Ngày 20 Tháng 7, 2021 | 05:45 PM

Bỗng dưng chàng "lười yêu"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đừng vội quy kêt chàng có ai đó ngoài mình, thực tế chính cánh đàn ông đang mất đi ham muốn tình dục, khiến chị em có khi phải "treo niêu" nhiều tháng trời.

Mệt mỏi

Sau một ngày bận rộn và mệt mỏi với hàng tá công việc căng thẳng, các chàng có lý do chính đáng để "đầu hàng" và rút lui vào giấc ngủ. Điều này không đồng nghĩa với việc chàng không còn tình cảm với bạn mà chỉ đơn giản anh ấy quá mệt mỏi. Nếu muốn gần gũi chàng, hãy dành thời gian để trò chuyện về ngày làm việc của anh ấy đã diễn ra như thế nào. Rất có thể sau khi giải tỏa được hết căng thẳng, chàng sẽ lấy lại khí thế và ham muốn vốn có. Tuy vậy, trong trường hợp công việc đã lấy hết sức khỏe và tâm trí chàng, đừng gượng ép hay giận dỗi mà hãy dành lại cảm xúc đó cho dịp khác, khi cả hai sẵn sàng tận hưởng những cảm giác ngọt ngào và hưng phấn.

Bỗng dưng chàng lười yêu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đau đầu vì tiền

"Hôm nay anh mệt", "Anh còn rất nhiều việc phải giải quyết"… thường là những lý do từ chối vợ của các quý ông. Bạn nên biết rằng những lo lắng về tài chính, về công việc, cuộc sống sẽ làm giảm sự ham muốn của nam giới. Những ông chồng thường xuyên chịu áp lực lớn sẽ dễ mất ham muốn tạm thời với người bạn đời của mình. Bạn không thể gỡ bỏ mọi nguồn gốc gây áp lực, căng thẳng cho chồng.

Tuy nhiên, bạn có thể khuyến khích để anh ấy thay đổi nhằm tăng cường sức khỏe và chuyện gối chăn. Đồng thời, bạn không nên là nguyên nhân dẫn đến những lo lắng của chồng. Vì thế, đừng bao giờ lải nhải chuyện tiền nong, mẹ ốm, con đau để chàng thêm sốt ruột và đau đầu. Điều đó chỉ làm hại cho "chuyện chăn gối" của bạn mà thôi.

Đến tuổi suy giảm ham muốn tình dục

Một cuốn sách gần đây, The Sex Starved Wife (tạm dịch là Những người vợ đói sex) của tác giả Michele Weiner Davis đã phỏng đoán rằng có một yếu tố khác đã bị lờ đi, một xu hướng đáng lo ngại mới: sự suy giảm ham muốn tình dục của đàn ông.

Cuốn sách đã gây tranh cãi lớn khi nó được xuất bản ở Mỹ, vì nó mở ra chủ đề về những mối quan hệ lâu dài, khi mà đàn ông từ chối ái ân. Những mối quan hệ như vậy dường như phổ biến hơn nhiều so với người ta tưởng.

Một nghiên cứu gần đây do Tổ chức tư vấn hôn nhân Relate thực hiện đã tìm thấy, số đàn ông không có ham muốn sex với bạn đời tăng lên 40% so với 10 năm trước đây.

"Muốn 'yêu' và bị bạn đời từ chối sẽ gây tổn thương và nản lòng cho bất cứ ai", Paula Hall, cố vấn của tổ chức Relate cho biết. "Điều này đặc biệt gây tổn thương với phụ nữ, khi mà tất cả mọi người đều được thuyết phục để tin rằng đàn ông luôn luôn muốn sex và phụ nữ thì không".

Hiểu điều này phụ nữ có thể có cái nhìn cảm thông hơn với những thay đổi tâm sinh lý ở bạn đời.

Nhẹ nhàng chuyện trò, thấu hiểu tâm tư

Một phần quan trọng làm nên sự ấm êm và hòa thuận trong nhà hay nơi phòng the chính là sự tinh tế, mềm dẻo của nữ giới . Những lúc chàng lười "yêu" hay không làm bạn thỏa mãn hãy vận dụng sự tinh tế, nhẹ nhàng vốn có của phụ nữ để tìm hiểu chàng vì sao như vậy.

Thực sự, có rất nhiều nguyên nhân khiến chàng bỗng trở nên "lãnh cảm" trong chuyện gối chăn, không đưa được nàng "lên đỉnh" thăng hoa. Có thể công việc của anh thời gian này quá bận với những dự án, chỉ tiêu, áp lực tiến độ. Có thể anh gặp chuyện xích mích với bạn bè, đồng nghiệp khiến ưu tư, trầm uất.

Cũng có thể độ này anh không được khỏe trong người vì phải thức đêm và ăn uống sơ sài… Quan trọng một điều là chị em phải khéo léo tìm ra vấn đề và giúp chàng tháo gỡ. Hãy đến bên chàng nhỏ nhẹ, thủ thỉ tâm tình xem chàng đang khúc mắc chuyện gì.

Phương Nghi (t/h)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC