Quán ăn đậm chất vintage giữa lòng phố cổ
Nếu như tầng một phù hợp với giới trẻ với màu sắc tươi vui thì các tầng trên của quán mang tới cảm giác cổ điển, ấm cúng.
Tọa lạc ngay giữa ngã ba trên phố Hàng Tre, Mayfair thu hút ánh nhìn của đa số thực khách, đặc biệt là vào buổi tối khi nhà hàng lên đèn. Sở hữu nhiều không gian bao gồm ăn uống, cafe, pub, quán đáp ứng được nhu cầu của hầu hết khách tìm đến đây, từ sáng sớm cho tới tối khuya.
Xuyên suốt 6 tầng nhà là phong cách nội thất ấm cúng, sang trọng nhưng vẫn khá rộng rãi và cởi mở, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như tụ tập bạn bè, gia đình hay tiếp khách hàng quan trọng. Ngay ở tầng 1, khi vừa bước vào nhà hàng, khách sẽ được trải nghiệm không gian quán cafe đậm chất vintage nhưng với các gam màu trẻ trung, tươi sáng.
Bàn ghế gỗ sơn trắng và ghế da màu mận chín tạo nên cảm giác cổ điển bao trùm. Ban ngày, đây là địa điểm lý tưởng dành cho các bạn trẻ cafe tán gẫu, ngắm phố phường hoặc dành cho những ai muốn tìm nơi yên tĩnh để làm việc.
Nhắc tới Mayfair, không thể không nhắc tới nhà hàng Dimsum đã trở thành địa chỉ đỏ cho những tín đồ các món ăn Trung Hoa ở Hà Nội. Nhà hàng sở hữu menu phong phú với 40 món điểm tâm nhẹ nhàng, hương vị đậm đà, dễ ăn nhưng cũng rất khó quên.
Ở tầng 2 này, chủ quán mang tới không gian tươi sáng với bàn ghế gỗ thô mộc, đơn giản, tận dụng tối đa ánh sáng vào ban ngày. Với một chiếc xe đẩy mô hình ở bếp, Mayfair muốn tạo ra cảm giác cho thực khách như đang được thưởng thức các món ăn bình dân từ những người bán rong, ngay tại các chính con hẻm nhỏ ở Hongkong chứ không phải trong nhà hàng. Chính điều này góp phần sự thích thú cho đa phần khách ăn tại quán.
Ăn xong, nếu có nhu cầu cafe trong một không gian sang trọng, chuyên nghiệp hơn, khách có thể tìm đến tầng 4. Khu vực này được thiết kế cầu kỳ hơn trong cách bài trí nội thất. Chủ quán muốn tái hiện lại không gian của những con phố Hà Nội với những tán cây thân quen nơi góc phố hay những cột đèn rêu phong.
Menu đồ uống ở đây rất đa dạng từ các loại trái cây, cocktail cho tới một số loại rượu cao cấp hơn, đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Với lớp cửa kính lớn đón ánh sáng, ban ngày, không gian này cũng được thực khách ưu ái, lựa chọn làm nơi tiếp những đối tượng quan trọng hơn như đối tác làm ăn.
Có thể nói, tầng 5 chứa đựng nhiều tâm huyết nhất của chủ quán và cũng được xem như không gian nổi tiếng nhất ở Mayfair. Nơi đây được chọn làm địa điểm cho những buổi offline, gặp gỡ của nhiều nghệ sĩ bởi nội thất mang đậm tính nghệ thuật. Một chiếc lồng chim sắt cỡ lớn với nhiều chi tiết chạm trổ kỳ công được đặt ngay chính giữa phòng, luôn được thắp sáng bởi những ngọn đèn mô phỏng lại ánh nến, tạo nên cảm giác vừa kỳ bí, vừa mới lạ, hấp dẫn cho khách hàng.
Nếu không thích không gian chật hẹp, khép kín, bạn có thể tìm tới tầng thượng của nhà hàng với một quầy pub nhỏ có thiết kế mở, rộng rãi, khoáng đạt. Tuy không phải là một điểm cao lý tưởng trong thành phố nhưng Mayfair không bị chắn tầm nhìn bởi những tòa nhà cao tầng, do đó, đây vẫn là điểm đến yêu thích cho những ai muốn ngắm phố phường lên đèn sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, nếu ngồi ngoài vào ban ngày, bạn sẽ phải chấp nhận chịu nóng đôi chút.
Bí mật cuổi cùng của Mayfair nằm ở tầng hầm mà ít ai để ý tới nếu vô tình lướt qua. Không phải đi vào trong nhà hàng, quán pub nhỏ nằm ngay bên hông nhà hàng, với một lối dẫn xuống không quá lắt léo. Vì thế, đây là địa điểm yêu thích cho nhiều vị khách nước ngoài khi tham quan phố cổ.
Tầng hầm gợi cho những vị khách Hà Nội nhiều cảm xúc xưa cũ thời bao cấp với những bộ bàn ghế gỗ bọc vải đỏ, tường sơn màu xanh bộ đội. Nếu như các tầng trên mang tới sự sang trọng thì tầng hầm lại là nơi tụ tập, hẹn hò cho những ai ưa thích sự gần gũi, cởi mở, không màu mè.
Quán ở địa chỉ 20 Hàng Tre, Hà Nội, có chỗ để xe máy và ôtô tiện lợi, an toàn.
Theo Ngoisao.net
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 3 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 11 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.