Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quẩy nóng ‘khổng lồ’ hút khách khu Cầu Giấy

Thứ hai, 10:47 25/07/2016 | Ăn

Khó tìm một nơi thứ hai ở Hà Nội có những chiếc quẩy to gấp 4 - 6 lần bình thường như ở đây.

Ngoài việc được nhúng vào phở hoặc cháo để ăn kèm, quẩy còn là một món ăn vặt giản dị ở vỉa hè, đặc biệt vào chiều tối. Thông thường, các chủ quán bán theo đĩa khoảng 10 chiếc quẩy. Riêng ở quán “Quẩy béo” trên đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, có khi hai người ăn ba chiếc quẩy cũng đã thấy ngang bụng.

Kích cỡ “khổng lồ” chính là điều đặc biệt khiến khách hàng nhớ đến quán. Ảnh:Phiêu Linh
Kích cỡ “khổng lồ” chính là điều đặc biệt khiến khách hàng nhớ đến quán. Ảnh:Phiêu Linh

Bột bánh khá thơm, ruột đặc hơn quẩy thường, vỏ luôn nóng giòn do được rán liên tục phục vụ khách. Hình thù của chiếc quẩy chẳng bao giờ được giữ nguyên khi dọn ra đĩa như ở các hàng khác. Một chiếc quẩy cũng phải cắt ra được sáu miếng vuông cho vừa ăn.

Mang tiếng là món ăn chơi nhưng quẩy Nguyễn Khang lại dễ khiến người ta thấy no. Dùng nĩa xiên qua lớp vỏ màu vàng sậm đẹp mắt, chấm vào bát nước chua ngọt rồi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được vị hơi ngòn ngọt của lớp vỏ giòn rụm và ruột bánh mềm mại đang tan trong miệng, hoàn toàn không giống những chiếc quẩy nhạt rỗng ruột dùng để “ăn hương ăn hoa” ở các hàng khác.

Mỗi chiếc quẩy có giá 5.000 đồng. Ảnh: Phiêu Linh
Mỗi chiếc quẩy có giá 5.000 đồng. Ảnh: Phiêu Linh

Quán có chỗ ngồi trên tầng hai nhưng thường khách hàng sẽ chọn vị trí ngoài vỉa hè, vừa thoáng mát vừa có thể ngắm dòng người qua lại. Đây là văn hóa ăn uống rất gần gũi, đặc trưng của người thủ đô. Quán mở từ 7 giờ sáng đến tầm 7 giờ tối thì hết hàng, tuy nhiên bạn nên đến sớm hơn một chút để đảm bảo còn đồ ăn.

Ngoài quẩy nóng, quán còn phục vụ bánh bao chiên cũng với giá 5.000 đồng/cái. Vỏ bánh hơi ngọt, nhân bánh là một viên thịt xay đậm đà khá to, được chiên khéo nên không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Sữa ngô ngậy thơm là đồ uống được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Sữa chua chanh leo, sữa chua nha đam, nước chanh leo, me đá có vị chua nổi bật, giúp món ăn đỡ ngấy hơn nhiều.

Giờ nhộn nhịp nhất ở quán là tầm chiều tối, khi học sinh, sinh viên vừa tan học, dân công sở vừa tan làm. Nhiều người không muốn ngồi ăn vỉa hè, ghé ngang quán mua vài chiếc quẩy và bánh bao chiên mang về là đã đủ cho một bữa tối đơn giản.

Hai người ăn uống no nê cũng chỉ tốn chưa đến 50.000 đồng, do đó quán là địa chỉ quen thuộc của nhiều sinh viên. Ảnh: Phiêu Linh

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 16 giờ trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 21 giờ trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 1 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

Top