Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu
Khác với nhiều nơi, bún đậu ở đây lại kết hợp thêm với các món lòng, dồi, thịt dải… nướng than hoa ngay trước mặt khách trông rất hấp dẫn.
Quán nằm trong một ngõ nhỏ, nếu là khách vãng lai khó lòng tìm ra, nhưng riêng với anh em công sở và cư dân quanh khu Hoàng Cầu thì hiếm người không biết đến.
Nói là ngõ nhỏ nhưng con ngõ ấy “nở hậu”. Nhờ thế, quán bún đậu mới có không gian ngồi cho khách rất thoáng đáng, rộng rãi, mát mẻ. Bán đắt hàng nên tầm 10h sáng là chủ quán đã chuẩn bị xong xuôi những dãy bàn dài chạy dọc ngõ. Nếu ngồi kín chỗ, có lẽ tiệm phục vụ được cả trăm khách một lúc.
Gọi là tiệm bún đậu thì hơi “oan” vì thực chất nơi đây bán nhiều món hơn thế: bún chả, nem rán, giả cầy, lòng nướng… bởi vậy, khu bếp của quán trông khá bộn bề. Túc trực ở đó luôn có ít nhất 4 người và ai cũng trong trạng thái tay năm tay mười với đủ công việc: rán đậu, nướng lòng, luộc tiết, đun giả cày…
Có thể thấy các món ăn tiệm này không chỉ là bữa trưa yêu thích của các chị em mà còn là khoái khẩu của cánh mày râu mê nhậu. Tuy nhiên thực đơn phong phú mới chỉ là một lý do khiến quán đắt hàng, phong cách phục vụ nhanh nhẹn cộng với chất lượng đồ ăn mới là điểm cộng lớn.
Đến đây, chỉ cần ngó vào khu bếp, nhìn “quần thể nướng" trên than hoa đỏ rực, thơm phức, tỏa khói nghi ngút là nhiều người đã thích ngay. Thế nên hầu như bàn khách nào gọi bún đậu cũng phải kèm một đĩa nướng với đầy đủ dồi, thịt dải, khấu đuối… Theo như nhiều khách ruột của quán chia sẻ thì thịt dải và dồi là 2 món nướng “hot” nhất. Ngoài ra, chủ tiệm rất thông minh khi thiết kế dàn bếp nướng than hoa "khủng", làm việc năng suất nên phục vụ rất nhanh. Nhờ vậy, khách có đồ ăn nóng hổi mới ra lò mà không phải chờ đợi lâu. Đó có lẽ là ưu điểm khiến các khách công sở bị hạn chế về thời gian “ưng” nhất.
Đồ ăn ở đây từ mắm tôm, đậu rán, chả cốm cho đến lòng nướng, bún chả, giả cày đều là những món quen thuộc phổ biến. Cho rằng ngon tới mức khách phải xuýt xoa, tấm tắc thì không hẳn, tuy nhiên ưu điểm là tất cả chế biến đều tay, món nào khách cũng thấy dễ ăn và chấm được điểm khá. Chẳng hạn như mắm tôm ngon, dậy mùi; đậu rán chịu khó cắt nhỏ rồi mới chiên nên giòn “tứ phía”; dồi tiết làm khá mềm ngọt hay bún chả có nước chấm phá chuẩn và thịt nướng rất thơm…
Thơm-ngon-bổ nhưng giá tại đây không hề rẻ. Một suất bún đậu tầm chục miếng đậu rán là 15.000 đồng, hay như một đĩa khấu đuôi "lèo tèo" cũng 30.000 đồng, một suất bún chả không quá đầy đặn là 25.000. Song, với đối tượng khách chủ yếu là dân nhậu ít "so đo" và khối công sở lịch lãm, nên có lẽ giá cả như thế chưa đủ khiến họ “chùn bước”. Bởi vậy, quán vẫn là một trong những tụ điểm ăn trưa "hot" nhất khu phố này.
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 15 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.