Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu

Thứ sáu, 1:08 PM 25/10/2013 | Ăn

Khác với nhiều nơi, bún đậu ở đây lại kết hợp thêm với các món lòng, dồi, thịt dải… nướng than hoa ngay trước mặt khách trông rất hấp dẫn.

Quán nằm trong một ngõ nhỏ, nếu là khách vãng lai khó lòng tìm ra, nhưng riêng với anh em công sở và cư dân quanh khu Hoàng Cầu thì hiếm người không biết đến.

Nói là ngõ nhỏ nhưng con ngõ ấy “nở hậu”. Nhờ thế, quán bún đậu mới có không gian ngồi cho khách rất thoáng đáng, rộng rãi, mát mẻ. Bán đắt hàng nên tầm 10h sáng là chủ quán đã chuẩn bị xong xuôi những dãy bàn dài chạy dọc ngõ. Nếu ngồi kín chỗ, có lẽ tiệm phục vụ được cả trăm khách một lúc.  

Gọi là tiệm bún đậu thì hơi “oan” vì thực chất nơi đây bán nhiều món hơn thế: bún chả, nem rán, giả cầy, lòng nướng… bởi vậy, khu bếp của quán trông khá bộn bề. Túc trực ở đó luôn có ít nhất 4 người và ai cũng trong trạng thái tay năm tay mười với đủ công việc: rán đậu, nướng lòng, luộc tiết, đun giả cày…

Có thể thấy các món ăn tiệm này không chỉ là bữa trưa yêu thích của các chị em mà còn là khoái khẩu của cánh mày râu mê nhậu. Tuy nhiên thực đơn phong phú mới chỉ là một lý do khiến quán đắt hàng, phong cách phục vụ nhanh nhẹn cộng với chất lượng đồ ăn mới là điểm cộng lớn.

Đến đây, chỉ cần ngó vào khu bếp, nhìn “quần thể nướng" trên than hoa đỏ rực, thơm phức, tỏa khói nghi ngút là nhiều người đã thích ngay. Thế nên hầu như bàn khách nào gọi bún đậu cũng phải kèm một đĩa nướng với đầy đủ dồi, thịt dải, khấu đuối… Theo như nhiều khách ruột của quán chia sẻ thì thịt dải và dồi là 2 món nướng “hot” nhất. Ngoài ra, chủ tiệm rất thông minh khi thiết kế dàn bếp nướng than hoa "khủng", làm việc năng suất nên phục vụ rất nhanh. Nhờ vậy, khách có đồ ăn nóng hổi mới ra lò mà không phải chờ đợi lâu. Đó có lẽ là ưu điểm khiến các khách công sở bị hạn chế về thời gian “ưng” nhất. 

Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu 1
Nơi đây bán đủ lòng, dồi, thịt dài, dạ dày, khấu đuôi... nướng.
Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu 2
Dàn bếp nướng than hoa của quán có thể nướng được rất nhiều đồ một lúc.
Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu 3
  

Đồ ăn ở đây từ mắm tôm, đậu rán, chả cốm cho đến lòng nướng, bún chả, giả cày đều là những món quen thuộc phổ biến. Cho rằng ngon tới mức khách phải xuýt xoa, tấm tắc thì không hẳn, tuy nhiên ưu điểm là tất cả chế biến đều tay, món nào khách cũng thấy dễ ăn và chấm được điểm khá. Chẳng hạn như mắm tôm ngon, dậy mùi; đậu rán chịu khó cắt nhỏ rồi mới chiên nên giòn “tứ phía”; dồi tiết làm khá mềm ngọt hay bún chả có nước chấm phá chuẩn và thịt nướng rất thơm…

Thơm-ngon-bổ nhưng giá tại đây không hề rẻ. Một suất bún đậu tầm chục miếng đậu rán là 15.000 đồng, hay như một đĩa khấu đuôi "lèo tèo" cũng 30.000 đồng, một suất bún chả không quá đầy đặn là 25.000. Song, với đối tượng khách chủ yếu là dân nhậu ít "so đo" và khối công sở lịch lãm, nên có lẽ giá cả như thế chưa đủ khiến họ “chùn bước”. Bởi vậy, quán vẫn là một trong những tụ điểm ăn trưa "hot" nhất khu phố này.

Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu 4
Mún đậu mắm tôm và bún chả.
Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu 5
Một suất 15.000 đồng chỉ có tầm chục miếng đậu rán.
Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu 6
Suất bún chả 25.000 đồng.
Quán bún đậu, lòng nướng nổi tiếng khu Hoàng Cầu 7
Đĩa nem rán với khấu đuôi nhỏ có giá 40.000 đồng.
 
Địa chỉ: Số 21 ngõ 16 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.
 
Theo Tri thức/Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
9X khoe cơm 4 người siêu ngon, 2 tuần mới lặp lại một món, hội chị em khen nức nở

9X khoe cơm 4 người siêu ngon, 2 tuần mới lặp lại một món, hội chị em khen nức nở

Ăn - 2 giờ trước

Nhờ có mẹ chỉ dạy từ nhỏ mà đến giờ chị Quỳnh Trang đã trở thành đầu bếp của gia đình, nấu bữa nào cũng ngon và hấp dẫn.

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh bông lan này thì quá phí: Thao tác đơn giản mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh bông lan này thì quá phí: Thao tác đơn giản mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Ăn - 5 giờ trước

Bánh bông lan ruốc này làm cực đơn giản mà ăn thả phanh không sợ béo, chị em nhất định phải thử nha.

Nữ đại gia Minh Hằng sắm nhà to chỉ để làm bánh nhưng gặp rắc rối cần đến đàn ông

Nữ đại gia Minh Hằng sắm nhà to chỉ để làm bánh nhưng gặp rắc rối cần đến đàn ông

Ăn - 8 giờ trước

Minh Hằng gặp rắc rối trong quá trình làm bánh, cô hì hục tự sửa không thành, cuối cùng kết luận vẫn phải cần đàn ông.

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Ăn - 9 giờ trước

GiadinhNet - Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 1 ngày trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 1 ngày trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Xưa nay các bà nội trợ vẫn quen mua thịt chân giò về luộc, nhưng cách chế biến từ thịt chân giò dưới đây, - vốn là đặc sản ăn một lần không thể quên của Ninh Bình, sẽ khiến thịt chân giò trở thành một món ăn mãi không chán.

Top