Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rửa súp lơ với nước muối chẳng khác nào ăn trứng sâu bọ, thêm thứ này yên tâm chế biến

Thứ năm, 11:32 AM 25/11/2021 | Ăn

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu nữa sẽ giúp việc rửa súp lơ sạch hoàn toàn, yên tâm chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Súp lơ rất ngon và bổ dưỡng. Súp lơ có hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với các loại rau thông thường. Ngoài ra súp lơ cũng rất giàu các loại vitamin khác, đặc biệt hàm lượng axit folic rất phong phú. Vì thế, ăn súp lơ thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Súp lơ bổ dưỡng là thế nhưng để rửa sạch súp lơ lại không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta thường cho rằng súp lơ chỉ cần tách nhỏ ra, rửa với nước có pha chút muối là xong. Tuy nhiên trong súp lơ có thể còn dư lượng thuốc trừ sâu và đặc biệt ở các khe kẽ của bông súp lơ có rất nhiều trứng côn trùng, bụi bẩn. Nếu chỉ rửa đơn giản như vậy không thể sạch được.

Rửa súp lơ với nước muối chẳng khác nào ăn trứng sâu bọ, thêm thứ này yên tâm chế biến - Ảnh 1.

Do đó, để làm sạch được các chất bụi bẩn bám bên trong khe kẽ cũng như trứng sâu bọ và loại trừ bớt dư lượng thuốc trừ sâu, bạn cần tiến hành thêm bước nữa. Vậy đó là bước gì, bạn hãy tham khảo cách làm cụ thể của người trồng cây nhé:

Chuẩn bị:

- Súp lơ, bột mì, muối, nước

Cách làm:

Súp lơ tách thành những bông nhỏ. Để súp lơ không bị vụn bạn nên dùng tay tách hoặc dùng dao cắt ở dưới phần nhánh.

Rửa súp lơ với nước muối chẳng khác nào ăn trứng sâu bọ, thêm thứ này yên tâm chế biến - Ảnh 2.

Cho nước, muối, ít bột mì vào chậu, dùng tay khuấy để muối và bột mì hòa quyện hết vào trong nước. Sau đó cho súp lơ vào ngâm trong nước này từ 5-8 phút. Sau đó cho tay vào nước rửa rau và đảo đều theo một chiều, lúc này bề mặt của bông cải và các chất bẩn trong nếp sẽ tự động rơi ra theo dòng nước xoáy.

Rửa súp lơ với nước muối chẳng khác nào ăn trứng sâu bọ, thêm thứ này yên tâm chế biến - Ảnh 3.

Muối giúp khử trùng cho súp lơ còn bột mì có tính chất hấp thụ tốt, sẽ hấp thụ các chất bụi bẩn, trứng côn trùng bám sâu bên trong súp lơ ra ngoài. Điều này có thể giúp loại bỏ hoàn toàn chất bẩn ẩn bên trong, cũng như giảm bớt dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Nếu bạn có baking soda ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng baking soda để thay thế bột mì. Baking soda có khả năng tẩy rửa mạnh và có thể loại bỏ bụi bẩn, trứng côn trùng hoặc côn trùng bám trong rau, loại bỏ bớt được được dư lượng thuốc trừ sâu còn sót lại một cách hiệu quả. Cách làm như sau: Đổ nước vào chậu, 2 hai thìa baking soda, cho súp lơ đã cắt nhỏ vào ngâm 10-15 phút, sau đó đổ bỏ nước bẩn, xả lại nhiều lần bằng vòi nước. Các chất bẩn trong bông cải đã được rửa sạch.

Sau đó, vớt súp lơ đã ngâm nước ra, xả lại 2 lần với nước sạch rồi tha hồ chế biến.

Rửa súp lơ với nước muối chẳng khác nào ăn trứng sâu bọ, thêm thứ này yên tâm chế biến - Ảnh 4.

Tốt nhất nên chế biến súp lơ xanh ngay sau khi rửa sạch để đảm bảo độ tươi của rau.

Phương pháp này có thể dùng để làm sạch nhiều loại rau như nấm, cà tím, mướp đắng và các loại rau lá xanh, nguyên tắc là như nhau.

Rửa súp lơ với nước muối chẳng khác nào ăn trứng sâu bọ, thêm thứ này yên tâm chế biến - Ảnh 5.

Rửa súp lơ với nước muối chẳng khác nào ăn trứng sâu bọ, thêm thứ này yên tâm chế biến - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết Cho thêm những gia vị sau món trứng gà chiên ngải cứu sẽ thơm ngon, dễ ăn nhất nhưng ít người biết

GiadinhNet – Nếu cho vài gia vị sau vào thì món trứng gà chiên ngải cứu rất ngon miệng và thơm nức mũi.

Bếp trưởng chia sẻ cách nhìn để biết rau muống có bị ngâm hoá chất hay khôngBếp trưởng chia sẻ cách nhìn để biết rau muống có bị ngâm hoá chất hay không

Để ý một chút, các bạn hoàn toàn có thể phân biệt được rau muống có bị ngâm hoá chất hay không.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn - 4 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Ăn - 7 giờ trước

Phương Phạm cũng rất chăm chia sẻ những bữa ăn tại nhà do cô thực hiện.

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Ăn - 9 giờ trước

Bữa tối mà ngon thế này, chẳng ai còn muốn ăn hàng nữa!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Ăn - 11 giờ trước

Đừng chỉ thả rau cải chíp vào nồi nước sôi rồi luộc chín, chỉ cần thêm 1 bước là có ngay đĩa rau đẹp mắt mà lại ngon xuất sắc.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Ăn - 14 giờ trước

Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Ăn - 16 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Ăn - 17 giờ trước

Đậu phụ trộn rau mùi vừa mềm ngon béo ngậy vị đậu phụ lại thơm vị rau mùi, rất ngon miệng!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Ăn - 1 ngày trước

Bánh mì cacao làm bằng nồi chiên không dầu ngon lắm chị em ơi.

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò này tuy làm tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra, trẻ con cực kỳ thích.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Ăn - 1 ngày trước

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Top