Ngày 12 Tháng 5, 2015 | 08:00 AM

Chuyện ấy có nên học từ "phim đen"

  MỚI NHẤT

Ông xã “đề nghị thẳng thắn” tôi nên cùng anh tham khảo phim “đen” để mở mang đầu óc.

Thú thật, tôi chưa xem thể loại phim ấy bao giờ, nghe nhắc đến thôi đã dị ứng. Mà người ta có thể học hỏi được gì từ loại phim đó chứ?

Kim Loan (P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa)

Chị Loan mến!

Với những người đã trưởng thành, có đủ hiểu biết về kiến thức giới tính và làm chủ hành vi tình dục của mình thì có thể xem loại phim này là một dạng “tài liệu tham khảo”. Phim chỉ là phương tiện, vấn đề ở chỗ sử dụng phương tiện này như thế nào để đạt hiệu quả tích cực.

Không chỉ riêng chị Loan mà hầu hết những người chưa từng xem đều e dè khi nhắc đến phim "đen". Tất nhiên, xem hay không là quyền của mỗi người. Hãy trở về vấn đề chính: Nếu chồng thích thì tại sao không âm thầm xem một mình mà phải rủ vợ? Nếu vợ xem, sẽ được những lợi gì?

Vì tò mò và để đạt mục đích “rửa mắt”, đàn ông thường lén xem phim “ấy” một mình. Nhưng khi chàng chủ động rủ rê, nàng hãy ghi nhận thiện chí của chàng. Đàn ông hay tự đặt áp lực cho bản thân về việc trau dồi kỹ năng, làm phong phú đời sống giường chiếu. Một trong những thứ họ có thể tự học là tham khảo qua phim ảnh.

Nhưng, tình dục chưa bao giờ là chuyện của riêng một người. Bởi, nếu chàng đã “rành sáu câu” mà nàng “chưa biết ất giáp” gì thì cũng hỏng hết bánh kẹo. Từ đó, nếu chàng đã học hỏi từ phim thì cũng muốn nàng cùng xem phim để từng bước làm quen với những điều mới lạ. Thế nên, với chị Loan, khi chồng rủ cùng xem phim, thay vì phản kháng ngay lập tức, hãy ghi nhận thành ý của chồng và xem xét mình có thực sự muốn xem hay không.

Vậy ta có thể học từ phim như thế nào, và học được gì? Trước tiên, người trong cuộc phải xác tín rằng, phim cũng chỉ là phim, khác xa thực tế rất nhiều. Có những bộ phim trình diễn cuộc ái ân của hai nhân vật rất dài, có thể hơn một giờ đồng hồ, nhưng đó là kết quả của cắt ghép hoặc nhân vật chính dùng biện pháp hỗ trợ để kéo dài thời gian. Nhân vật trong phim cũng có thể biểu hiện cảm xúc cuồng nhiệt thái quá hoặc động tác mạnh bạo, gấp gáp hơn để tạo hấp dẫn cho người xem… Nếu tin vào những điều vừa kể, người xem dễ mặc cảm cho đời sống gối chăn chóng vánh và đơn điệu của mình.

Nếu cả hai cùng xem phim, sẽ giúp mối quan hệ gần gũi và nồng ấm hơn, kiểu cảm xúc “cùng nhau làm điều bí mật gì đó” rất giá trị trong việc bồi đắp mối quan hệ. Người nữ cũng bớt được sự ngượng ngùng, tiến đến việc mạnh dạn và chủ động hơn trong cuộc chơi.

Không thể phủ nhận việc phim sẽ mang lại cho “người học” tham khảo được nhiều “chiêu thức” mới lạ để giúp nhau đạt được cảm xúc cao hơn trong mỗi cuộc “giao ban”. Nhiều chị em chọn tư thế truyền thống là “vùng an toàn”. Phim có thể giúp họ mạnh dạn bước ra khỏi “vùng an toàn ấy”, dám phiêu lưu để bước qua những “vùng” mới.

Tất nhiên, mỗi người đều có cách tiếp cận, học hỏi về tình dục riêng và không nhất thiết phải học theo phim. Nhưng nếu được “đối tác” gợi ý trong việc cùng tham khảo qua phim, chị em không cần nặng nề trong suy nghĩ. Các nhà nghiên cứu tình dục hầu như chưa ghi nhận những trường hợp vợ chồng “hư hỏng” vì phim “đen”, thậm chí, họ còn giữ quan điểm rằng phim “đen” giúp đời sống gối chăn của các đôi vợ chồng thoát khỏi nhàm chán.

Theo Ths, Bs Mai Bá Tiến Dũng
Phunuonline.com.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC