Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ trao quà tặng cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang

Thứ ba, 6:00 PM 23/03/2021 | Xã hội

Ngày 23/03/2021 tại tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trực tiếp trao tặng các phần quà ý nghĩa từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Đây là chương trình an sinh xã hội do Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam thực hiện nhằm động viên các em vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ trao quà tặng cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà tặng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm gần đây, công tác phát triển giáo dục và đào tạo tại Việt Nam ngày càng được các cấp chính quyền quan tâm chỉ đạo và triển khai mạnh mẽ. Học sinh có cơ hội tiếp cận với các công cụ và giáo trình học tập hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện, thắp sáng tương lai của đất nước. Tuy nhiên, tại các vùng nông thôn, miền núi, vẫn còn các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh phải nghỉ học để đi làm thêm, hỗ trợ gia đình phát triển kinh tế.

Nhằm động viên tinh thần ham học hỏi, khuyến khích các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập thành tài, trong 16 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng hơn 26.000 suất học bổng giá trị đến các em học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 63 tỉnh thành. Năm 2021, gần 2.000 phần quà ý nghĩa từ "Quỹ xe đạp chở ước mơ" sẽ tiếp tục được Bảo Việt Nhân thọ dành tặng đến các em học sinh hiếu học trên cả nước.

Tại tỉnh Bắc Giang - điểm đến đầu tiên của Lễ trao tặng "Quỹ xe đạp chở ước mơ", Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự và trực tiếp trao tặng xe đạp cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, các phần quà thiết thực cũng được dành tặng đến các em, bảo vệ và đồng hành cùng các em trên con đường đến trường. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã động viên, ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp, trong đó có Bảo Việt Nhân thọ trong việc chung tay cùng Nhà nước tích cực thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh đã giảm từ 3% xuống 1%. "Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao từ Lãnh đạo Nhà nước, sự đồng lòng đoàn kết của các cấp chính quyền địa phương, nhân dân và sự chung tay của các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, tôi ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Bảo Việt Nhân thọ trong công tác an sinh giáo dục, tích cực chăm lo cho đời sống của người dân và các em học sinh tỉnh nhà."

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bảo Việt Nhân thọ trao quà tặng cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang - Ảnh 2.

Bà Thân Hiền Anh - Chủ tịch HĐTV TCT Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ về Quỹ xe đạp chở ước mơ

Bà Thân Hiền Anh – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ: "Trẻ em là tương lai của đất nước, là nguồn nhân lực chính trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Với việc đồng hành cùng các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong những năm qua, Bảo Việt Nhân thọ hy vọng có thể góp phần nuôi dưỡng động lực, thắp sáng niềm tin, giúp các em tiếp tục con đường nâng cao tri thức để trở thành những người có năng lực, giúp ích cho gia đình và đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam mai này."

Đại diện Bảo Việt Nhân thọ cũng cho biết "Quỹ xe đạp chở ước mơ" là một trong những hoạt động ý nghĩa của Bảo Việt Nhân thọ trong chiến dịch "Hành trình Việt Nam Xanh". Thông qua chương trình, Bảo Việt Nhân thọ chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ - là tương lai của đất nước, đồng thời cũng hành động để hiện thực hóa mong ước của người dân về một Việt Nam Xanh - an bình và thịnh vượng. Năm 2021, chiến dịch "Hành trình Việt Nam Xanh" - "Xanh sức khỏe, Xanh lối sống, Xanh tài chính, Xanh tương lai" kỉ niệm 25 năm thành lập Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục lan tỏa những hoạt động có ý nghĩa để cùng các gia đình Việt tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, trong một môi trường an tâm và đảm bảo về tài chính, nơi con trẻ được vun đắp và phát triển, cho tương lai trọn vẹn hạnh phúc và yêu thương.

Với những cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như sự đóng góp không nhỏ vào các chương trình, dự án an sinh xã hội trong năm 2020, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận giải thưởng quốc tế "Thương hiệu tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương 2020", cũng như tiếp tục dẫn đầu ngành bảo hiểm nhân thọ với giải thưởng "Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam" trong nhiều năm liên tiếp.

THÔNG TIN THÊM VỀ BẢO VIỆT NHÂN THỌ

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ là Công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt bao gồm các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính. Trong 25 năm qua (1996-2021), Bảo Việt Nhân Thọ đã hoạch định và bảo vệ cho gần 16 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị lên đến hơn 45 .000 tỷ đồng với giỏ sản phẩm hơn 50 sản phẩm bảo hiểm đa dạng. Phát huy thế mạnh hợp lực từ Tập đoàn tài chính bảo hiểm Bảo Việt, Bảo Việt Nhân Thọ mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ trọn gói, phát triển hệ thống phân phối đa kênh để phục vụ tốt hơn nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường.

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dòng chữ nguệch ngoạc của đứa bé 6 tuổi gửi bố đã mất khiến ai nấy rơi nước mắt

Dòng chữ nguệch ngoạc của đứa bé 6 tuổi gửi bố đã mất khiến ai nấy rơi nước mắt

Đời sống - 35 phút trước

Âm dương cách biệt bao giờ cũng khiến người ta đau khổ, kể cả một đứa bé 6 tuổi cũng cảm nhận được điều đó.

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Cảnh giác với các tin nhắn lừa đảo nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Xã hội - 1 giờ trước

Lợi dụng việc ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) đang tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều đầu số đã nhắn tin lừa đảo người dân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM

Thời sự - 3 giờ trước

Tài xế bế người đàn ông vứt vào lề đường rồi lên xe tải bỏ đi và sau đó người dân phát hiện người đàn ông này đã tử vong.

Hải Phòng: Hình ảnh cuộc sống người dân nơi "vùng đỏ" Tiên Lãng

Hải Phòng: Hình ảnh cuộc sống người dân nơi "vùng đỏ" Tiên Lãng

Xã hội - 3 giờ trước

GiadinhNet - Hạn chế ra đường, dừng cưới hỏi, thu hẹp quy mô đám hiếu và lập các chốt kiểm soát dịch trong thôn là những hình ảnh dễ dàng bắt gặp khi có mặt tại vùng đỏ của huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

TP.HCM: Cô gái ngồi trên ban công bật khóc nức nở định nhảy lầu tự tử, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu

TP.HCM: Cô gái ngồi trên ban công bật khóc nức nở định nhảy lầu tự tử, người dân và lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu

Thời sự - 3 giờ trước

Cô gái ngồi trên ban công lầu 2 khóc nức nở, tinh thần bất ổn định nhảy xuống đất tự tử khiến nhiều người hoảng hốt.

"Kẹp" 3 gây va chạm giao thông, nam sinh bị tài xế ô tô đấm liên tiếp vào mặt

"Kẹp" 3 gây va chạm giao thông, nam sinh bị tài xế ô tô đấm liên tiếp vào mặt

Thời sự - 5 giờ trước

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 30/11 tại thị trấn Lập Thạch - Vĩnh Phúc thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chưa có thẻ ATM gắn chip, người dân có thực hiện được giao dịch sau 31/12/2021 không?

Chưa có thẻ ATM gắn chip, người dân có thực hiện được giao dịch sau 31/12/2021 không?

Thời sự - 7 giờ trước

GiadinhNet - Sau ngày 31/12/2021, những khách hàng chưa chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking), quầy giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Nhói lòng khoảnh khắc cứu hộ người dân, trẻ nhỏ ở vùng lũ Tuy Hòa giữa màn đêm đen kịt

Nhói lòng khoảnh khắc cứu hộ người dân, trẻ nhỏ ở vùng lũ Tuy Hòa giữa màn đêm đen kịt

Thời sự - 8 giờ trước

Đoạn video ngay sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người bùi ngùi, xót xa cho nỗi vất vả của người dân vùng lũ.

Chàng trai tật nguyền dành cả thanh xuân để làm thiện nguyện

Chàng trai tật nguyền dành cả thanh xuân để làm thiện nguyện

Xã hội - 9 giờ trước

GiadinhNet - Bằng niềm đam mê và cái tâm hướng thiện, suốt nhiều năm qua chàng trai tật nguyền Lê Thái Bình (SN 1988, ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tình nguyện mang niềm vui đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Lật ca-nô cứu hộ, 2 cháu bé mất tích

Lật ca-nô cứu hộ, 2 cháu bé mất tích

Thời sự - 9 giờ trước

Trên đường đưa 1 gia đình bị mắc kẹt do nước lũ bao vây ra ngoài, gặp lúc nước chảy xiết, lực lượng cứu hộ bị lật ca-nô, 2 cháu bé bị bị nước cuốn trôi, mất tích

Top