Ngày 24 Tháng 5, 2015 | 03:00 PM

Nỗi lòng người vợ hai năm phải giả vờ "lên đỉnh"

  MỚI NHẤT

​2 năm trôi qua, chỉ vài lần tôi cảm thấy mình cháy hết mình trong chuyện ấy. Nhiều lần, tôi rất nồng nàn, hứng thú khi vào cuộc nhưng cảm giác ấy nhanh chóng trôi qua, sau đó chỉ còn là chịu đựng, chỉ mong cho nhanh qua chuyện.

Chúng tôi yêu nhau thắm thiết hơn 1 năm mới đi đến hôn nhân. Khi yêu, chúng tôi rất ý thức giữ gìn cho nhau, hẹn nhau để dành mọi ngọt ngào ân ái cho đến đêm tân hôn. Thế nhưng động phòng hoa chúc lại không diễn ra như những gì chúng tôi mong đợi. Tôi cảm thấy hơi hụt hẫng, tất cả những gì mà người ta ca ngợi là ngọt ngào, đắm say, lên đỉnh... tôi đều không thấy.

Từ đó đến nay đã 2 năm trôi qua, chỉ vài lần tôi cảm thấy mình cháy hết mình trong chuyện ấy. Nhiều lần, tôi rất nồng nàn, hứng thú khi vào cuộc nhưng cảm giác ấy nhanh chóng trôi qua, sau đó chỉ còn là cảm giác chịu đựng, chỉ mong cho nhanh qua chuyện. Nhiều lần tôi cứ ngỡ như sắp lên đến đỉnh thì nó bỗng tuột khỏi tôi. Nhiều lần tôi cố nghĩ đến nó, tập trung mọi giác quan để hướng đến nó nhưng bất lực.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Ông xã tôi biết tôi khó khăn cũng cố gắng dạo đầu, giúp tôi tìm lại cảm xúc nhưng chẳng ăn thua gì. Bao đêm tôi phải cố gồng mình lên giả vờ thích thú, giả vờ khoái cảm rồi sau khi chồng xong việc tôi lại lăn ra tấm tức, bất lực. Có phải tôi bị lãnh cảm không? Cứ như thế này thì chồng tôi sẽ chán tôi và tôi nghĩ mình cũng không thể cứ cố giả vờ mãi... Xin nói thêm là chúng tôi chưa có con.

L. Anh (Hưng Yên)

Chào bạn,

Trước tiên, phải khẳng định rằng không phải bạn bị lãnh cảm. Bằng chứng là đã có một vài lần "cháy hết mình", cũng nhiều lần bạn nồng nàn, hứng thú khi vào cuộc.

Bạn cũng không nên quá lo lắng khi mình không đạt khoái cảm khi quan hệ. Các thống kê cho thấy chỉ khoảng 25% phụ nữ đạt được khoái cảm tuyệt đối khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không đạt khoái cảm ở nữ phần lớn do tâm lý, do đối tác không đủ tinh tế, hoặc do những thay đổi trong cơ thể của các chị sau sinh. Bạn chưa có con nên có thể loại bỏ điều này.

Nguyên nhân của bạn cũng có thể bắt đầu từ việc vợ chồng bạn chưa thực sự hiểu nhau trong những lần đầu quan hệ. Việc chăm chăm giữ gìn trước hôn nhân và quá kỳ vọng về một đêm tân hôn hoàn hảo hay những cuộc ân ái nồng nàn như trên phim hay trong truyện cũng có thể gây nhiều áp lực cho bạn. Điều đó vô tình tạo cho bạn những chướng ngại vật trong mỗi cuộc yêu sau này.

Bạn cần trao đổi thêm với ông xã để hai bên có thể hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. Bạn cũng cần mạnh dạn cho ông xã biết những vị trí trên cơ thể dễ có khoái cảm hoặc tư thế có thể gây khoái cảm nhiều nhất để đối tác "tập trung" thay vì lan man nơi khác kém kích thích. Có thể đề nghị ông xã thay đổi tư thế quan hệ, chọn không gian mới mẻ, thoải mái, không lo bị ai làm phiền...

Cuối cùng, bạn đừng chăm chăm nghĩ đến cái "đỉnh". Nếu bạn quá trông chờ và lúc nào cũng nghĩ đến nó bạn sẽ không cảm nhận được nó. Điều cần thiết là hãy thả lỏng người, tạo cho mình cảm giác thoải mái, hưng phấn. Cảm nhận và tận hưởng những cử chỉ vuốt ve, ôm hôn của chồng dành cho bạn. Ngược lại, bạn cũng cần dành cho chồng những vuốt ve kích thích, cho anh ấy cảm thấy những giây phút tuyệt vời bên bạn, khi đó bạn sẽ không có thời gian "nhàn rỗi" cho đến hết cuộc yêu.

Chúc hai bạn hạnh phúc.

Theo Chuyên gia tư vấn (VietNamNet)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC