Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sáng 14/10: Điều ngạc nhiên của 100 người tự phát về quê khi đến TP.HCM; thông tin bất ngờ về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã được báo lên Bộ Công an

Thứ năm, 7:10 AM 14/10/2021 | Thời sự

GiadinhNet - Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM, Hà Nội cho phép ăn tại quán, thông tin về hoạt động của ca sĩ Thủy Tiên tại tỉnh Quảng Nam, Hà Tĩnh... được nhiều người quan tâm.

Sáng 13/10: Gần 30 triệu người bị mất việc, giãn việc, giảm thu nhập; đã có hơn 2.000 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19Sáng 13/10: Gần 30 triệu người bị mất việc, giãn việc, giảm thu nhập; đã có hơn 2.000 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

GiadinhNet - Gần 30 triệu người bị mất việc, giãn việc, giảm thu nhập… vì COVID-19, đến nay, có hơn 2000 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19... là thông tin được nhiều người quan tâm.

Hà Nội cho phép bán hàng ăn uống tại chỗ, xe buýt hoạt động trở lại

Sáng 14/10: Bất ngờ lớn của 100 người tự phát về quê khi đến TP.HCM; - Ảnh 2.

Hà Nội nới lỏng thêm một số lĩnh vực, hoạt động từ ngày 14/10

Từ 6h ngày 14/10, Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ quán bia, rượu) được phép phục vụ tại chỗ; xe buýt, xe taxi được hoạt động…

Nội dung nêu trên thể hiện trong Công điện số 21/CĐ-UBND được Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký, ban hành ngày 13/10 gửi các cơ quan liên quan về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, từ 6h ngày 14/10, Hà Nội điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn, cụ thể như sau:

- Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

- Xe buýt, xe taxi được hoạt động theo công suất và hướng tuyến do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, đảm bảo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch.

- Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

- Khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

Từ 14/10, Hà Nội cho phép nhà hàng ăn uống tại chỗ, taxi hoạt động trở lạiTừ 14/10, Hà Nội cho phép nhà hàng ăn uống tại chỗ, taxi hoạt động trở lại

GiadinhNet - Từ sáng mai, xe buýt, taxi ở Hà Nội được hoạt động trở lại. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được kinh doanh, phục vụ tại chỗ.

22 chốt cửa ngõ Hà Nội vẫn kiểm soát người ra vào như Chỉ thị 16

Sáng 14/10: Bất ngờ lớn của 100 người tự phát về quê khi đến TP.HCM; Quảng Nam báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên - Ảnh 4.

Hà Nội vẫn kiểm soát người ra vào như Chỉ thị 16. Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ người ra, vào Thủ đô ngày 13/10.

Ngày 12/10, Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 128 hướng dẫn tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Các địa phương sẽ tạm thời không áp dụng quy định của Chỉ thị 15, 16, 19. Trường hợp cần thiết áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, cao hơn hướng dẫn thì phải báo cáo Bộ Y tế, Thủ tướng.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch số 2 đặt tại Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều 13/10, lực lượng liên ngành vẫn kiểm soát người ra, vào TP theo công văn 2434 của UBND TP Hà Nội.

Cụ thể, người dân phải thực hiện khai báo y tế, có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong 72 giờ, giấy tờ tùy thân, giấy đi đường hoặc giấy xác nhận ra, vào Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ công vụ, chống dịch… Các trường hợp không đáp ứng được điều kiện trên, lực lượng chức năng sẽ buộc quay đầu.

Hà Nội: Đội mưa làm thủ tục qua chốt cửa ngõ, nhiều người phải quay đầuHà Nội: Đội mưa làm thủ tục qua chốt cửa ngõ, nhiều người phải quay đầu

Ngày 13/10, các chốt cửa ngõ Hà Nội vẫn đang áp dụng biện pháp kiểm soát phương tiện người ra vào thành phố theo Chỉ thị 16. Nhiều người dân qua chốt đội mưa chờ làm thủ tục.

Gần 100 người từ Long An tự phát về quê đã gặp bất ngờ lớn khi đến TP HCM

Sáng 14/10: Bất ngờ lớn của 100 người tự phát về quê khi đến TP.HCM; - Ảnh 2.

Gần 100 người ở Long An tự phát về quê đã được TP HCM hỗ trợ đưa về quê vào sáng 13/10

Sáng 13/10, gần 100 người đã được Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp Sở Giao thông Vận tải, UBND huyện Nhà Bè hỗ trợ đưa về quê.

Trước đó 1 ngày, nhiều người ở huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) đã di chuyển tự phát qua địa bàn huyện Nhà Bè để về quê ở Tây Nguyên.

Tại chốt kiểm soát của huyện Nhà Bè, cơ quan chức năng của huyện đã tiếp nhận và đưa toàn bộ số người trên vào cách ly tại Trường Tiểu học Dương Văn Lịch và hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Ông Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè, cho biết ngay sau khi tiếp nhận huyện đã bố trí nơi ăn nghỉ và cho bộ phận y tế huyện tổ chức xét nghiệm nhanh toàn bộ người trong đoàn, tất cả đều có kết quả âm tính.

Trong đoàn, có 57 người lớn và huyện cũng đã tổ chức tiêm vắc-xin mũi 1 cho toàn bộ những người đủ điều kiện tiêm. Ngoài ra, mỗi người dân còn được hỗ trợ 200.000 đồng cùng một phần quà.

Quảng Nam, Hà Tĩnh báo cáo Bộ Công an việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Sáng 14/10: Bất ngờ lớn của 100 người tự phát về quê khi đến TP.HCM; Quảng Nam báo cáo Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên - Ảnh 5.

Ca sĩ Thủy Tiên phát tiền của mạnh thường quân hỗ trợ cho người dân miền Trung

Chiều 13/10, bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi Bộ Công an cung cấp thông tin về việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

Theo bà Thư, cuối năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên về huyện Bắc Trà My trao cho 350 hộ dân bị thiệt hại do bão lũ, với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng. Đơn vị cũng đã gửi kèm danh sách 350 hộ dân được nhận tiền của Thủy Tiên để cơ quan điều tra có thể về địa phương xác minh trực tiếp khi cần.

"Việc trao tiền có thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và danh sách các hộ dân cũng do địa phương cung cấp. Danh sách này dưới thôn, xã xét chọn rồi gửi cho huyện bằng địa chỉ mail, sau đó huyện tổng hợp lại và thống nhất thời gian, hình thức cấp phát, trao tiền từ thiện với Thủy Tiên.

Mỗi hộ dân đều nhận được 10 triệu đồng và việc đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao tiền có sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Việc giúp đỡ của Thủy Tiên thời điểm đó rất kịp thời và hoàn toàn minh bạch, rõ ràng. Nữ ca sĩ đã trao đầy đủ số tiền đến tay người dân, bà con được nhận tiền đều phấn khởi và không có ý kiến gì. Bản thân tôi là người ký giấy xác nhận cho nữ ca sĩ sau khi kết thúc việc trao quà cho người dân. Lãnh đạo huyện đã cảm ơn, trao bảng ghi nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn từ thiện của Thủy Tiên", bà Thư khẳng định.

Cũng trong chiều 13/10, ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc cho biết, đơn vị đã làm xong báo cáo về việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện tại địa phương vào cuối năm 2020 để gửi đến Bộ Công an.

Theo ông Thành, cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 1.960 hộ dân. Danh sách các hộ dân do địa phương lập và đưa lên, số tiền dự tính lúc đầu hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỷ đồng. Sau khi đoàn trao tiền, địa phương có giấy nhận tiền và có thư cảm ơn.

"Việc trao tiền, phát quà của Thủy Tiên tại huyện Đại Lộc được chính quyền địa phương chứng kiến và hoàn toàn không có dấu hiệu khuất tất gì", ông Thành nói.

Cùng ngày, đại diện huyện Tây Giang (Quảng Nam) cũng xác nhận vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về trao tiền tại địa phương đều rõ ràng, minh bạch.

Trước đó, ông Hoàng Anh Đức - Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã có báo cáo Bộ Công an về hoạt động cứu trợ lũ lụt của đoàn thiện nguyện ca sĩ Thủy Tiên tại Hà Tĩnh cuối năm 2020.

Thông qua các mạnh thường quân, ca sĩ Thủy Tiên cũng hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh 20 tỉ đồng làm 10 nhà Văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ. Hiện cơ bản các nhà văn hóa cộng đồng này đã hoàn thành. Như vậy, tổng số tiền đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ Hà Tĩnh là hơn 40 tỉ đồng.

“Bà con rất cảm ơn các đoàn thiện nguyện đã kịp thời hỗ trợ cho họ lúc khó khăn, thiên tai lũ lụt. Trong đó, có đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên. Đến nay qua rà soát, cũng chưa có ý kiến than phiền, chê trách gì việc cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên tại Hà Tĩnh” - ông Đức chia sẻ.

Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện và báo cáo các địa phương về Bộ Công an?Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện và báo cáo các địa phương về Bộ Công an?

GiadinhNet - Các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Huế... đã có phản hồi ban đầu với Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên trong dịp mưa bão lịch sử của miền Trung năm 2020 vừa qua. Trong đó, một số địa phương đã phản hồi về việc ca sĩ Thủy Tiên tổ chức phát từ thiện cảm tính, không theo hướng dẫn của các địa phương.

Hàng không, đường sắt "cháy" vé chặng Hà Nội – TP.HCM

Sáng 14/10: Bất ngờ lớn của 100 người tự phát về quê khi đến TP.HCM; - Ảnh 3.

Ngay sau khi được bay lại, vé máy bay đã có hiện tượng "sốt", cháy vé. Với tàu hỏa, nhu cầu của khách cũng rất cao nên dù chưa chạy tàu nhưng đường sắt cũng đang xin tăng thêm tàu.

Theo khảo sát, trên các trang bán máy bay, những chuyến ngày 11, 12, 13, những ngày đầu khôi phục lại đường bay chặng TP.Hà Nội đi TP.HCM đều nhận được thông báo hết vé. Trong khi nếu đặt vé trước từ 2 đến 3 ngày, giá vé máy bay là hơn 3,5 triệu đồng nhưng cũng không có nhiều lựa chọn.

Vừa mở bán trở lại từ 8h00 sáng 12/10, tàu khách SE7/8 Hà Nội - TP.HCM đã gần hết vé, đường sắt phải lập thêm đôi tàu SE5/6.

Tàu hỏa Hải Phòng-Hà Nội khởi động trở lại từ ngày 13/10Tàu hỏa Hải Phòng-Hà Nội khởi động trở lại từ ngày 13/10

GiadinhNet - Sáng ngày 13/10/2021, tuyến tàu hỏa Hải Phòng - Hà Nội và ngược lại sẽ khởi động trở lại phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách khi tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát


K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lời tiễn biệt cuối của bố mẹ dành cho bé trai 2 tuổi tử vong ở Bình Dương khiến nhiều người rơi nước mắt

Lời tiễn biệt cuối của bố mẹ dành cho bé trai 2 tuổi tử vong ở Bình Dương khiến nhiều người rơi nước mắt

Thời sự - 10 phút trước

GiadinhNet - Dòng chia sẻ của cha mẹ cháu bé sau khi tổ chức lễ an táng cho con trai đã khiến nhiều người xót xa.

Chủ tịch nước viếng cố Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

Chủ tịch nước viếng cố Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

Thời sự - 2 giờ trước

"Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ, vị chân tu thanh bạch của Phật giáo thời nay, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo", Chủ tịch nước viết trong sổ tang.

Truy tìm người chồng bị vợ tố bạo hành cả đêm, dùng gậy sắt đánh tới biến dạng khuôn mặt

Truy tìm người chồng bị vợ tố bạo hành cả đêm, dùng gậy sắt đánh tới biến dạng khuôn mặt

Thời sự - 3 giờ trước

GiadinhNet - Cơ quan chức năng đang cho truy tìm người chồng bị vợ 29 tuổi ở Yên Bái tố cáo bạo hành cả đêm từ 23h hôm trước đến 4h sáng hôm sau với nhiều vết bầm tím trên cơ thể.

Lũ cuốn trôi xe ô tô, 2 vợ chồng mất tích

Lũ cuốn trôi xe ô tô, 2 vợ chồng mất tích

Thời sự - 4 giờ trước

Chiếc xe tải đi qua cầu ngập nước và bị cuốn trôi. Khi lực lượng chức năng tiếp cận được chiếc xe thì 2 người trên xe đã mất tích.

Trèo ra khỏi thang máy bị kẹt, cô gái trẻ tử vong thương tâm

Trèo ra khỏi thang máy bị kẹt, cô gái trẻ tử vong thương tâm

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Thang máy bị mắc kẹt ở tầng 7, cô gái 21 tuổi trèo ra thì bất ngờ bị rơi theo hầm thang máy xuống tầng 1.

Cứu 5 người trong đám cháy lúc nửa đêm

Cứu 5 người trong đám cháy lúc nửa đêm

Thời sự - 6 giờ trước

5 người một gia đình, trong đó có 3 trẻ em đã may mắn được lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC & CHCN) cứu thoát trong đám cháy xảy ra vào lúc nửa đêm.

Sáng 22/10: 12.000 khán giả vào sân Mỹ Đình để cổ vũ ĐT Việt Nam; bắt 1 trưởng phòng của F88 vì làm lây lan dịch bệnh

Sáng 22/10: 12.000 khán giả vào sân Mỹ Đình để cổ vũ ĐT Việt Nam; bắt 1 trưởng phòng của F88 vì làm lây lan dịch bệnh

Thời sự - 8 giờ trước

GiadinhNet - Sân Mỹ Đình được đón 12.000 khán giả khi ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản với những quy định cụ thể phòng chống dịch, trưởng phòng giao dịch Công ty tài chính F88 chi nhánh Bạc Liêu bị bắt vì làm lây lan dịch bệnh.

Xót xa hình ảnh bố ôm con gào khóc thảm thiết bên thi thể mẹ giữa đường

Xót xa hình ảnh bố ôm con gào khóc thảm thiết bên thi thể mẹ giữa đường

Thời sự - 8 giờ trước

Bất cứ ai ngang qua chứng kiến cảnh tượng này cũng không thể kìm nén được cảm xúc.

Điểm "đáng ngờ" vụ bé 2 tuổi tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương

Điểm "đáng ngờ" vụ bé 2 tuổi tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương

Thời sự - 20 giờ trước

GiadinhNet - Trong vụ việc bé trai 2 tuổi tử vong sau 5 ngày mất tích có một số điểm "đáng ngờ" khiến cơ quan chức năng phải lập chuyên án điều tra.

Cô gái trẻ lao xuống sông Hàn tự tử trước sự bàng hoàng của người đi đường

Cô gái trẻ lao xuống sông Hàn tự tử trước sự bàng hoàng của người đi đường

Thời sự - 21 giờ trước

Cô gái 27 tuổi dựng xe máy trên cầu Thuận Phước và ngồi tại đây khoảng 2 tiếng rồi bất ngờ lao xuống sông Hàn tự tử trước sự bàng hoàng của nhiều người đi đường.

Top