Ngày 11 Tháng 7, 2015 | 07:00 AM

Những lý do khiến bạn khó "lên đỉnh" khi "yêu"

  MỚI NHẤT

Nếu gặp khó khăn trong chuyện “đạt đỉnh” ở mỗi lần giao ban, bạn có thể đã gặp phải một số rắc rối dưới đây.

Tình trạng khó “lên đỉnh” trong chuyện phòng the của phái nữ xảy ra rất phổ biến. Theo thống kê của các chuyên gia về tình dục học, chỉ có 1/3 phụ nữ có thể đạt được trạng thái hưng phấn cao nhất một cách thường xuyên trong các cuộc vui. 1/3 phụ nữ sẽ đạt được cảm giác cực khoái khi “giao ban” bằng miệng hoặc bằng tay thay vì “giao ban” theo cách thông thường. Một số người có thể “lên đỉnh” trong lúc “yêu” nhưng cần có sự trợ giúp từ những “công cụ” khác.

Những số liệu trên cho thấy việc “lên đỉnh” của chị em trong chuyện phòng the không phải là vấn đề đơn giản. Đôi khi, có những rắc rối tưởng như rất nhỏ cũng ảnh hưởng nhiều chất lượng của chuyện gối chăn, phổ biến nhất là những lý do được nêu ra dưới đây.

1. Thiếu hiểu biết về cấu tạo bên trong cơ thể của chính mình

Một khi bạn không biết rõ cơ chế vận hành của hệ thống các cơ quan bên trong cơ thể mình thì rõ ràng, bạn khó có cảm giác thoải mái hay hài lòng về chính bản thân mình. Hệ thống các cơ quan sinh dục hoạt động khá phức tạp, nhưng lại có sự phối hợp đồng bộ với nhau và với nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Việc trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe tình dục giúp bạn nắm bắt rõ hơn những gì đang diễn ra bên trong cơ thể của mình. Đây là một trong những yếu tố để bạn có thêm tự tin và thoải mái hơn về tư tưởng trong chuyện phòng the. Bằng cách này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc điều chỉnh bản thân để dễ dàng đạt được cảm giác hưng phấn cao nhất khi “yêu”.

2. Không dành đủ thời gian cho bản thân trong màn dạo đầu

Thông thường, phái nữ cần tới 20 phút để đạt đến trạng thái cực khoái. Tuy nhiên, phần lớn các cặp đôi thường không đủ kiên nhẫn để dành thời gian cho màn dạo đầu. Và vì vậy chính bạn đã tự tước đi cơ hội được “lên đỉnh” của chính mình khi “nhập cuộc” quá vội vã.

Các chuyên gia cho rằng rất nhiều phụ nữ mắc sai lầm khi không chú trọng đến nhu cầu của bản thân và dành đủ thời gian cho mình. Một giải pháp lý tưởng để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn đó là: bạn phải luô nhớ mình rằng việc dành thời gian cho chính mình cũng quan trọng như việc “chăm sóc” cho nhu cầu của chàng. Hãy hướng đến mục tiêu: mang lại cho cơ thể của mình những gì mà chúng đang cần.

3. Không thoải mái với cơ thể của mình

Rất nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh được mối liên quan trực tiếp giữa mức độ thoải mái về cơ thể của mình ở phái nữ với khả năng “lên đỉnh” của họ trong các cuộc “giao ban”. Việc học cách để đạt đến cực khoái là một trong những động cơ tuyệt vời để bạn cải thiện mối quan hệ giữa mình với cơ thể của chính mình.

4. Mất tập trung

Trong mỗi cuộc vui, phái nữ thường bị phân tâm bởi nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống dù cho họ có chạm được “đỉnh” hay không. Tất cả chúng ta đều biết rằng nguyên nhân ngăn cản việc “cán đích” nằm ở chính chúng ta – những nhân vật chính của câu chuyện. Một khi tâm trí của bạn không thể tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất khi chúng đang diễn ra (và dễ bị xao nhãng bởi nhiều yếu tố khác), hãy tìm cách để thư giãn cùng với người bạn đời của mình.

Cắt móng tay cho nhau, tắm cùng nhau… đều là những hành động giúp bạn cảm thấy thoái mái và gắn kết với chàng nhiều hơn. Tâm trạng vui vẻ và những hành động thân mật sẽ là tiền đề để bạn tập trung hơn vào cuộc “giao ban” và dễ “đạt đỉnh” hơn.

5. “Đối tác” của bạn đang gặp rắc rối trong chuyện phòng the

Việc không thể “chạm đỉnh” như mong muốn có thể không phải là lỗi của bạn. Khoảng hơn 33% nam giới trưởng thành đều gặp phải những trục trặc về sức khỏe tình dục như tình trạng xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương. Bạn cần nói rõ với chàng về tầm quan trọng của chuyện phòng the trong mối quan hệ vợ chồng và nhu cầu được tận hưởng hạnh phúc “gối chăn” cùng nhau.

Hãy cùng chàng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề. Đây chính là thời điểm khó khăn và nhạy cảm mà chàng cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ của bạn nhiều nhất.

6. Chàng xem quá nhiều phim “nóng”

Nghe có vẻ ngược đời nhưng không thể phủ nhận thực tế là rất nhiều nam giới tìm hiểu và học hỏi về chuyện phòng the thông qua những bộ phim “tươi mát”. Từ đó, họ áp dụng vào thực tế của chính mình mà thiếu đi sự chọn lọc cho phù hợp.

Việc thay đổi tư thế “yêu” quá thường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp độ của “trận đấu” và khả năng thích ứng về cả tâm lý lẫn cơ thể của người phụ nữ. Nếu thích “giao ban” theo những tư thế truyền thống và chỉ có thể “cán đích” ở những tư thế này, bạn nên trao đổi thẳng thắn với chàng. Đừng quên rằng việc đạt được cực khoái không chỉ liên quan đến tư thế “yêu”, mà còn phụ thuộc vào mức độ tập trung về cả thể xác lẫn tinh thần của cả bạn lẫn chàng trong quá trình “giao ban”.

7. Bạn đang bị căng thẳng

Đừng bao giờ đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng của stress đối với đời sống sinh hoạt tình dục của bạn. Sự căng thẳng chính là một yếu tố gây xao nhãng về tinh thần. Chúng khiến bạn khó có được cảm giác hài lòng trong cuộc vui khi cứ mãi lo lắng về một vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, stress còn gây ra những phản ứng về thể chất: hóc-môn gây stress có xu hướng gây áp đảo bên trong cơ thể.

Vì vậy, nếu một người phụ nữ đang bị căng thẳng, cô ấy khó lòng có cảm giác ham muốn hay hưng phấn với những kích thích từ người bạn đời của mình. Trạng thái căng thẳng về thần kinh khó có thể giải quyết được ngay chỉ trong một đêm, nhưng nếu “đối tác” của bạn biết cách thực hiện những động tác mát-xa nhẹ nhàng trong màn dạo đầu, để kích thích cơ thể của bạn giải phóng ra nhiều hóc-môn endorphin hơn, khi ấy những phản ứng gây tress có thể dịu lại và bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc vui cùng chàng.

Theo Duy Khôi (Phunuonline.com.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC