Ngày 23 Tháng 5, 2015 | 08:00 AM

Mỗi người một "đỉnh"

  MỚI NHẤT

“Tôi đã thực sự lên “đỉnh” chưa?” là một trong những câu hỏi kinh điển của phụ nữ.

Bởi, cái “đỉnh” này không thể nhìn được bằng mắt thường như đỉnh núi, khiến người ta cứ phải đoán già đoán non, thậm chí tô vẽ theo… trí tưởng tượng của mình. Vì là “đỉnh” cảm xúc nên những nhà khoa học cũng chỉ có thể mô tả một cách tương đối. Và, điều mà mỗi người cần lưu ý là mỗi người có một “đỉnh” khác nhau. Thay vì “đứng núi này trông núi nọ”, hãy tập trung sự quan tâm vào cảm giác để cái “đỉnh” riêng của mình được trọn vẹn.

Người ta không thể mô tả hình thù của “đỉnh”, nhưng có thể ghi nhận lại những biểu hiện cụ thể để chứng tỏ ai đó đã thực sự đạt cực khoái (“lên đỉnh”) hay chưa. Khi một cuộc giao hoan diễn ra, các hormone như endorphin và oxytocin luân chuyển trong não, gây hưng phấn trên khắp cơ thể.

Ở nữ, đạt cực khoái là khi máu được bơm về cơ quan sinh dục để tạo nên sức căng mà cuối cùng tạo ra một phản xạ co giật các cơ ở cơ quan sinh dục. Trong lúc này, vùng cơ ở khu vực xương chậu co thắt. Các cơ khác căng ra, nhũ hoa săn lại. Đồng thời, người ta cũng ghi nhận được rằng đồng tử dãn, nhịp thở gấp, nhịp tim có thể tăng đến 150 lần/phút, tử cung cũng được nâng lên, tạo một khoảng trống giảm áp để hút “sản phẩm” của người nam vào.

Một số chị em khi “lên đỉnh” thường có biểu hiện là xoắn ngón chân và cuốn chặt lấy “một nửa” của mình. Cơ thể của nàng cũng thường rướn lên, tay nắm chặt và đặc biệt là phát ra những âm thanh trong vô thức. Những âm thanh này được phát ra từ việc không khí bị nén một cách nhanh chóng và dồn dập vào thanh quản.

Có thể dựa vào các đặc điểm vừa nêu để biết đã thực sự chinh phục “đỉnh” riêng của mình hay chưa. Mấu chốt nằm ở điểm “mỗi người cần lắng nghe được chính xác cảm xúc của bản thân”. Với sự cảm nhận và ghi nhận kỹ lưỡng, chị em có thể hệ thống một cách tương đối những lần “lên mây” của mình, so sánh và nắm được những lần nào có chất lượng cao nhất, từ đó cố gắng đạt được chất lượng cao một cách đều đặn hơn. Tuy nhiên, người trong cuộc cũng đừng quá căng thẳng trong việc đặt mục tiêu, bởi áp lực là kẻ thù của tình dục.

Theo các chuyên gia Ấn Độ, có tới 70% phụ nữ gặp khó khăn trong việc đạt được cực khoái. Về mặt “cơ địa”, xác suất phụ nữ không thể đạt được “đỉnh” là không đáng kể, đa số lý do gây trở ngại cho việc “tới bến” của chị em thuộc về nhóm yếu tố “bên ngoài”: Do “đối tác” kém, do bản thân người nữ bị stress hay sức khỏe sa sút dẫn đến giảm ham muốn là những lý do xảy ra phổ biến. Vì vậy, việc “lúc được lúc không” cũng là bình thường. Cái chính là nhận diện được lý do tại sao chưa “được” để khắc phục cho những lần sau.

Nếu bạn cảm thấy chưa đạt đến “đỉnh” cao nhất của mình, bạn cần rà soát lại từng “công đoạn” xem đã ổn hết chưa, gặp vấn đề ở đâu, tháo gỡ ở đó. Cũng không loại trừ khả năng bạn đã đạt được “đỉnh” của riêng mình, nhưng khi nghe đồng nghiệp nữ “nổ” về những “đỉnh cao vời vợi”, lại thấy mặc cảm. Trong chuyện tình dục, đàn ông cũng như phụ nữ thường có xu hướng “tô hồng” khả năng của mình và những điều mình đang được hưởng. Vì vậy, với những câu chuyện này, người nghe cần giữ thái độ chừng mực, chỉ “nghe chơi” chứ không nên tin theo hoàn toàn để rồi thấy mình kém cỏi.

Theo Ths, Bs Mai Bá Tiến Dũng (Phunuonline.com.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC