Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quyền Tổng giám đốc Tân Cường Thành hứa gì với người dân mua đất mà chưa có sổ đỏ?

Chủ nhật, 12:00 AM 21/09/2014 | Xã hội

GiadinhNet – Ông Võ Việt Bằng tự xưng là quyền Tổng giám đốc Công ty Tân Cường Thành thay ông Trương Vĩ Kiến đã bị bắt tạm giam, từ TP. Hồ Chí Minh bay ra Đà Nẵng để “đối thoại” với những người dân đã mua đất của công ty này nhưng chưa có sổ đỏ. Tuy nhiên, cũng như người tiền nhiệm, ông Bằng lại tiếp tục “hứa”.

Như GiadinhNet đã phản ánh, hơn 3 năm nay, nhiều người mua đất của Công ty Cổ phần Dây cáp điện Tân Cường Thành (có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh, gọi tắt là Cty Tân Cường Thành) bao vây Nhà máy sản xuất dây và cáp điện của Cty ở đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng để đòi sổ đỏ và tố Cty này…lừa đảo.

Hơn 3 năm nay, nhiều người lỡ mua đất của Cty Tân Cường Thành mà chưa có sổ đỏ đã nhiều lần bao vây Nhà máy của Cty tại Đà Nẵng để đòi sổ đỏ và tố cáo Cty này lừa đảo. Ảnh Đức Hoàng

Hơn 3 năm nay, nhiều người "lỡ" mua đất của Cty Tân Cường Thành mà chưa có sổ đỏ đã nhiều lần bao vây Nhà máy của Cty tại Đà Nẵng để đòi sổ đỏ và tố cáo Cty này lừa đảo. Ảnh Đức Hoàng

Theo phản ánh của người dân, năm 2011 nhiều người mua đất của Cty Tân Cường Thành tại Khu thương mại phức hợp dịch vụ, chung cư và đất ở (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), hai bên ký hợp đồng mua bán và phía Cty cam kết sẽ bàn giao đất từ tháng 7/2011 cho đến năm 2012 cùng cam kết 90 ngày sau khi thực hiện hợp đồng.

Nhưng hơn 3 năm, nhiều người vẫn chưa nhận được sổ đỏ và chưa có đất để làm nhà mặc dù họ đã đóng 90% số tiền. Sự “chây ì” này của Cty Tân Cường Thành khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh điêu đứng vì đất bán lại cũng không được mà làm nhà cũng không xong vì…chưa có sổ đỏ.

Lần gần đây nhất cuối tháng 8/2014, người dân tiếp tục bao vây Nhà máy của Cty và trưng biển Tân Cường Thành lừa đảo, Trương Vĩ Kiến bỏ trốn...Ảnh Đức Hoàng
Lần gần đây nhất cuối tháng 8/2014, người dân tiếp tục bao vây Nhà máy của Cty và trưng biển "Tân Cường Thành lừa đảo", "Trương Vĩ Kiến bỏ trốn"...Ảnh Đức Hoàng

Đã nhiều lần người dân bao vây Nhà máy của Cty Tân Cường Thành để đòi sổ đỏ, một số lần lãnh đạo Cty này đứng ra “hứa” với người dân mua đất sẽ có sổ đỏ trong vòng vài tháng sau nhưng rồi sau đó lời hứa “bay theo gió”.

Sự việc gây hoang mang cho hàng chục hộ dân “lỡ” mua đất của Cty này khi đầu tháng 9/2014, Tổng giám đốc Cty Tân Cường Thành ông Trương Vĩ Kiến bị bắt tạm giam.

Ngày 20/9, một người tên là Võ Việt Bằng tự xưng là quyền Tổng giám đốc Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành thay ông Trương Vĩ Kiến, bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng để “đối thoại” với những hộ dân này.

Ngày 20/9, Cty Tân Cường Thành tổ chức đối thoại với khách hàng mua đất của mình. Tại đây, ông Võ Việt Bằng tự xưng là quyền Tổng giám đốc Cty Tân Cường Thành cũng tiếp tục hứa như người tiền nhiệm của mình. Ảnh Đức Hoàng

Ngày 20/9, Cty Tân Cường Thành tổ chức đối thoại với khách hàng mua đất của mình. Tại đây, ông Võ Việt Bằng tự xưng là quyền Tổng giám đốc Cty Tân Cường Thành cũng tiếp tục "hứa" như người tiền nhiệm của mình. Ảnh Đức Hoàng

Buổi đối thoại có khoảng hơn 70 người dân chưa có sổ đỏ khi mua đất ở Khu thương mại phức hợp dịch vụ, chung cư và đất ở và một số người dân mua đất ở khu dự án Thien Park cũng được mời đến dự.

Theo ông Quách Hữu Minh (người mua đất của Cty Tân Cường Thành), ông mua 2 lô đất tại dự án này từ năm 2011 với giá là 1,5 tỉ đồng nhưng đến nay ông vẫn chưa nhận được sổ đỏ của 2 lô đất này. Vì bức xúc nhà ở nhưng ông Minh vẫn không thể xây dựng nhà được vì không thể làm hợp đồng cung cấp điện nước.

“Khi mang giấy tờ mua bán giữa tôi và Công ty Tân Cường Thành đến làm thủ tục thì họ (điện lực và công ty cấp nước – PV) bảo những giấy tờ này không đủ điều kiện để làm hợp đồng. Chúng tôi đã gặp ông giám đốc cũ đối thoại đến 4-5 lần và đều hứa trả sổ nhưng vẫn không thấy. Giờ nghe tin ổng lại bị bắt nữa thì bây giờ ai giải quyết sổ đỏ cho chúng tôi. Có phải công ty đã mang sổ đỏ của chúng tôi đi cầm cố ngân hàng hay không?”, ông Minh bức xúc nói.

Mặc dù chưa có sổ đỏ, nhưng vì bí bách chỗ ở, một số người đã...đánh liều xây nhà để ở. Ảnh Đức Hoàng
Mặc dù chưa có sổ đỏ, nhưng vì bí bách chỗ ở, một số người đã...đánh liều xây nhà để ở. Ảnh Đức Hoàng

Cũng như ông Minh, bà Nguyễn Thị Xuân Thanh mua 4 lô đất tại dự án này với giá 2,4 tỉ đồng nhưng cả 4 lô đất của bà vẫn chưa có sổ đỏ.

“Tôi nghe thông tin công ty thế chấp sổ đỏ trong ngân hàng rồi. Chúng tôi đã chờ đợi 3-4 năm nay, nhiều lần được công ty hứa hẹn rồi cam kết trả sổ đỏ nhưng vẫn không thấy nay chúng tôi không thể chờ thêm được nữa”, bà Nguyễn Thị Xuân Thanh bức xúc.

Tại buổi đối thoại lần này, người dân cũng đưa ra các yêu cầu Công ty Tân Cường Thành trả sổ đỏ, trả tiền lãi vay, hỗ trợ người dân hoàn thiện thủ tục để xây dựng nhà cửa... Ngoài ra, trước thông tin Công ty Tân Cường Thành mang sổ đỏ của người dân đã mua để thế chấp ngân hàng thì khi đến hạn thì ngân hàng đến niêm phong lô đất của người dân đã mua thì công ty giải quyết như thế nào...?

Một khách hàng mua đất của Cty Tân Cường Thành nhưng chưa được giao sổ đỏ phản ánh trong buổi đối thoại. Ảnh Đức Hoàng

Một khách hàng mua đất của Cty Tân Cường Thành nhưng chưa được giao sổ đỏ phản ánh trong buổi đối thoại. Ảnh Đức Hoàng

Trả lời nhiều câu hỏi, thắc mắc của người dân “lỡ” mua đất của Cty, ông Võ Việt Bằng đã đứng dậy “xin” thêm thời gian để giải quyết công việc với lý do…ông mới được bầu làm quyền Tổng Giám đốc Công ty Tân Cường Thành từ đầu tháng 9 vừa qua. Ông Bằng cũng thừa nhận sổ đỏ của khách hàng đang nằm trong Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng Đại Chúng.

“Bà con cho công ty sự ổn định trước và công ty cam kết sẽ xây dựng lại bộ máy để giải quyết những vấn đề của bà con. Những sổ đỏ mà công ty đã thế chấp ngân hàng thì bà con cứ yên tâm vì ngân hàng không đủ tư cách pháp lý để lấy đất của người dân, việc này là việc của công ty với ngân hàng”, ông Bằng cho biết.

Cũng như người tiền nhiệm, ông Bằng lại tiếp tục hứa với hàng chục khách hàng đã mua đất của Cty mà chưa có sổ đỏ. Ông Bằng nhiều lần “xin bà con” cho ông thời gian để ổn định công ty, để ông rà soát lại tất cả những hồ sơ giấy tờ có liên quan đến việc mua bán giữa công ty với người dân. “Bà con có nhu cầu xây nhà thì làm hồ sơ gởi đến công ty tiếp nhận và hoàn thiện thủ tục giúp, đảm bảo người dân sẽ được làm nhà”, ông Bằng hứa hẹn.

“Bà con cho công ty sự ổn định trước và công ty cam kết sẽ xây dựng lại bộ máy để giải quyết những vấn đề của bà con. Những sổ đỏ mà công ty đã thế chấp ngân hàng thì bà con cứ yên tâm vì ngân hàng không đủ tư cách pháp lý để lấy đất của người dân, việc này là việc của công ty với ngân hàng”, ông Bằng cho biết. Ảnh Đức Hoàng
“Bà con cho công ty sự ổn định trước và công ty cam kết sẽ xây dựng lại bộ máy để giải quyết những vấn đề của bà con. Những sổ đỏ mà công ty đã thế chấp ngân hàng thì bà con cứ yên tâm vì ngân hàng không đủ tư cách pháp lý để lấy đất của người dân, việc này là việc của công ty với ngân hàng”, ông Bằng cho biết. Ảnh Đức Hoàng

Ông Bằng cho biết thêm, việc ông Trương Vĩ Kiến bị bắt giam không ảnh hưởng đến hoạt động của Tân Cường Thành và công ty này vẫn sẽ thực hiện trả sổ cho khách hàng như đã cam kết trong thời giam sớm nhất. Ngoài ra, ông Bằng cũng hứa sẽ không để khu vực trên tái diễn tình trạng mất điện và sẽ bàn giao hệ thống điện chiếu sáng cho thành phố trong thời gian tới.

Được biết, hiện dự án Khu thương mại phức hợp dịch vụ, chung cư và đất ở còn nợ tổng cộng khoảng 80 sổ đỏ mà người dân đã thanh toán 90% hoặc 100%. Về lộ trình trả sổ đỏ cho khách hàng, ông Võ Việt Bằng cho biết sẽ  được công bố vào buổi đối thoại được diễn ra vào ngày 28/10 tới. Trong buổi đối thoại lần tới này, ông Bằng hứa sẽ có sự tham gia của UBND TP Đà Nẵng và UBND quận Liên Chiểu.

Theo kế hoạch đã được thống nhất giữa người mua đất và Tân Cường Thành tại buổi đối thoại, người nào mua trước nộp tiền trước sẽ được công ty trả sổ đỏ. Mỗi tháng sẽ có 3-5 sổ đỏ được ngân hàng giải quyết để Tân Cường Thành trả lại cho người dân. Tuy nhiên, người dân lại đặt câu hỏi với 80 sổ đỏ còn lại nhưng mỗi tháng được trả từ 3-5 sổ thì thời gian kéo dài đến 2 năm là không được.

Đức Hoàng

Đức Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: "Nhiều người nói em ăn gian!"

Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: "Nhiều người nói em ăn gian!"

Đời sống - 1 giờ trước

Lê Phúc Thịnh - cậu bé 12 tuổi đến từ TP.HCM đã chinh phục khán giả bằng năng lực khứu giác đặc biệt trong tập đầu Siêu thử thách. Trái với suy nghĩ của nhiều người, cậu học trò lớp 7 lại ước mơ sau này trở thành một thầy giáo để có thể đem kiến thức của mình truyền đạt lại cho các em học sinh.

Đang đỗ trên vỉa hè, ô tô bất ngờ bốc cháy dữ dội

Đang đỗ trên vỉa hè, ô tô bất ngờ bốc cháy dữ dội

Thời sự - 3 giờ trước

Đang đỗ trên vỉa hè, chiếc xe ô tô 4 chỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn không có người trong xe.

Rắc rối xung quanh "Tịnh thất Bồng Lai": Một đồ đệ đòi bồi thường số tiền "khủng" với lí do gây sốc trong phiên tòa sắp diễn ra

Rắc rối xung quanh "Tịnh thất Bồng Lai": Một đồ đệ đòi bồi thường số tiền "khủng" với lí do gây sốc trong phiên tòa sắp diễn ra

Thời sự - 4 giờ trước

GiadinhNet - Đệ tử Nhất Nguyên của "Tịnh thất Bồng Lai" đòi bồi thường thiệt hại với số tiền lên tới 3 tỉ đồng vì lí do gây sốc.

Tin sáng 6/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; xúc động hình ảnh đám cưới online, khách 4 điểm cầu nâng ly chúc mừng đôi trẻ

Tin sáng 6/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; xúc động hình ảnh đám cưới online, khách 4 điểm cầu nâng ly chúc mừng đôi trẻ

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Hà Nội tiếp tục thay đổi kế hoạch cho học sinh trở lại trường, chỉ cho lớp 12 học trực tiếp; lễ cưới kết thúc bằng hình ảnh đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau trong tiếng reo vui, chúc mừng đến từ họ hàng thân tộc, bạn bè thông qua những chiếc loa được gắn trên tường.

5 đứa trẻ mất mẹ và bà ngoại vì Covid-19: Ngày đoàn tụ, chỉ còn được ôm 2 hũ cốt lạnh lẽo

5 đứa trẻ mất mẹ và bà ngoại vì Covid-19: Ngày đoàn tụ, chỉ còn được ôm 2 hũ cốt lạnh lẽo

Đời sống - 5 giờ trước

Cả 5 đứa trẻ không hẹn mà đồng loạt bật lên tiếng nấc, rưng rức khóc, có lẽ các con biết quãng đời tiếp theo sẽ không còn được mẹ yêu thương và che chở như trước nữa.

Đi cách ly tưởng là chia biệt chó cưng, ngày về thấy hình hài "bạn" mà gia chủ bật khóc

Đi cách ly tưởng là chia biệt chó cưng, ngày về thấy hình hài "bạn" mà gia chủ bật khóc

Đời sống - 15 giờ trước

Hình dáng tiều tụy của chú chó sau nhiều ngày không được chăm sóc khiến người chủ vửa xót xa vừa cảm động.

Sa Pa dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

Sa Pa dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

Đời sống - 15 giờ trước

Dự báo đêm về sáng 6/12, khả năng sương muối nhẹ tiếp tục xuất hiện tại Fansipan. Chính quyền địa phương chỉ đạo người dân áp dụng mọi biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng cùng vật nuôi.

Bác bỏ thông tin Phú Quốc có ca nhiễm biến thể Omicron

Bác bỏ thông tin Phú Quốc có ca nhiễm biến thể Omicron

Thời sự - 16 giờ trước

Ngành y tế tỉnh Kiên Giang cho biết chưa có thông tin về biến thể Omicron tại Phú Quốc nên đây là tin đồn thất thiệt.

Quận 7 lên tiếng về thông tin "giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật"

Quận 7 lên tiếng về thông tin "giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật"

Giáo dục - 20 giờ trước

UBND quận 7 vừa có báo cáo nhanh liên quan đến thông tin 'một giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật' xảy ra tại trường THCS Hoàng Quốc Việt mà báo chí phản ánh những ngày qua.

Cảnh sát TP.HCM gỡ 10 tổ ong vò vẽ gây nguy hiểm cho người dân

Cảnh sát TP.HCM gỡ 10 tổ ong vò vẽ gây nguy hiểm cho người dân

Đời sống - 21 giờ trước

Hơn 10 tổ ong vò vẽ nguy hiểm đã được Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ TP Thủ Đức xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Top