Ngày 19 Tháng 11, 2014 | 03:30 PM

Có cách nào giúp chàng "sinh hoạt" bình thường?

  MỚI NHẤT

​Chồng tôi dạo này chẳng biết mắc chứng gì, trước mỗi lần làm “chuyện vợ chồng” thì anh ấy hay nốc trước vài ly rượu.

Tôi dị ứng với mùi rượu nên đôi lúc cảm thấy khó chịu, kém đi sự hào hứng. Đã thế, anh còn tinh nghịch bật đèn sáng choang nữa, tôi thẹn quá nên mất đi sự tự nhiên.

Có cách nào giúp anh ấy trở lại “sinh hoạt” bình thường như trước không?

Minh (Cần Thơ)

Bạn Minh thân mến!

Mọi việc trong quan hệ chăn gối đều có lý do chính đáng của nó cả. Có thể, do anh ấy cảm thấy mọi việc lâu nay đã nhàm chán, đã cũ nên muốn thay đổi không khí một chút cho sinh động hơn. Cũng có thể do anh ấy đã cảm thấy mỏi gối chồn chân nên muốn có thêm chút rượu để hưng phấn chăng? Về việc này, không phải phỏng đoán mà nhiều đàn ông cho biết họ cũng có tâm lý đó.

Vậy thì, trước “ca” éo le này, bạn nên từ tốn, tế nhị hỏi anh ấy có đúng vậy không? Nếu đúng thì cần có chế độ bồi dưỡng ăn uống hợp lý. Còn nếu không, bạn chỉ có thể hạn chế lại mức uống của chồng, vì nếu uống say quá thì “hư bột hư đường” hết trọi. Bạn nên nhớ chỉ khéo léo can thiệp chứ đừng vội ban hành mệnh lệnh cấm tiệt nhé. Vì làm như thế, đàn ông dễ tự ái mà “thu quân” chứ không thèm xông pha chốn sa trường nữa thì… uổng lắm!

Riêng chuyện bật đèn phòng ngủ sáng choang, có lẽ bạn nên từ bi hỉ xả mà tự bảo: “Thôi kệ’. Ban đầu nhiều người vợ cũng có cảm giác e ngại, thẹn thùng như bạn, nhưng rồi họ cũng quen dần và cảm thấy bình thường, thậm chí thích thú. Hơn nữa, chuyện này không ảnh hưởng đến “hòa bình thế giới” mà bạn phải ngại? Khi làm vui cho chồng, tức là cũng đem lại niềm vui cho chính mình. Chúc bạn hài lòng với sự “trở chứng” của chồng.

Theo Bằng Hữu (Phunuonline.com.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC