Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Thứ tư, 2:22 PM 01/12/2021 | Ăn

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Mỡ lợn cũng như dầu ăn, dùng để chiên rán. Hiện tại, nhiều gia đình vẫn sử dụng mỡ lợn. Tuy nhiên, nhiều người lại phàn nàn, mình đã rán rất cẩn thận nhưng mỡ không trắng, thỉnh thoảng lại có mùi hôi. Đầu bếp đã mách, đó là do người rán chưa cho đầy đủ nguyên liệu và gia vị vào. Rán mỡ lợn không chỉ đơn thuần thái mỡ rồi cho vào chảo là rán, cách làm cụ thể như dưới đây:

Chuẩn bị: 

- 500g mỡ lợn

- Muối, gừng, nước

Cách làm:

Mỡ lợn rửa sạch cho hết bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt. Nếu là mỡ khổ thì bạn có thể thái luôn, nếu mỡ lá khó thái bạn có thể để vào ngăn đá khoảng 30 phút rồi lấy ra cho dễ thái. Nói chung tùy cách xử lý. Lưu ý, khi thái thì nên thái miếng nhỏ, không nên để miếng quá to làm mỡ lâu chín, mất thời gian.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi - Ảnh 1.

Lúc này, cho mỡ vào chảo sạch, sau đó thêm một bát ăn cơm nước và vài lát gừng vào. Bạn đừng lo việc cho nước vào sẽ gây bắn mỡ khi rán nhé. Nước cũng sẽ hay hơi hết trong khi rán. Chính việc cho nước ngay từ đầu này sẽ khiến mỡ vừa trắng, thơm hơn lại không bắn mỡ ra trong quá trình rán. Hơn nữa, nếu không cho nước, mỡ dễ cháy hơn.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi - Ảnh 2.

Ngoài ra, vì mỡ đã có mùi hơi gây, nên nếu bạn chỉ cho nước vào thì không giảm bớt được mùi gây. Do đó có thể thêm xíu gừng vào. Mỡ sẽ thơm hơn. Gừng cũng giúp mỡ để được lâu hơn.

Lúc đầu, để mỡ ở lửa lớn, sau khi nước trong nồi mỡ sôi, bạn hớt cho sạch bọt rồi thêm xíu muối vào. Muối vừa có tác dụng khử trùng để mỡ có thể bảo quan được lâu hơn, để lâu không hỏng. Lúc này hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy để mỡ được rán đồng đều nhau.

Cuối cùng mỡ trong nồi teo quắt lại thì chuẩn bị dụng cụ đựng mỡ lợn, tắt bếp. Không nên rán kỹ quá, đáy chảo bị bén với tóp mỡ làm cháy, làm mỡ có màu vàng, mất đi màu trắng.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi - Ảnh 3.

Lọc lấy phần mỡ nước cho vào lọ thủy tinh sạch, để nguội. Khi nào mỡ nguội hoàn toàn thì đóng nắp lại, để trong tủ lạnh cho mỡ thêm trắng và thơm, thời gian bảo quản cũng được lâu hơn.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi - Ảnh 4.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi - Ảnh 5.

Phần tóp mỡ để lại dùng xào rau, nấu canh hoặc chấm mắm tỏi ớt rồi thưởng thức đều ngon...

Như vậy, khi rán mỡ lợn, bạn nên nhớ cho nước, xíu gừng và chút muối vào cùng nhé! Nước giúp mỡ trắng hơn, tránh bị bén nồi, còn gừng và muối giúp mỡ thơm, để được lâu hơn! Bên cạnh đó, khi rán nên để nhỏ lửa tránh mỡ bị cháy!

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sauNếu ăn cá hồi mà chưa thấy ngon, hoàn toàn do bạn đã phạm phải một trong các lỗi sau

GiadinhNet - Cá hồi rất bổ dưỡng nhưng sẽ mất ngon nếu bạn phạm phải các lỗi chế biến sau.

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoàiĂn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon nhất bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon nhất bằng nồi chiên không dầu

Ăn - 59 phút trước

Cách làm bánh mì bơ tỏi này bằng nồi chiên không dầu cực ngon, giòn và ngậy nhé cả nhà ơi!

Loại "rau trường sinh" này xào cùng ít tỏi phi, không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc mà da dẻ cũng đẹp lên từng ngày

Loại "rau trường sinh" này xào cùng ít tỏi phi, không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc mà da dẻ cũng đẹp lên từng ngày

Ăn - 3 giờ trước

Dân gian luôn ưu ái coi rau dền là loại 'rau trường sinh' vì bổ máu lại thanh nhiệt giải độc tốt.

Mùa đông loại rau này vừa nhiều vừa rẻ, làm món rau trộn chỉ mất 15 phút mà ăn ngon bất ngờ

Mùa đông loại rau này vừa nhiều vừa rẻ, làm món rau trộn chỉ mất 15 phút mà ăn ngon bất ngờ

Ăn - 5 giờ trước

Bữa ăn chỉ cần thêm một món rau cải trộn đơn giản dưới đây là vừa ngon miệng, đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe lắm ý.

Nấu bữa tối trong chưa đầy 30 phút chỉ với 1 món cực ngon mà đủ chất, ăn nhiều cũng không lên cân!

Nấu bữa tối trong chưa đầy 30 phút chỉ với 1 món cực ngon mà đủ chất, ăn nhiều cũng không lên cân!

Ăn - 20 giờ trước

Những ngày cuối năm bận rộn, bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để chế biến món ăn tối cho gia đình mình thì chỉ cần nấu một nồi miến thế này thôi là đã đủ ngon miệng rồi.

Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn

Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn

Ăn - 1 ngày trước

Chẳng cần giọt nước nào cũng 'luộc' chín được thịt ba chỉ luôn nha.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh!

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh!

Ăn - 1 ngày trước

Tết sắp đến rồi, bạn hãy trổ tài khéo tay hay làm ngày Tết với món bánh thuyền siêu ngon siêu đẹp này nhé.

Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng

Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Khi xào miến hay mì, chị em thường cho miến vào chảo dầu hay hỗn hợp sốt đang được đun sôi. Cách này vô hình chung sẽ làm miến bị vón cục, nát và cứng trở lại khi nguội.

Thả vài lát củ này vào chảo, nem rán vàng rộm, giòn tan, kể cả đã rã đông vẫn thơm lừng như mới

Thả vài lát củ này vào chảo, nem rán vàng rộm, giòn tan, kể cả đã rã đông vẫn thơm lừng như mới

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Chỉ cần thái vài lát thứ củ này cho vào dầu, nem rán giòn tan, vàng rộm, bảo quản được lâu, tha hồ mà ăn Tết.

Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt: Chị em ăn thường xuyên, đảm bảo da đẹp như da em bé!

Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt: Chị em ăn thường xuyên, đảm bảo da đẹp như da em bé!

Ăn - 1 ngày trước

Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt.

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ, khen ngon tới tấp!

Khoai tây chiên mà làm thế này thì đảm bảo ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ, khen ngon tới tấp!

Ăn - 2 ngày trước

Làm khoai tây chiên giòn kiểu này mới gọi là “đỉnh của chóp”. Khoai tây giòn rụm, thơm phức mà có tạo hình hết sức bắt mắt nữa chứ.

Top