Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

'Phương Khánh có học vấn tốt hơn Phạm Hương, Hoàng My khi thi quốc tế'

Thứ năm, 8:30 PM 15/11/2018 | Văn hóa - Giải trí

người cùng đồng hành với Nguyễn Phương Khánh chinh chiến tại Hoa hậu Trái Đất 2018 khẳng định cô có nền tảng tri thức cao hơn các học trò cũ của anh.

Trong 15 năm, Phúc Nguyễn là người đào tạo nên nhiều siêu mẫu, hoa hậu đình đám. Anh được nhiều người biết đến như một ông bầu mát tay tại các cuộc thi sắc đẹp.

Mới đây, anh là người đồng hành cùng Phương Khánh trong hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Trái Đất 2018. Đây là danh hiệu cao nhất tại đấu trường quốc tế mà đại diện Việt Nam từng giành được.

Trong buổi phỏng vấn với Zing.vn, Phúc Nguyễn chia sẻ anh không phải là ông bầu như mọi người lầm tưởng mà chỉ là người đào tạo hoa hậu. Đặc biệt, anh khẳng định chưa từng nhận bất kỳ số tiền ăn chia nào từ các người đẹp.

Phúc Nguyễn đồng hành cùng Phương Khánh tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2018.
Phúc Nguyễn đồng hành cùng Phương Khánh tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2018.

Phương Khánh có tri thức tốt hơn Phạm Hương , Hoàng My ở thời điểm thi

- Anh từng có phát ngôn mạnh miệng là, trong showbiz phải đánh đổi nếu muốn nổi tiếng. Với Phương Khánh, điều cô ấy đánh đổi là gì?

- Tôi từng phát ngôn rằng có ba mối quan hệ làm nên sự nổi tiếng. Thứ nhất là tiền, hai là tình và ba là tài. Ở Phương Khánh, tôi nghĩ bạn ấy đã có một trả giá rất lớn khi cố gắng thể hiện cái tài của mình. Rõ ràng mọi người chỉ cần nhìn Phương Khánh thể hiện thì sẽ thấy điều tôi nói là đúng.

- Anh từng đào tạo nhiều gương mặt nhận được nhiều kỳ vọng như Phạm Hương, Hoàng My, Trương Thị May. Nhưng đến Phương Khánh mới nhận được danh hiệu cao nhất, tại sao?

- Đầu tiên, Phương Khánh có sự may mắn. Có thể các bạn khác có đầy đủ chỉ thiếu mỗi may mắn. Thứ hai, Khánh có có trình độ học vấn cao và nền tảng tri thức vững chắc. Cho nên Phương Khánh khác với những học trò khác của tôi là sự may mắn và tri thức, sự phù hợp với cuộc thi.

- Nói như vậy có nghĩa anh đánh giá những học trò cũ của mình như Phạm Hương, Hoàng My không có nền tảng tri thức cao như Phương Khánh?

- May mắn chưa mỉm cười với họ ở những cuộc thi quốc tế, nhưng họ đã thành công ở các cuộc thi quốc gia. Còn trí tuệ lại là phạm trù rộng lớn. Ví dụ học sinh tốt nghiệp lớp 12 sẽ khác cấp bậc cử nhân đại học, sinh viên đại học trong nước và du học sinh cũng rất khác.

Trình độ của Phương Khánh có thể xem là trội hơn bởi cô là du học sinh ở Singapore. Khánh thành thạo tiếng Anh, và thích ứng với môi trường nước ngoài, cho nên tôi xác định bạn có may mắn và trình độ tốt hơn ở thời điểm thi hoa hậu.

"Đào tạo hoa hậu giống như một thú chơi"

- Việc tuyển chọn người đi thi hoa hậu qua một dự án chứ không dựa trên một cuộc thi nhan sắc cụ thể có ưu điểm và nhược điểm gì?

- Ưu điểm là tôi sẽ tuyển chọn được những người nổi trội ở các cuộc thi về. Còn nhược điểm là vì nó là một dự án nên không có danh hiệu cụ thể. Nhưng trong tương lai, tôi sẽ đưa dự án thành một danh hiệu quốc gia và vẫn giữ nguyên tên gọi.

Thí sinh của họ chỉ có một cuộc thi quốc tế mà thôi còn thí sinh của tôi sẽ được tham gia nhiều cuôc thi quốc tế, đồng thời tham gia diễn thời trang quốc tế. Họ không chỉ là thí sinh thi sắc đẹp mà còn là người mẫu.

Phúc Nguyễn chia sẻ anh chỉ là người đào tạo hoa hậu chứ không phải là ông bầu như mọi người nghĩ.
Phúc Nguyễn chia sẻ anh chỉ là người đào tạo hoa hậu chứ không phải là ông bầu như mọi người nghĩ.

- Thành công của Phương Khánh có tác động, ý nghĩa như thế nào với sự nghiệp làm ông bầu hoa hậu của anh?

- Mọi người quen gọi tôi là ông bầu nhưng từ trước giờ tôi chưa làm công việc như vậy bao giờ. Là ông bầu thì tôi phải quản lý, phải đi theo thí sinh rồi ăn chia theo phần trăm.

Thậm chí, ông bầu phải ký hợp đồng độc quyền với hoa hậu. Tôi chỉ làm công việc duy nhất là đào tạo. Nghĩa là tôi phát hiện, đào tạo và giúp bạn ấy tỏa sáng.

Với Phương Khánh, công ty của tôi không độc quyền cô ấy. Tôi và Khánh chỉ hợp tác với nhau dự án hết ngày 13/11. Sau đó, cô ấy sẽ tự quyết định công việc của mình. Khi nào Khánh cần công ty hỗ trợ thì tôi sẽ tiếp tục.

Chiến thắng của Phương Khánh có ý nghĩa và tác động lớn đến danh tiếng và sự nghiệp của tôi. Bởi vì sự thành công của cô ấy chứng tỏ dự án của tôi thành công, có uy tín hơn.

- Khi thế giới dần ít quan tâm đến các cuộc thi sắc đẹp, không còn “phát cuồng” vì hoa hậu, thì ở Việt Nam - một cô gái đăng quang bất kỳ một cuộc thi nào, ngay hôm sau đã đổi đời, tiền bạc vây quanh. Đó nghiễm nhiên cũng là một mảnh đất màu mỡ cho anh?

- Việt Nam hay các nước châu Á đều đi sau phương Tây về mọi thứ. Cho nên những việc mới mẻ với mình cũng là câu chuyện cũ với họ. Việc họ không quan tâm nữa cũng là đương nhiên thôi.

Còn bản thân Việt Nam hay các nước châu Á, sắc đẹp luôn là tâm điểm và có sự ảnh hưởng lớn. Đó đúng là mảnh đất màu mỡ. Hiện nay ở Việt Nam, các fan sắc đẹp đang rất cuồng một chiến thắng trên tầm quốc tế. Đó là nơi mình có thể dụng võ được.

Tôi và Phương Khánh là người Việt Nam đầu tiên mở màn cho việc này nên rõ ràng đó là mảnh đất nhiều tiềm năng cho những bước tiến sau này của những người làm công tác khai phá, đào tạo hoa hậu như chúng tôi.

Nhưng tôi làm công việc này không phải vì mục đích kinh tế. Tôi làm công tác đào tạo này 15 năm rồi, và tôi tự tin khẳng định chưa có một bạn nào có thể hồi vốn cho tôi cả. Tôi chưa thực hiện một hợp đồng độc quyền nào và chưa nhận được một đồng tiền nào từ các bạn.

Phúc Nguyễn, Hoa hậu Phương Khánh trong buổi họp báo khi vừa về nước.
Phúc Nguyễn, Hoa hậu Phương Khánh trong buổi họp báo khi vừa về nước.

- Chia sẻ này của anh có vẻ khó tin vì ít khi nào người ta đổ tâm sức vào công việc gì đó mà không thu lại được gì?

- Thu nhập của tôi nằm ở những công việc kinh doanh khác ví dụ như tôi có một xưởng mộc, công ty bất động sản, spa thẩm mỹ và một phòng trà. Showbiz là nơi tôi thỏa mãn đam mê và xây dựng danh tiếng thôi.

Việc mình đầu tư một người từ không có gì thành có gì, như việc tạo ra một cái tác phẩm nghệ thuât. Đó là thú chơi, sở thích riêng của mình. Bình thường dù tôi có 1.000 tỷ thì cũng không ai biết tôi có gì hay tôi là ai. Nói mình quá háo danh thì không phải mà không háo danh cũng không đúng. Nó là một sự thu hút để mình bước vào công việc này.

"Phương Khánh không chiến thắng khi đứng trên núi tiền"

- Khi Phương Khánh đăng quang, có rất nhiều tin đồn mua giải, anh và Phương Khánh đã chuẩn bị tâm lý như thế nào để đối diện với những nghi án đó?

- Phương Khánh mới phải là người chuẩn bị còn với tôi thì đó là câu chuyện muôn thuở của cả chục năm về trước. Dù có ý kiến trái chiều, tin đồn nọ kia thì tôi rất bình tĩnh.

Phương Khánh toả sáng khi đứng trên sân khấu. Cô ấy không đứng kế một núi tiền, không đứng kế một đại gia mà thể hiện bằng chính thực lực của mình.

Khi đi thi quốc tế, tên của cô ấy là Việt Nam chứ không phải chỉ là Phương Khánh. Dư luận trái chiều xuất phát nên có góc nhìn cởi mở và mang đậm lòng tự tôn dân tôc hơn.

Phúc Nguyễn giải thích về những ồn ào xung quanh cuộc thi Miss Earth 2018.
Phúc Nguyễn giải thích về những ồn ào xung quanh cuộc thi Miss Earth 2018.

- Trước đó, có những câu chuyện cho rằng Miss Earth không còn chất lượng như những năm trước, anh có quan điểm như thế nào?

- Trước khi trở thành giám đốc quốc gia của Miss Earth, tôi có nghiên cứu về cuộc thi này. Không phải một lần mọi người nói về sự xuống cấp của Miss Earth hay những tin đồn của Miss Earth mà ở mỗi năm điều đó đều diễn ra.

Về việc xuống cấp hay mất uy tín thì đó cũng là mình nghe phong phanh thôi. Mình cần phải nhìn vào những số liệu chắc chắn để nhận định. Ví dụ, năm nay Miss Earth có 94 quốc gia tham dự, đó là số lượng nằm trong top 3 cuộc thi thế giới về số lượng thí sinh tham gia, đó là 1 minh chứng.

Đêm chung kết với rất nhiều thí sinh xinh đẹp, chuyên nghiệp, được tổ chức bài bản cũng là minh chứng cho sự chuyên nghiệp của cuộc thi. 4 người đăng quang cuối cùng đều không bị dư luận hay giới chuyên môn chê bai thì đó là thành công.

- Có thông tin một số thí sinh Hoa hậu Trái Đất bị nhà tài trợ gạ gẫm, quấy rối tình dục...?

- Ban tổ chức có nhiệm vụ giữ an toàn cho thí sinh trong các hoạt động của họ, ở các địa điểm thi chứ không thể nào đủ nhân lực đi theo từng người trong 24/24.

Các thí sinh đều đã đủ 18 tuổi nên hoạt động riêng tư của họ không ai cấm được. Việc tố cáo đó chỉ là đơn phương vì nếu các bạn đó có chứng cứ cụ thể thì sự việc đã không còn là việc tố giác nhau bằng lời nói nữa.

Đến cuối cùng, trong cuộc thi chỉ có 4 bạn đăng quang là hài lòng với Miss Earth thôi còn lại chắc chắn là không vui. Phản ứng của họ như thế nào thì mình cũng khó lòng kiểm soát được. Cho nên, đó vẫn chỉ là mình nghe nói nhưng những cái đó không được xác định ở cơ quan pháp luật.

Theo Zing.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
NSND Hoàng Cúc: Chiến đấu ung thư 10 năm nên cái chết không có gì đáng sợ

NSND Hoàng Cúc: Chiến đấu ung thư 10 năm nên cái chết không có gì đáng sợ

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

Nhiều khán giả biết tới NSND Hoàng Cúc qua các vai diễn trên sân khấu, phim truyền hình nhưng ít ai biết có một Hoàng Cúc đầy gai góc, giằng xé khi viết truyện, làm thơ.

MC Cát Tường: "Tôi vẫn khao khát lấy chồng để tuổi già có ông, có bà, đùm bọc nhau"

MC Cát Tường: "Tôi vẫn khao khát lấy chồng để tuổi già có ông, có bà, đùm bọc nhau"

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

"Người phụ nữ ngày xưa không được coi trọng. So sánh vợ chồng như quần áo như cổ xúy mọi người không thích ở cùng nhau thì chia tay, thay vợ khác?", MC Cát Tường nói.

Israel đóng cửa biên giới, đại diện Việt Nam sẽ ra sao khi vừa đặt chân đến Miss Universe?

Israel đóng cửa biên giới, đại diện Việt Nam sẽ ra sao khi vừa đặt chân đến Miss Universe?

Thế giới showbiz - 3 giờ trước

GiadinhNet - Israel tiếp tục tổ chức Miss Universe 2021 bất chấp biến thể COVID-19 mới Omicron. Đất nước này khẳng định sẽ có những biện pháp phòng dịch thích hợp và cam kết không hủy bỏ cuộc thi.

Ba bóng hồng showbiz gắn bó với tỷ phú sòng bạc vừa bị cảnh sát bắt

Ba bóng hồng showbiz gắn bó với tỷ phú sòng bạc vừa bị cảnh sát bắt

Văn hóa - Giải trí - 5 giờ trước

Alvin Chau (Châu Trác Hoa) được đánh giá là người đàn ông phong lưu, trong đó Dương Tố Mai, Trần Tuệ Linh, Liêu Bích Lệ là ba người phụ nữ gắn bó với tỷ phú này nhất.

Người con trai kín tiếng duy nhất theo nghiệp nghệ sĩ Thương Tín là ai?

Người con trai kín tiếng duy nhất theo nghiệp nghệ sĩ Thương Tín là ai?

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

GiadinhNet - Nghệ sĩ Thương Tín những ngày qua gây ồn ào bởi câu chuyện tiêu hết số tiền 800 triệu đồng do mạnh thường quân quyên góp. Chưa kể sức khỏe của ông còn bị đe dọa khi nhiễm bệnh COVID-19. Đời thực, ông có vợ con nhưng chỉ có duy nhất 1 người con trai đi theo nghiệp nghệ thuật giống ông.

Đời thực Từ Hy Viên sau ly hôn chồng thiếu gia: Sức khỏe giảm sút sau sinh con, chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày

Đời thực Từ Hy Viên sau ly hôn chồng thiếu gia: Sức khỏe giảm sút sau sinh con, chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày

Văn hóa - Giải trí - 7 giờ trước

Từ Hy Viên ly hôn Uông Tiểu Phi trong thời điểm danh tiếng của cô đã chẳng còn như xưa, ngoại hình không thích hợp đóng phim, tài sản phải bán tháo giúp chồng trả nợ.

Chi Pu nói tiếng Anh khuấy động không khí trên đất Mỹ, phản ứng khán giả thế nào?

Chi Pu nói tiếng Anh khuấy động không khí trên đất Mỹ, phản ứng khán giả thế nào?

Xem - nghe - đọc - 9 giờ trước

Chi Pu không những trình diễn trên sân khấu tại Mỹ mà cô còn nói cả tiếng Anh.

Ký ức kinh hoàng của Vũ Thu Phương khi bị ông trùm Hollywood 'quấy rối'

Ký ức kinh hoàng của Vũ Thu Phương khi bị ông trùm Hollywood 'quấy rối'

Văn hóa - Giải trí - 9 giờ trước

Vũ Thu Phương gợi lại những kí ức "kinh hoàng" khi bị quấy rối trong lúc casting phim.

Việt Hương đáp trả khi bị antifan nói "Phi Nhung còn sống coi chừng mày đi ở tù"

Việt Hương đáp trả khi bị antifan nói "Phi Nhung còn sống coi chừng mày đi ở tù"

Văn hóa - Giải trí - 18 giờ trước

Tuy nhiên, có 1 comment buông lời cay độc với Việt Hương rằng: "Việt Hương thấy vui quá ha, Phi Nhung còn sống coi chừng mày đi ở tù đó".

Top