Ngày 13 Tháng 1, 2021 | 11:01 AM

Y án đối tượng dùng búa đánh hàng xóm nguy kịch chỉ vì cái rãnh nước

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Từ một rãnh nước chảy qua hai nhà, Nhã và ông Thêm đã nảy sinh mâu thuẫn trầm trọng.

Ngày 13/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử vụ án "Giết người" theo đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đỗ Duy Nhã (SN 1978, trú tại Lên Hà, Đông Anh, Hà Nội).

Nội dung tại các phiên sơ thẩm và phúc thẩm cho thấy giữa Nhã và gia đình hàng xóm là ông Đỗ Đức Thêm có mâu thuẫn liên quan đến một rãnh nước chảy qua phần đất hai bên.

Sáng 12/9/2019, ông Thêm cho phá dỡ bức tường giáp ranh nhà Nhã để xây một bức tường mới. Chiều cùng ngày, Nhã mang theo 2 thanh sắt hình sữ V và búa ra đóng cọc để phân định "mốc giới". Thấy vậy, ông Thêm đã ra nhổ các thanh sắt chữ V đi.

Từ hành động này, Nhã và ông Thêm xảy ra to tiếng, cãi vã. Ông Thêm vớ viên gạch ném Nhã nhưng không trúng. 

Y án đối tượng dùng búa đánh hàng xóm nguy kịch chỉ vì cái rãnh nước - Ảnh 1.

Bị cáo Nhã (ảnh tư liệu)

Sẵn búa trên tay, Nhã đã liên tiếp đập nhiều nhát vào vùng đầu ông Thêm. Thấy nạn nhân ngã gục, Nhã đi vào nhà. Ông Thêm được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, tuy nhiên cơ quan chức năng kết luận nạn nhân bị tổn hại hơn 40% sức khoẻ. Tối 12/9/2019, Nhã bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp về hành vi "Giết người".

Tại các phiên xét xử trước đó, Nhã đã thành khẩn khai nhận hành vi pham tội như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, Nhã cho rằng mức án 13 năm tù là quá nghiêm khắc, vì thế bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội trở về với xã hội.

Tại buổi xét xử ngày 13/1, sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nhã. 

T.Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC