Thông tin mới nhất về: rằm tháng bảy

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Nấm mối vào chính vụ: Công dụng và cách chế biến

Nấm mối vào chính vụ: Công dụng và cách chế biến

31/07/2019 10:55

GiadinhNet - Nấm mối được giới trồng nấm coi là "đặc sản của các loại đặc sản". Tháng cô hồn nhu cầu ăn chay khá lớn nên nấm mối vốn đã ít lại càng trở nẻn khan hiếm, đắt đỏ.

Tags: tháng cô hồn, rằm tháng bảy, rằm tháng 7, Nguyễn Thanh Tú, nấm mối, đặc sản miền Tây, đặc sản bến tre, nấm muối nướng., lẩu nấm mối, cháo nấm mối, cây nấm Việt, nấm mối nướng giấy bạc, tháng 7 âm lịch

Những mùa Vu Lan trôi qua

Những mùa Vu Lan trôi qua

30/07/2017 08:45

GiadinhNet - Mùa Vu Lan thường gợn lên trong tôi hình ảnh của từng chòm mây mưng mưng nước, tưởng như chỉ cần đến vài cây sào nối nhau chạm vào hẳn sẽ bung ra muôn vàn nước mắt trần ai.

Tags: Vu lan, rằm tháng bảy, gia đình

Cướp đồ cúng cô hồn có gặp may mắn?

Cướp đồ cúng cô hồn có gặp may mắn?

26/08/2016 10:06

GiadinhNet - Đồ cúng cô hồn (cúng chúng sinh) không chỉ là những vật phẩm không mang nhiều giá trị vật chất mà nhiều người kỹ tính còn cho rằng, đồ cúng đã bị “ma vầy”, nhiễm âm khí nên ít khi thụ lộc. Tuy nhiên, việc một số người tranh nhau cướp đồ cúng cô hồn ngay sau khi buổi lễ vừa kết thúc tại một ngôi chùa lớn ở Hà Nội xảy ra gần đây đã khiến nhiều người đặt câu hỏi: Cướp đồ cúng cô hồn là tốt hay xấu?

Tags: Cúng cô hồn, rằm tháng bảy, Chùa Quán Sứ, giật đồ cúng, lễ cúng cô hồn, mê tín dị đoan

Tháng cô hồn: Vì sao kiêng phơi quần áo ban đêm?

Tháng cô hồn: Vì sao kiêng phơi quần áo ban đêm?

06/08/2016 10:55

GiadinhNet - Trong tháng cô hồn có rất nhiều điều kiêng kỵ được mọi người lan truyền không nên làm, một trong số đó là kiêng không phơi quần áo ban đêm. Vì sao nhiều người kiêng phơi quần áo ban đêm và nếu không kiêng liệu có gặp xui xẻo?

Tags: tháng cô hồn, những điều nên và không nên làm tháng cô hồn, tháng 7 âm lịch, rằm tháng bảy, kiêng phơi quần áo ban đêm tháng cô hồn

Qua Rằm, có phải kiêng kị tháng “cô hồn”?

Qua Rằm, có phải kiêng kị tháng “cô hồn”?

28/08/2015 13:30

GiadinhNet - Rất nhiều độc giả đã gọi điện, gửi email đến Tòa soạn Báo GĐ&XH để hỏi về việc qua Rằm tháng Bảy có còn phải thực hiện những kiêng kị tháng “cô hồn” mà dân gian truyền tụng? Các bạn có thể tham khảo thông tin của các nhà khoa học dưới đây.

Tags: rằm tháng bảy, lễ vu lan, làm việc thiện, tháng cô hồn, xã hội, văn hóa tín ngưỡng

Đốt nhiều đồ mã dễ gây họa, người âm cũng chẳng “chứng” cho

Đốt nhiều đồ mã dễ gây họa, người âm cũng chẳng “chứng” cho

28/08/2015 10:30

GiadinhNet - Nhiều gia đình có quan niệm, đốt càng nhiều đồ mã, càng thể hiện được sự thành tâm của mình với người đã khuất. Tuy nhiên, bày tỏ quan điểm về vấn đề này, các sư sãi khẳng định rằng, đốt nhiều đồ mã không chỉ gây lãng phí mà người âm cũng không nhận được.

Tags: rằm tháng bảy, đốt vàng mã, văn hóa tâm linh, văn hóa tín ngưỡng, xã hội

Phật thủ giá trăm nghìn đắt hàng trước rằm tháng Bảy

Phật thủ giá trăm nghìn đắt hàng trước rằm tháng Bảy

26/08/2015 19:30

Giá "nhỉnh" hơn so với những ngày rằm, mồng Một thông thường, những trái phật thủ có giá từ 70.000-150.000 đồng vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Tags: rằm tháng bảy

Rằm tháng Bảy có nên cúng chúng sinh tại nhà?

Rằm tháng Bảy có nên cúng chúng sinh tại nhà?

26/08/2015 15:00

GiadinhNet - Cúng chúng sinh là một hoạt động tâm linh, phổ biến vào tháng Bảy (Âm lịch) nhằm làm phúc cho các cô hồn lang thang. Nhưng nếu gia chủ không biết cúng sẽ vô tình rước “vong” vào nhà. Vậy có nên cúng chúng sinh hay không? Nếu cúng thì phải cúng thế nào cho đúng?

Tags: rằm tháng bảy, lễ cúng cô hồn, Cúng cô hồn, lễ vu lan báo hiếu,

Nghề cúng thuê nở rộ dịp Rằm tháng Bảy

Nghề cúng thuê nở rộ dịp Rằm tháng Bảy

26/08/2015 10:00

GiadinhNet - Dịch vụ thuê thầy cúng đang nở rộ do nhiều gia đình quan niệm, thuê thầy “chuyên nghiệp”, lễ cúng Rằm tháng Bảy của gia đình mình sẽ chu toàn hơn. Chính vì vậy, không ít gia đình không tiếc tiền triệu chi cho thầy cúng. Tuy nhiên, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cho rằng: “Việc thuê thầy cúng và đốt tràn lan đồ mã dễ làm tổn thương người đã khuất”.

Tags: rằm tháng bảy, lễ cúng rằm tháng bảy, thuê thầy cúng, xã hội, lễ vu lan

24 bậc cầu thang

24 bậc cầu thang

25/08/2015 13:30

Lại sắp rằm tháng bảy, lễ báo hiếu Vu Lan. Tôi dọn dẹp nhà, lau đến cái cầu thang, lại nhớ lâu rồi chẳng về nhà thăm mẹ.

Tags: rằm tháng 7, rằm tháng bảy

Phóng sinh dịp Rằm tháng Bảy thế nào để không mắc nghiệp ác?

Phóng sinh dịp Rằm tháng Bảy thế nào để không mắc nghiệp ác?

25/08/2015 04:49

GiadinhNet - Phóng sinh là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Nhưng có nên phóng sinh vào Rằm tháng Bảy và phóng sinh như thế nào cho tốt thì không phải ai cũng biết.

Tags: rằm tháng bảy, văn hóa tín ngưỡng, phóng sinh, xã hội

Tháng “cô hồn”, kỳ dị chuyện làm đám cưới cho người cõi âm

Tháng “cô hồn”, kỳ dị chuyện làm đám cưới cho người cõi âm

24/08/2015 10:26

GiadinhNet - Tại các phố bán hàng mã trên địa bàn Hà Nội, chúng tôi chứng khiến không ít quan niệm lạ lùng trong cách “gửi” đồ hàng mã cho người cõi âm. Trong đó, đáng chú ý nhất là cách gửi hình nhân. Có người nhất mực tìm mua hình nhân nữ mặc váy, có người yêu cầu “chân dài” mặc sexy, trang điểm đẹp, tóc uốn xoăn... Thậm chí, họ mua cả phiếu đi spa… để “gửi” cho người đã khuất.

Tags: làm đám cưới cho người cõi âm, rằm tháng bảy, quan niệm dân gian, "người cõi âm", xã hội

Bỏ tiền triệu mua “hàng hiệu” cho người cõi âm

Bỏ tiền triệu mua “hàng hiệu” cho người cõi âm

21/08/2015 08:21

GiadinhNet - Rằm tháng Bảy càng đến gần, không khí mua bán hàng mã cho người cõi âm càng nhộn nhịp. Năm nay, các mặt hàng như điện thoại iphone, xe SH, ô tô BMW, biệt thự… đang được ưa chuộng. Để có đủ bộ “hàng hiệu” tặng người cõi âm, người cõi dương phải bỏ cả bạc triệu mua hàng để hóa.

Tags: rằm tháng bảy, Phố Hàng Mã, "người cõi âm", tháng cô hồn, xã hội