Ngày 29 Tháng 12, 2020 | 07:02 PM

Đừng phạm phải điều này sau yêu nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau một đêm mặn nồng, bạn sẽ làm gì? Ngủ một giấc, dậy đi tắm hay nghỉ ngơi và làm “hiệp 2”? Thực ra, có những điều quan trọng bạn nên làm hoặc cần tránh ngay sau khi quan hệ tình dục để không gây hại cho sức khỏe.

Tắm

Bạn không nên nhảy ra khỏi giường và đi tắm ngay lập tức. Chỉ cần nhẹ nhàng làm sạch bản thân sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp bảo vệ đàn ông và phụ nữ tránh bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Rửa khu vực xung quanh (không phải bên trong) bộ phận sinh dục bằng nước ấm. Bạn có thể sử dụng xà phòng nhẹ, nhưng nếu bạn có da nhạy cảm hoặc bạn đã bị nhiễm trùng thì không nên sử dụng do xà phòng có thể bị khô hoặc kích ứng khu vực này. Đàn ông có bao quy đầu nên nhẹ nhàng kéo lại và rửa sạch lớp bên trong của bao quy đầu.

Không thụt rửa

Một số phụ nữ nghĩ rằng họ cần phải làm sạch bên trong âm đạo sau khi quan hệ bằng nước hoặc dung dịch vệ sinh. Nhưng thụt rửa như vậy có thể dẫn đến nhiễm trùng nhiều hơn do làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn bảo vệ âm đạo. Cách tốt nhất để chăm sóc âm đạo sau khi quan hệ là không thụt rửa sâu vào bên trong, để âm đạo tự làm sạch một cách tự nhiên. Ngoài ra, hãy nhớ rằng có mùi nhẹ là bình thường và có thể không phải là dấu hiệu của bệnh lý.

Không ngủ ngay sau khi lâm trận

Đừng phạm phải điều này sau yêu nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe - Ảnh 1.

Sau khi hành sự, các cặp tình nhân, đặc biệt là nam giới dễ dàng chìm vào giấc ngủ vì nghĩ rằng mình cần nghỉ ngơi lại sức. Tuy nhiên thực tế chứng minh điều ngược lại, khi quan hệ, toàn bộ các cơ quan, cả phần cơ cũng như hệ thần kinh đều hoạt động quá sức, nhịp tim tăng lên, kéo theo hô hấp gấp gáp, máu lưu thông với tốc độ cao, khiến bộ phận sinh dục cả hai đều ở tình trạng dồn máu.

Không chỉ vậy, hooc-môn sinh dục được tiết ra rất nhiều, gây cảm giác hưng phấn cao nhưng cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng, ngủ ngay lập tức khiến các cơ quan trên cơ không kịp thích nghi, điều này dẫn đến tăng thêm cảm giác mệt mỏi.

Đừng lạm dụng hóa chất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khăn ướt, kem và thuộc xịt được cho là giúp bạn "làm sạch" vùng kín sau khi quan hệ tình dục.

Một số sản phẩm này chứa xà phòng, chất tẩy rửa, mùi hương và kem dưỡng da mạnh, có thể khiến nổi mụn. Bạn chỉ cần rửa sạch nhẹ nhàng bằng nước ấm sau khi quan hệ. Và tránh dùng băng vệ sinh, miếng đệm và thuốc xịt có mùi thơm, đặc biệt nếu bạn thường xuyên bị nhiễm trùng.

Phương Nghi (t/h)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC