà Nội vẫn chưa quyết định việc cho học sinh đến trường.

Thông tin mới về điều kiện bắt buộc với khách đi máy bay từ 21/10

Sáng 21/10: Điều kiện bắt buộc với khách đi máy bay; lời thú nhận của bà ngoại về việc cháu trai 2 tuổi được trình báo bị bắt cóc - Ảnh 2.

Hành khách đi máy bay trong giai đoạn mới tiếp tục phải thực hiện nghiêm các nguyên tắc y tế.

Tối 20/10, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành quy định tạm thời tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Quy định này áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách nội địa bằng đường hàng không trên phạm vi toàn quốc và thực hiện cho giai đoạn từ ngày 21/10-30/11, sẽ tiến hành đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Bộ GTVT nêu rõ các hãng hàng không chỉ tiếp nhận vận chuyển hành khách có nhu cầu đi lại phục vụ quá trình phục hồi kinh tế như hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và người dân có nhu cầu.

Điều kiện áp dụng với hành khách đi máy bay quy định rõ trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay.

Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay. Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Các điều kiện khách áp dụng với hành khách: Phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát; không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Trên máy bay, hành khách luôn đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc. Kết thúc chuyến bay, luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người.

Hành khách phải chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú; tự theo dõi sức khỏe và thực hiện theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày về địa phương; thực hiện 5K.

Trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

Về kế hoạch khai thác, Bộ GTVT cho biết thời gian áp dụng từ ngày 21/10 - 30/11. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày áp dụng, Cục Hàng không Việt Nam đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương và trên toàn quốc để đề xuất phương án điều chỉnh tần suất khai thác và điều kiện đối với hành khách phù hợp.

Đường bay, tần suất khai thác (khứ hồi): Đường bay Hà Nội - TPHCM và ngược lại khai thác không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21/10 - 14/11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15/11 - 30/11.

Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại, không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21/10 - 14/11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15/11 - 30/11.

Đường bay Đà Nẵng - TPHCM và ngược lại, không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21/10 - 14/11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15/11 - 30/11.

Các đường bay khác không quá 4 chuyến hàng ngày mỗi chiều.

Các chuyến bay nội địa có thể hoạt động bình thường từ tháng 12Các chuyến bay nội địa có thể hoạt động bình thường từ tháng 12

Cục Hàng không Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông Vận  tải (GTVT) kế hoạch tiếp tục triển khai các đường bay thường lệ giai đoạn từ ngày 21/10 - 30/11/2021. Đáng chú ý, cơ quan này đề xuất các hãng hàng không tổ chức khai thác bình thường từ tháng 12/2021 nếu tình hình dịch bệnh tại các địa phương được kiểm soát tốt.

Hà Nội tìm người đi xe khách từ Bình Dương đến BX Mỹ Đình ngày 20/10 liên quan F0

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 20/10 ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 là người Hà Giang, đi từ Bình Dương về Hà Nội bằng xe khách của nhà xe Vân Tuyến.

Theo đó, anh T.S.T., 39 tuổi, quê quán huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Anh T. làm việc tại Bình Dương 7 tháng nay. Ngày 17/10, anh đi xe khách Vân Tuyến từ Bình Dương, đến Hà Nội ngày 20/10.

Người này đến Bệnh viện Chữ Thập Xanh, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm test nhanh trước khi về Hà Giang, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Anh sau đó được lấy mẫu PCR cho kết quả khẳng định dương tính.

Được biết, anh đã tiêm 2 mũi vaccine COVID-19.

Hà Nội khẩn tìm người đi xe từ Bình Dương đến bến xe Mỹ Đình có ca COVID-19Hà Nội khẩn tìm người đi xe từ Bình Dương đến bến xe Mỹ Đình có ca COVID-19

GiadinhNet - Trên chuyến xe Vân Tuyến từ Bình Dương về đến bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) chiều 20/10 phát hiện 1 ca COVID-19. Hà Nội khẩn tìm người trên chuyến xe này.

Bắc Ninh phát hiện chùm 11 ca bệnh COVID-19 mới, có nhiều học sinh và trẻ mầm non

Sáng 21/10: Hà Nội tìm người đến xe khách Mỹ Đình; Nhiều người ở TP.HCM khai không trung thực để nhận 2 lần hỗ trợ - Ảnh 2.

Lực lượng y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 cho trẻ em - Ảnh: Sở Y tế Bắc Ninh

Ngày 20/10, ông Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), cho biết trong ngày 19/10, trên địa bàn huyện ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 tại khu 3, thị trấn Phố Mới, là gia đình liên quan đến cháu bé tại Trường Mầm non Sao Mai.

Ngay khi xác định ca bệnh này, huyện đã tập trung các biện pháp cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm SARS-CoV-2, truy vết để nhanh chóng xác định các ca bệnh và các trường hợp có liên quan. Đến 10 giờ 30 phút ngày 20/10, tổng số ca bệnh tại huyện Quế Võ liên quan đến ổ dịch này là 11 ca đều ghi nhận tại những hộ gia đình trong khu 3, thị trấn Phố Mới.

Bí thư Huyện ủy Quế Võ cho biết thêm đây là ổ dịch có nguy cơ cao, phức tạp, bước đầu xác định liên quan đến nhiều người và học sinh tại các trường học ở thị trấn Phố Mới, xã Phù Lãng, xã Châu Phong (huyện Quế Võ). Do đó, huyện tận dụng "thời gian vàng" triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 20/10: 3.646 ca COVID-19 mới tại Hà Nội, TP HCM và 48 tỉnhNgày 20/10: 3.646 ca COVID-19 mới tại Hà Nội, TP HCM và 48 tỉnh

GiadinhNet - Ngày 20/10, Việt Nam ghi nhận 3.646 ca nhiễm COVID-19 mới, 1.737 ca được công bố khỏi bệnh và 72 người tử vong.

Không có vụ việc 'bắt cóc trẻ em' ở TP.HCM

Sáng 21/10: Điều kiện bắt buộc với khách đi máy bay; lời thú nhận của bà ngoại về việc cháu trai 2 tuổi được trình báo bị bắt cóc - Ảnh 7.

Cơ quan chức năng xuống hiện trường làm rõ vụ việc - Ảnh: X.Đ.

Ngày 20/10, Công an TP Thủ Đức cho biết đã vào cuộc điều tra và xác định không có vụ 'bắt cóc trẻ em' như thông tin trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Trước đó, khoảng 15h ngày 19/10, Công an phường Phú Hữu (TP Thủ Đức, TP.HCM) nắm được tin báo có "nghi án bắt cóc trẻ em" xảy ra tại một căn nhà người dân trên đường số 20, khu phố 2, phường Phú Hữu, nên cử lực lượng xuống hiện trường ghi nhận lời khai làm rõ.

Qua làm việc với công an, bà M. (45 tuổi, chủ căn nhà) cho biết khoảng 13h45 ngày 19-10, bà ngồi trước sân nhà chơi với cháu ngoại (cháu trai 2 tuổi), rồi đi vào nhà lấy nước cho cháu uống. Sau đó, bà nghe tiếng cháu khóc nên chạy ra xem thì thấy có người thanh niên đang ôm cháu ngoại đi ra đường.

Bà M. liền chạy theo giằng co với người thanh niên, níu chân, ôm giữ cháu ngoại lại và bị người thanh niên dùng tay đánh vào đầu. Thấy bà M. níu giữ cháu quyết liệt, người thanh niên buông tay, leo lên xe máy màu đỏ bỏ đi. Cùng lúc có người dân đi tới, bà M. la lên có vụ "bắt cóc trẻ em".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TP Thủ Đức phối hợp các đơn vị liên quan, nhanh chóng điều tra và xác định không phải vụ "bắt cóc trẻ em" như mạng xã hội đăng tải thông tin, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, qua trích xuất camera tại thời điểm như lời khai của bà M., có một thanh niên chạy xe máy màu đỏ ngang qua nhà bà M. rồi về nhà cách đó không xa. Qua xác minh, thanh niên tên H., anh cho biết đi đưa đồ cho người thân rồi về nhà, khi chạy xe ngang nhà bà M. anh không dừng xe, không thấy ai.

Qua làm việc với nhiều người dân xung quanh, được biết do nghe tiếng bà M. (đang bế cháu trai) la lên "bắt cóc trẻ em" nên mọi người chạy lại hỏi chuyện, chứ không ai nhìn thấy diễn biến vụ "bắt cóc"...

Sau khi thu thập các tài liệu liên quan, nhận định vụ "bắt cóc trẻ em" là thông tin không đúng sự thật nên Công an phường Phú Hữu mời bà M. hỏi lại cho rõ. Sau khi cho bà M. xem qua những dữ liệu camera cần thiết, công an khuyên bà khai cho đúng sự thật. Lúc này bà M. thừa nhận có "thêm thắt" câu chuyện.

Sự thật vụ bé trai 2 tuổi bị người lạ vào nhà bắt cóc gây xôn xao dư luận ở TP Thủ ĐứcSự thật vụ bé trai 2 tuổi bị người lạ vào nhà bắt cóc gây xôn xao dư luận ở TP Thủ Đức

GiadinhNet - Ngày 20/10, Công an phường Phú Hữu (TP.Thủ Đức, TP.HCM) khẳng định không có vụ bé trai 2 tuổi bị người lạ vào nhà bắt cóc, được bà ngoại giằng co cứu thoát như một số nguồn tin cho hay.

TP.HCM: Nhiều người khai không trung thực để nhận 2 lần hỗ trợ COVID-19

Sáng 21/10: Hà Nội tìm người đến xe khách Mỹ Đình; Nhiều người ở TP.HCM khai không trung thực để nhận 2 lần hỗ trợ - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng chi hỗ trợ đợt 3 tại nhà cho người dân F0

Những ngày qua địa bàn H.Hóc Môn (TP.HCM) đã chi tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 (gọi tắt hỗ trợ COVID-19). Theo đó, việc chi hỗ trợ COVID-19 theo danh sách đã được xét duyệt, theo địa bàn từng ấp. Với gói hỗ trợ đợt 3, có 5 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người từ ngân sách thành phố và chỉ thực hiện chi trả 1 lần.

Theo lãnh đạo UBND H.Hóc Môn, việc chi hỗ trợ đợt 3 (tính đến ngày 19/10), trên địa bàn đã chi cho 346.758 trường hợp khó khăn do ảnh hưởng COVID-19. Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra trên "Hệ thống quản lý và hỗ trợ phòng chống, dịch COVID-19" và phát hiện 15 trường hợp người dân kê khai không trung thực để nhận 2 lần hỗ trợ.

Cụ thể, có người sử dụng số CMND đăng ký một nơi, rồi sử dụng thêm số CCCD đăng ký nơi khác. "Có những trường hợp trẻ em không có CMND nên đăng ký cho trẻ ở 2 địa chỉ khác nhau. Có trường hợp còn cố ý ghi số CMND thiếu một số bất kỳ để phần mềm không phát hiện", báo TNO dẫn lời lãnh đạo UBND H.Hóc Môn cho biết.

Chung tay hỗ trợ người dân khó khăn trong bối cảnh bình thường mớiChung tay hỗ trợ người dân khó khăn trong bối cảnh bình thường mới

Tuần vừa qua, ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN đã đồng hành cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hoa Hậu H'Hen Niê trao tặng 1,000 túi an sinh lương thực cho bà con khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, những người chưa ổn định lại được kinh tế sau khi xã hội chuyển dần sang trạng thái bình thường mới.

Mời độc giả theo dõi video hấp dẫn trên giadinh.net.vn

Cận Cảnh người trẻ Hà Nội vái vọng trước cửa chùa HàBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tin sáng 2/12: TP HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường; khởi tố tài xế làm lây lan dịch khi lén nghỉ qua đêm tại nhà một phụ nữ

Tin sáng 2/12: TP HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường; khởi tố tài xế làm lây lan dịch khi lén nghỉ qua đêm tại nhà một phụ nữ

Thời sự - 42 phút trước

GiadinhNet - Từ ngày 13-25/12, TP HCM sẽ thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12, riêng địa bàn Cần Giờ, học sinh tất cả các khối sẽ được đến trường; một tài xế ở TP Đà Nẵng đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú do tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

Thời sự - 16 giờ trước

Tài xế bế người đàn ông vứt vào lề đường rồi lên xe tải bỏ đi và sau đó người dân phát hiện người đàn ông này đã tử vong.

TP.HCM: Cô gái ngồi trên ban công bật khóc nức nở định nhảy lầu tự tử, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu

TP.HCM: Cô gái ngồi trên ban công bật khóc nức nở định nhảy lầu tự tử, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu

Thời sự - 16 giờ trước

Cô gái ngồi trên ban công lầu 2 khóc nức nở, tinh thần bất ổn định nhảy xuống đất tự tử khiến nhiều người hoảng hốt.

"Kẹp" 3 gây va chạm giao thông, nam sinh bị tài xế ô tô đấm liên tiếp vào mặt

"Kẹp" 3 gây va chạm giao thông, nam sinh bị tài xế ô tô đấm liên tiếp vào mặt

Thời sự - 18 giờ trước

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 30/11 tại thị trấn Lập Thạch - Vĩnh Phúc thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chưa có thẻ ATM gắn chip, người dân có thực hiện được giao dịch sau 31/12/2021 không?

Chưa có thẻ ATM gắn chip, người dân có thực hiện được giao dịch sau 31/12/2021 không?

Thời sự - 20 giờ trước

GiadinhNet - Sau ngày 31/12/2021, những khách hàng chưa chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking), quầy giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Nhói lòng khoảnh khắc cứu hộ người dân, trẻ nhỏ ở vùng lũ Tuy Hòa giữa màn đêm đen kịt

Nhói lòng khoảnh khắc cứu hộ người dân, trẻ nhỏ ở vùng lũ Tuy Hòa giữa màn đêm đen kịt

Thời sự - 21 giờ trước

Đoạn video ngay sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người bùi ngùi, xót xa cho nỗi vất vả của người dân vùng lũ.

Lật ca-nô cứu hộ, 2 cháu bé mất tích

Lật ca-nô cứu hộ, 2 cháu bé mất tích

Thời sự - 22 giờ trước

Trên đường đưa 1 gia đình bị mắc kẹt do nước lũ bao vây ra ngoài, gặp lúc nước chảy xiết, lực lượng cứu hộ bị lật ca-nô, 2 cháu bé bị bị nước cuốn trôi, mất tích

Cả quả đồi bất ngờ sập xuống gần nhà dân ở Quảng Nam

Cả quả đồi bất ngờ sập xuống gần nhà dân ở Quảng Nam

Thời sự - 23 giờ trước

Quả đồi lớn bất ngờ đổ sập xuống đường nơi người dân thường xuyên qua lại ở huyện Nam Trà My, rất may không có thiệt hại về người.

Tin sáng 1/12: Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà như thế nào?; thông tin mới nhất về việc đi máy bay từ hôm nay

Tin sáng 1/12: Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà như thế nào?; thông tin mới nhất về việc đi máy bay từ hôm nay

Thời sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo đáp ứng công tác y tế kịp thời; hành khách đi máy bay phải đáp ứng các điều kiện y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Chơi đùa ở con kênh gần nhà, một bé đuối nước thương tâm, bé còn lại mất tích chưa tìm thấy

Chơi đùa ở con kênh gần nhà, một bé đuối nước thương tâm, bé còn lại mất tích chưa tìm thấy

Thời sự - 1 ngày trước

Theo người dân địa phương, có thể khi bố mẹ không để ý, 2 anh em dẫn nhau đi chơi, vô tình trượt chân té xuống dòng kênh, bị đuối nước.

Top