Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quảng Ninh hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong dịch COVID-19, Hải Phòng hỗ trợ người dân của thành phố đang sống tại TP.HCM

Thứ tư, 4:28 PM 18/08/2021 | Xã hội

GiadinhNet - Khoảng 25.000 lao động tự do, cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 sẽ nhận được nhận gói hỗ trợ hơn 32 tỷ đồng của tỉnh này.

Quảng Ninh hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong dịch COVID-19, Hải Phòng hỗ trợ người dân của thành phố đang sống tại TP HCM - Ảnh 1.

Ngày 18/8 thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương vừa ban hành quyết định  hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng và một số đối tượng đặc thù khác đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19. 

Quảng Ninh hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong dịch COVID-19, Hải Phòng hỗ trợ người dân của thành phố đang sống tại TP HCM - Ảnh 2.

Quảng Ninh chi hơn 32 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn trong dịch COVID-19

Theo đó, mức hỗ trợ được chia theo 2 nhóm. Nhóm 1 là những người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo nằm trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo kết quả rà soát của tỉnh đến cuối năm 2020 và phát sinh trong đầu năm 2021 mà không được hưởng chế độ trợ cấp đặc biệt khác (trợ cấp người có công, trợ cấp BHXH, trợ cấp xã hội hàng tháng,..) sẽ được hỗ trợ với mức 1,5 triệu đồng/ người.

Nhóm 2 là lao động tự do, cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh đang làm những công việc thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hoá, lái xe mô tô 2 bánh, 3 bánh chở khách, xe xích lô chở khách, bán xổ số lưu động, người làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe, cắt tóc trên vỉa hè hoặc trong chợ; bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không cố định, làm việc tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, thợ thuyền tại công trình xây dựng đang phải nghỉ việc, mất việc do phải cách ly y tế hoặc phải dừng, tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo phòng chống dịch từ 1/5/2021 đến 31/12/2021 sẽ được hỗ trợ với mức 50.000 đồng/người/ngày và số tiền hỗ trợ không quá 3,7 triệu đồng/người.

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định đảm bảo hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và thực hiện chi trả hỗ trợ trong 1 lần cho người dân. Trong trường hợp đối tượng hỗ trợ thuộc diện hưởng từ 2 chính sách trở lên thì chỉ được hưởng 1 chế độ hỗ trợ cao nhất và không hỗ trợ đối với người tự nguyện không tham gia.

Dự kiến sẽ có khoảng 25.000 người được thu hưởng chính sách này với tổng kinh phí hơn 32 tỷ đồng.

Trước đó, thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 của Chính phủ, toàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện hỗ trợ trên 193.700 lao động thuộc 5.306 doanh nghiệp với số tiền trên 15,4 tỷ đồng.

Liên quan việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong dịch COVID-19, mới đây, UBND TP Hải Phòng đã thực hiện chuyển khoản tới từng hộ dân người Hải Phòng sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ. Số tiền này được thành phố Hải Phòng trích từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (không tính nguồn vận động mua vaccine).

Theo thống kê, đã có khoảng hơn 1000 hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ước tính tổng số tiền là 2.316.000.000 đồng. 

Đối với những hộ không có tài khoản cá nhân tại ngân hàng, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng sẽ chuyển kinh phí cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp với Hội đồng hương TP Hải Phòng tại TP.HCM thực hiện việc chuyển kinh phí.

Thế Nam


Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không còn cảnh tay xách nách mang chen chúc mua vé, bến xe ở Huế vẫn vắng lặng ngày giáp Tết

Không còn cảnh tay xách nách mang chen chúc mua vé, bến xe ở Huế vẫn vắng lặng ngày giáp Tết

Xã hội - 2 giờ trước

GiadinhNet - Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, thế nhưng tại khu vực bến xe phía Nam Huế vẫn đang trong tình trạng đìu hiu, vắng lặng.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Thời sự - 3 giờ trước

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức tâm tang

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức tâm tang

Thời sự - 5 giờ trước

Tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài.

Hoạ sỹ hơn 20 năm vẽ Truyện Kiều

Hoạ sỹ hơn 20 năm vẽ Truyện Kiều

Xã hội - 8 giờ trước

GiadinhNet - Hơn 20 năm, hoạ sỹ Nguyễn Tuấn Sơn đã dành trọn đam mê để sáng tác hơn 5.000 bức tranh và phác thảo về Truyện Kiều của Nguyễn Du. Những bức tranh về Truyện Kiều của anh chưa từng bán.

Báo chí quốc tế tiếc thương thiền sư Thích Nhất Hạnh

Báo chí quốc tế tiếc thương thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thời sự - 9 giờ trước

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực về tầm ảnh hưởng lớn của thiền sư Thích Nhất Hạnh và bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc về người đã "thay đổi cách thế giới thực hành Phật giáo".

Trăn 25 kg bò trên trần nhà dân ở TP.HCM

Trăn 25 kg bò trên trần nhà dân ở TP.HCM

Đời sống - 9 giờ trước

Con trăn nặng 25 kg, dài khoảng 3 m được phát hiện khi bò trên trần nhà dân ở đường Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú, TP.HCM.

Nam sinh lớp 7 lập bản cam kết học tập với mục tiêu 'khó nhằn', đề nghị cuối cùng mới lộ bản chất!

Nam sinh lớp 7 lập bản cam kết học tập với mục tiêu 'khó nhằn', đề nghị cuối cùng mới lộ bản chất!

Giáo dục - 9 giờ trước

Đọc bản cam kết của nam sinh này khiến ai cũng phải cười như nắc nẻ. Nếu cậu nhóc thực hiện được đúng như cam kết thì đích thực là kỳ tài.

Khai mạc triển lãm "Hội họa Truyện Kiều"

Khai mạc triển lãm "Hội họa Truyện Kiều"

Xã hội - 11 giờ trước

GiadinhNet - Sáng ngày 22/1, tại Khu di tích Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã khai mạc Triển lãm Hội hoạ Truyện Kiều - Thi viết thư pháp Truyện Kiều.

Đánh rơi 230 triệu đồng, người đàn ông ở Quảng Ninh bất ngờ 
được nhận lại

Đánh rơi 230 triệu đồng, người đàn ông ở Quảng Ninh bất ngờ được nhận lại

Xã hội - 12 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi tìm được số tiền, Đồn Công an khu công nghiệp Mông Dương tiến hành lập biên bản và cùng ông Th. trao trả lại toàn bộ số tiền cùng giấy tờ cho anh Lý Văn Ba.

Ông bố 'liều' đưa con 2 tuổi leo Fansipan, săn tuyết Sa Pa, chinh phục 33/63 tỉnh thành

Ông bố 'liều' đưa con 2 tuổi leo Fansipan, săn tuyết Sa Pa, chinh phục 33/63 tỉnh thành

Đời sống - 13 giờ trước

Anh Dũng và vợ không ngại cho con đi du lịch từ lúc còn rất nhỏ, cùng trải nghiệm “phượt” xe máy qua các cung đường đèo Tây Bắc hay vượt độ cao hàng ngàn mét “săn” tuyết ở Sapa,...

Top