Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ

Thứ sáu, 10:00 11/07/2014 | Ăn

Riêu cua đặc, đồ ăn kèm đầy đặn, có phòng điều hòa là những điểm cộng hấp dẫn của của quán lẩu riêu cua sườn sụn trên phố Yên Phụ.

Trong thời tiết mùa hè nắng nóng, lẩu riêu cua có lẽ là món lẩu được nhiều người ưu ái lựa chọn nhất khi "phải ăn lẩu" bởi vị cua thanh, dễ ăn, ít ngấy. Nếu bỗng nhiên muốn ăn lẩu riêu cua hoặc đơn giản tìm quán lẩu ngon để tụ tập ăn uống cùng bạn bè mà chưa có địa chỉ "ruột", bạn có thể ghé quán Tuấn lẩu trên phố Yến Phụ nhỏ (đoạn gần lối rẽ từ khách sạn Hà Nội club lên) để thử món lẩu riêu cua sườn sụn siêu chất.

Ngoài nước riêu, đồ ăn đi kèm của một nồi lẩu ở đây bao gồm đậu rán, giò tai, sườn sụn, trứng vịt lộn, bún và các loại rau ăn kèm tươi ngon. Điểm cộng của quán là các đồ ăn kèm được chế biến cẩn thận, nhìn ngon mắt, sạch sẽ, đầy đặn và hoàn toàn không độn rau phía dưới như nhiều quán lẩu thường thấy. Tuy nhiên set lẩu không kèm theo thịt bò nên nếu muốn ăn bạn phải gọi thêm.

Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ 1
Lẩu riêu cua với đồ ăn kèm đầy đặn.
Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ 2
Nồi riêu cua với nhiều hành phi thơm lừng.
Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ 3
Rổ rau ăn kèm tươi ngon.
Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ 4
Thịt bò gọi thêm giá 100.000 đồng/ đĩa.

Cảm quan đầu tiên khi nồi lẩu được đưa ra là rất ngon mắt với nhiều gạch cua, hành phi. Nước dùng ở đây có lẽ được nấu từ rất nhiều cua nên khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt xen lẫn chút tanh chuẩn vị cua chứ không phải vị ngọt của nước xương. Vị ngọt thanh của cua quyện cùng vị chua dịu mà thơm của giấm bỗng tạo thành thứ nước dùng vô cùng thuyết phục và giúp cho đồ ăn kèm thêm hấp dẫn, đậm đà.

Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ 5
Giò tai không quá đặc sắc nhưng thái miếng to bản, ăn đã miệng.
Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ 6
Sườn sụn thái mỏng ăn vừa giòn,vừa mềm.
Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ 7
Đậu rán vừa tới ngấm nước riêu đậm đà, càng ăn càng vào.

Ngoài lẩu riêu cua sườn sụn, quán cũng phục vụ món lẩu bò hấp dẫn với giá 100.000 đồng/ người/ suất. Nước lẩu có vị ngọt nhẹ của nước dừa, được chế biến gia giảm đủ bốn vị, chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, rất dễ ăn lại không ngấy. Đây cũng là một lựa chọn thú vị cho chị em vốn ưa các món cuốn cuốn, chấm chấm.

Quán lẩu riêu cua chất lượng trên phố Yên Phụ 8
Lẩu bò nhúng dấm.
 
Quán lẩu này bán cả ở ở trong nhà cũng ở vỉa hè, tùy sở thích bạn có thể chọn địa điểm phù hợp cho mình. Trong những ngày mát trời, vị trí vỉa hè thường được nhiều người ưa chuộng, để vừa ăn, vừa ngắm đường phố. Còn trong ngày nóng bức, bạn hoàn toàn có thể vào trong nhà để ung dung ăn lẩu điều hòa mà không lo mướt mát mồ hồi.
 
Lẩu riêu của quán có giá từ 200.000 - 400.000 đồng và thường bán theo số lượng người đến ăn. Ví dụ bạn đi 2 người sẽ là nồi 200.000, đi 3 người, quán phục vụ nồi 300.000 đồng. Tuy thế do làm đầy đặn nên thường không phải gọi thêm đồ ăn. Thậm chí những nồi giá 300.000 - 400.000 đồng hoàn toàn có thể phù hợp cho nhóm từ 4 - 6 bạn nữ có sức ăn trung bình, bởi vậy nếu xét sức ăn của mình không quá nhiều, bạn có thể hỏi trước từ lúc vào quán. Tóm lại nếu muốn cùng nhóm bạn đổi gió, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 100.000 -150.000 đồng là đã có bữa lẩu riêu đúng chất vừa ngon, vừa no nê. Quán bán từ 6 giờ đến 11 giờ hàng ngày.
 
Theo Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 2 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 9 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top